Tại Sao Mọi Người Bỏ Qua Lệnh Di Tản | Hỗ trợ Thảm họa của FEMA và SBA | Sách “Aloha Việt Nam”

Tại sao một số cư dân Wilton chọn bỏ qua lệnh sơ tán Hỗ trợ thiên tai của FEMA và SBA. Tiểu thuyết “Aloha Việt Nam” của bác sĩ tâm thần Davis khám phá sức khỏe tâm thần và bản sắc đa văn hóa.

lệnh sơ tán

Những trận bão lớn mùa đông đã gây lũ lụt khắp Quận Sacramento, cùng với đường dây điện và cây cối bị đổ. Nếu bạn đi về phía nam trên Quốc lộ 99, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng Wilton, ngay phía đông Elk Grove, nơi đã hứng chịu lũ lụt khá nhiều trong nhiều thập kỷ và đợt bão này cũng không ngoại lệ. Thị trấn có khoảng 6.000 dân này đã nhận được nhiều lệnh và cảnh báo sơ tán, nhưng nhiều người dân đã chọn ở lại. Phóng viên Chính phủ CapRadio Sacramento Christine Lâm Tôi đã nói chuyện với những người gọi Wilton là nhà để tìm hiểu thêm về lý do tại sao rất nhiều người không rời đi. Bạn có thể đăng ký nhận thông báo khẩn cấp của Quận Sacramento tại Sacramento-Alert.org.


Hỗ trợ thiên tai của FEMA và SBA

Cái giá phải trả của rất nhiều cơn bão mùa đông nguy hiểm và có sức tàn phá khắp California còn quá sớm để có thể tính toán được. Tuy nhiên, với tuyên bố thiên tai nghiêm trọng do Tổng thống Joe Biden công bố, các nguồn lực liên bang hiện có sẵn cho những người ở các quận Sacramento, Santa Cruz và Merced. Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ đích thân đánh giá thiệt hại trong chuyến thăm vào thứ Năm, điều này có thể dẫn đến việc bổ sung thêm nhiều quận. Đối với những người bị ảnh hưởng bởi bão, luôn có sẵn các nguồn lực để giúp đỡ, nhưng trong lịch sử, việc chỉ đạo viện trợ liên bang sau thảm họa có thể gây ra căng thẳng và tinh thần trong thời gian vốn đã khó khăn. Insight kêu gọi hai chuyên gia giúp người nghe hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào ở cấp liên bang. Với Renee Trâu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA) Ông giải thích cách thức hoạt động của quy trình thông báo và cách cư dân có thể đăng ký các dịch vụ khẩn cấp cứu cánh đó. Burl là với Kelton Quản trị doanh nghiệp nhỏ và giải thích các nguồn lực cho các doanh nghiệp bao gồm hỗ trợ cho vay.

READ  Những câu chuyện được kính trọng: Từ Thợ máy bay đến Huấn luyện viên bay hàng đầu tại Việt Nam | tin tức quốc gia

Aloha Việt Nam

Đó là một hành trình tự xác định trải dài trên đại dương lớn nhất thế giới. Một hành trình cá nhân để vượt qua bệnh tâm thần và nỗi đau mất đi nền văn hóa của một người. Đó là cơ sở “Aloha Việt Nam” Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc phiêu lưu của một gia đình người Mỹ gốc Việt trong thế giới điều trị tâm thần và điều hướng cuộc sống ở một đất nước mới khi họ đối mặt với sự mất mát về văn hóa và nỗi đau khi rời bỏ quê hương. Cuốn tiểu thuyết được viết đầu tiên Tiến sĩ Elizabeth Nguyễn, một bác sĩ tâm thần ở Davis. Việt Nam và Hawaii: Cuốn sách này là một dạng bức thư tình gửi đến vùng đất và con người trong di sản văn hóa của bà. Cô hy vọng cuốn tiểu thuyết sẽ giúp chữa lành vết thương của thế hệ bị tổn thương và là ngọn hải đăng hy vọng cho những người mắc bệnh tâm thần. tiến sĩ Nguyễn tham gia Insight để kể cho chúng tôi nghe về cuốn tiểu thuyết của cô ấy và sức mạnh chữa lành của nghệ thuật và thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *