Tại sao thanh niên Ả Rập Israel không tiêm phòng, và chúng ta có thể làm gì với nó

Thủ tướng Naftali Bennett đã đến thăm khu liên hợp tiêm chủng ở Thebes vào hôm thứ Năm trong nỗ lực khuyến khích việc tăng cường tiêm chủng trong dân số Ả Rập trẻ hơn, vốn thua xa phần còn lại của đất nước.

“Tôi kêu gọi giới trẻ: điều thiêng liêng nhất là giữ gìn phẩm giá và cuộc sống của ông bà, mẹ bạn và cha bạn,” Bennett nói. “Các bạn trẻ, bạn là người dễ lây bệnh nhất. Nếu bạn được tiêm phòng và đeo khẩu trang, bạn đang cứu sống bà mình”.

Theo trang web của Bộ Y tế, khoảng 39% tổng dân số Israel trong độ tuổi từ 12 đến 15 đã được tiêm ít nhất lần đầu tiên vắc-xin coronavirus. Tuy nhiên, cho đến nay, ngày càng có ít người Ả Rập trẻ tuổi quay sang kiếm chuyện. Dữ liệu do các quan chức Bộ công bố tuần trước cho thấy chỉ có khoảng 16% người Ả Rập trong độ tuổi từ 12 đến 15 đã được tiêm phòng.

“Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo công khai trong cộng đồng Ả Rập và yêu cầu các bạn tham gia cuộc chiến để cứu sống”, Bennett nói. “Cuộc sống của bạn quan trọng đối với tôi. uống thuốc chủng ngừa – Ruchu tita’amu. “

Nhưng chương trình phát sóng công khai của Bennett chưa chắc đã mang lại kết quả như ý muốn, theo Dr. Nisreen Haddad Haj Yahya là giám đốc Chương trình Quan hệ Ả Rập-Do Thái tại Viện Dân chủ Israel.

“Dân số trẻ là một thách thức lớn hơn và nhà nước đang làm kém hơn trong việc tiêm chủng cho họ vì nhiều lý do,” Hajj Yahya nói. “Điều gì đã thành công trong việc tiêm chủng cho thế hệ già không nói lên thế hệ trẻ”.

Cô cho biết những người Ả Rập trẻ tuổi người Israel đang sử dụng Tik Tok, Snapchat và các mạng xã hội khác, và họ không quan tâm nhiều đến các phương tiện truyền thông chính thống. Cô ấy đề nghị Bennett tiếp cận một số người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội nói tiếng Ả Rập và nhờ họ giúp thực hiện công việc thay mặt cho chính phủ.

READ  Tăng cường vắc xin COVID sẽ bắt đầu vào tháng 9 sau khi được FDA chấp thuận: Cập nhật

Hơn nữa, nhiều thanh niên Ả Rập đã bị tẩy não bởi các thuyết âm mưu và tin tức giả, không chỉ ở Israel mà còn từ người Palestine – thực sự là toàn bộ thế giới Ả Rập.

Hajj Yahya nói: “Có đủ loại thuyết âm mưu khuyên mọi người không nên tiêm phòng và mục đích là đặt tất cả các loại chip hoặc thiết bị theo dõi khác vào bên trong cơ thể bạn hoặc ngăn cản bạn mang thai.

Bà chỉ ra rằng không giống như tiếng Do Thái, một ngôn ngữ chỉ được nói ở Nhà nước Israel, tiếng Ả Rập được hàng trăm triệu người nói, do đó, có rất nhiều thông tin sai lệch đối với độc giả Ả Rập và không có hệ thống tốt để chống lại nó.

Bennett đã nhận ra điều này trước khi đến thăm Thebes, nơi ông nói: “Mọi người đang chết vì virus Corona, không phải vì rất ít tác dụng phụ đáng tiếc. Tuyệt vời Vắc xin …. có rất nhiều tin tức giả mạo ”.

Một báo cáo được công bố gần đây của một nhóm các nhà nghiên cứu Israel từ Tạp chí Nghiên cứu Chính sách Y tế Israel giải thích: “Những lo ngại về nguy cơ sinh sản rất phổ biến ở người Do Thái cực đoan chính thống và người Ả Rập Bedouin – hai dân tộc truyền thống ủng hộ các gia đình đông con”. Ông cũng lưu ý thách thức của việc “tiếp xúc hạn chế” với các phương tiện truyền thông chính thống, nơi cung cấp thông tin về những phát triển khoa học mới.

Hajj Yahya nói rằng một vấn đề khác là lòng tin giữa cộng đồng Ả Rập và chính phủ.

Bà giải thích rằng sự tin tưởng giữa cộng đồng Ả Rập và chính phủ từ lâu đã thấp. Cô ấy còn bực tức hơn khi nói với những người được tiêm chủng rằng điều này sẽ giúp họ có thể đi ra nước ngoài và trở về mà không bị cách ly, và sau đó yêu cầu họ cách ly.

Cũng giống như việc các gia đình Ả Rập đặt vé máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ cho lễ Eid al-Adha vào tháng 7, đất nước đã chìm trong sắc đỏ và các du khách phải hủy chuyến hoặc bị cô lập.

“Thời điểm không thực sự tốt,” Hajj Yahya nói. “Có rất ít sự nhạy cảm hoặc hiểu biết về cách những loại hành động này có thể gây hại cho một cộng đồng cụ thể hoặc làm tổn hại lòng tin của họ.”

READ  Bang Victoria của Úc bắt đầu khóa COVID-19 sau khi bùng phát 'rất dễ lây lan'

Cuối cùng, bà nói rằng việc các nhà ra quyết định Ả Rập không ngồi xung quanh bàn của Bộ Y tế làm trầm trọng thêm tình hình. Theo tài khoản của Hajj Yahya, chỉ 2,8% nhân viên của trụ sở Bộ Y tế là người Ả Rập, mặc dù số lượng lớn những người làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

Mặc dù Israel đã thành lập một văn phòng Ả Rập do Ayman Seif điều hành, Haj Yahya thừa nhận, bà nói: “Những người ra quyết định cũng nên từ cộng đồng Ả Rập. Điều này có thể giúp nhà nước đưa ra những quyết định thực tế hơn cho cộng đồng Ả Rập và giúp cộng đồng Ả Rập tuân thủ hơn. ”.

Nhưng vẫn có hy vọng – ít nhất là theo Bruce Rosen, chủ tịch Nhóm Nghiên cứu Hệ thống và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Y tế Smookler tại Viện Myers-GDC-Brookdale. Ông là đồng tác giả của bài báo, được xuất bản trên Tạp chí Nghiên cứu Chính sách Y tế của Israel, có tiêu đề “Giải quyết các Rào cản