Tại sao nhà đầu tư lo sợ việc Fed tăng lãi suất theo điểm phần trăm hoàn toàn có thể làm “náo loạn” Phố Wall

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản cho đến nay trong năm nay. Một phiên bản trước của câu chuyện này nói rằng cô ấy đã giao ba.

Với việc cả chứng khoán và trái phiếu Mỹ đều chịu áp lực vào thứ Ba, một số người ở Phố Wall cho rằng các nhà đầu tư đang đánh giá thấp khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất bất ngờ thêm 100 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư. .

Trong khi các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ Fed kỳ vọng mức tăng 75 điểm cơ bản, tương đương 0,75 điểm phần trăm, vào thứ Tư, mối quan tâm của họ là bản in CPI tháng 8 của tuần trước, cùng với thị trường lao động vẫn mạnh, có thể đã thuyết phục được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và những người khác trong ủy ban thiết lập chính sách của Fed rằng họ phải làm nhiều hơn là chỉ đi đúng hướng khi họ phải vật lộn để kiềm chế lạm phát.

Thay vào đó, các nhà hoạch định chính sách liên bang có thể cảm thấy họ phải hành động mạnh mẽ hơn.

Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là ví dụ tích cực nhất về việc thắt chặt của Fed kể từ những ngày của Paul Volcker, người từng là chủ tịch Fed từ năm 1979 đến năm 1987, sau khi tăng lãi suất “jumbo” 75 điểm cơ bản và tăng 50 điểm cơ bản trong Tháng 5 …

Chúng tôi thấy: Fed tăng lãi suất lớn nhất trong 40 năm? Nó có thể đến trong tuần này.

Nhiều người lo ngại rằng việc hạ thấp cái búa quá mạnh có nguy cơ gây ra hỗn loạn trên thị trường bằng cách loại trừ khả năng “hạ cánh mềm” đối với nền kinh tế Mỹ. Những người khác lo lắng hơn rằng thất bại trong việc thúc đẩy thị trường trở lại hiện tại có thể dẫn đến những hậu quả tồi tệ hơn nhiều trong tương lai.

READ  Ohio kiện Google, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ nên được quy định như một tiện ích công cộng

Thị trường sẽ phản ứng như thế nào?

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính của CFRA, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng rằng việc tăng 100 điểm cơ bản sẽ là một “phản ứng thái quá” của Fed.

“Chúng tôi tin rằng mức tăng 100 điểm cơ bản sẽ khiến Phố Wall khó chịu, vì điều đó có nghĩa là FOMC phản ứng quá mức với dữ liệu thay vì bám sát kế hoạch trò chơi của mình và làm tăng khả năng FOMC cuối cùng sẽ phản ứng quá mức và đánh giá thấp khả năng đạt được hạ cánh mềm. , ”Stovall viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Với lợi suất ngắn hạn đã đạt đến mức áp lực khoảng 4%, Fed luôn được thiết kế cẩn thận có thể không muốn mạo hiểm làm đảo lộn thị trường theo cách phấn khích này.

Chúng tôi thấy: Trừng phạt bán tháo nợ ngắn hạn đẩy giá lên gần mức ‘ma thuật’ khiến thị trường ‘khiếp sợ’

Fed đã gửi 75 điểm cơ bản. “Nếu họ đạt 100 điểm cơ bản, tôi nghĩ đó sẽ là một cú sốc đối với thị trường,” David Rubinstein, tỷ phú sáng lập của tập đoàn cổ phần tư nhân khổng lồ The Carlyle Group, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Fox Business.

Nhưng giả sử Fed chọn tăng điểm phần trăm đầy bất ngờ, một số người có thể hình dung ra một viễn cảnh mà thị trường thực sự phục hồi khi đối mặt với Fed thậm chí còn sắc bén hơn.

“Tôi không mong đợi điều này bằng bất kỳ cách nào nhưng tôi có thể thấy một kịch bản mà chúng tôi đạt được 100 và thị trường thực sự đi lên (sau đợt bùng phát ban đầu) dựa trên ý tưởng rằng Fed đang xé bỏ sơ cứu thay vì từ từ loại bỏ nó. , ”Anh nói. Matt Tuttle, Giám đốc điều hành của Tuttle Capital Management, trong một cuộc trao đổi qua email với MarketWatch.

điểm là gì?

Để chắc chắn, mức tăng 100bp vẫn được coi là một kết quả có xác suất thấp. Theo Công cụ FedWatch CME.

READ  GE và Safran dám phát triển động cơ phản lực cánh hở

Cho đến nay, ngân hàng đầu tư Nhật Bản Nomura là một trong số ít các tổ chức bán hàng lớn kêu gọi tăng 100 điểm cơ bản vào thứ Tư.

Nhưng lập luận về lý do tại sao Fed quyết định đi khỏi chính sách của mình với các động thái được thiết kế cẩn thận rõ ràng đã gây được tiếng vang lớn với các nhà đầu tư, bằng chứng là nhiều chiến lược gia Phố Wall đã chọn giải quyết xác suất trong nghiên cứu mà họ cung cấp cho khách hàng và giới truyền thông.

Trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào đầu ngày thứ Ba, chiến lược gia tài sản chéo Charlie McKeligott của Nomura giải thích lý do tại sao ông cho rằng thị trường đang “hạ thấp đáng kể” tiềm năng tăng 100 điểm cơ bản.

Lý do của ông: Sau loạt dữ liệu kinh tế mới nhất, Powell đơn giản là không thể mạo hiểm với phản ứng tích cực của thị trường vào thứ Tư, vì nó sẽ dẫn đến việc nới lỏng “không có lợi” trong điều kiện tài chính, xảy ra khi giá cổ phiếu tăng và lợi tức trái phiếu giảm.

Anh đã viết.

McKeligott cho biết: “100 điểm cơ bản là cần thiết để giữ vững vị trí dẫn đầu khi tác động đến lực cầu của lạm phát càng nhiều càng tốt,” McKeligott cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào hôm thứ Ba.

Chúng tôi thấy: Liệu Fed có thể chế ngự lạm phát mà không cần tiếp tục nghiền nát thị trường chứng khoán? Những điều nhà đầu tư cần biết.

Giải pháp thay thế là gì?

Nếu Fed tăng 100 điểm cơ bản, một động thái bạo lực như vậy sẽ buộc các thị trường phải xem xét khả năng lãi suất cho vay chạm mức 5% vào năm tới, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thị trường và có thể là cả nền kinh tế. Đó là lý do tại sao Michael Feroli, một nhà kinh tế học tại JPMorgan Chase & Co., tránh đưa 100 điểm cơ bản vào vấn đề cơ bản.

READ  Thiếu khí đốt thúc đẩy các nhà máy điện chuyển sang sử dụng dầu, thúc đẩy nhu cầu

Chúng tôi thấy: Sự tăng giá của đồng đô la Mỹ đã gửi một ‘tín hiệu rủi ro’Các nhà kinh tế cảnh báo

Ferroli đã viết trong một lưu ý cho khách hàng được công bố vào giữa tuần trước.

Thay vào đó, như Feroli đã nói với các khách hàng JPM vào tuần trước, ngân hàng megabank của Mỹ dự kiến ​​Fed sẽ tăng thêm một chút vào tháng 11, cùng với mức tăng thêm 25 điểm cơ bản vào đầu năm tới. Việc thắt chặt thêm 50 điểm cơ bản dự kiến ​​sẽ giúp nâng phạm vi trên mục tiêu lãi suất của Fed lên 4,25% vào mùa xuân tới, vẫn cao hơn nhiều so với dự kiến ​​của nhiều người vào tháng Bảy.

Bất cứ điều gì vượt quá điều đó sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào trạng thái của dữ liệu kinh tế.

“Nếu thị trường lao động không thực sự hạ nhiệt vào tháng 1 và tháng 2, chúng tôi sẽ đề nghị ủy ban tiếp tục thắt chặt trong 25 động thái điểm cơ bản cho đến khi điều đó xảy ra,” Feroli nói thêm.

Chứng khoán Mỹ giao dịch thấp hơn vào thứ Ba, với chỉ số S&P 500 SPX,
-1,13%
Trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
-1,01%
và Hợp chất Nasdaq,
-0,95%
mạnh mẽ trong màu đỏ. Trong khi đó, lợi tức kho bạc kỳ hạn 2 năm TMUBMUSD02Y,
3,975%
Nó chỉ được giao dịch ở mức dưới 4%, được coi là mức có thể tạo ra nhiều rắc rối hơn cho thị trường chứng khoán.

Chúng tôi thấy: Tại sao lợi suất trái phiếu kho bạc cao lại là lực cản trên thị trường chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *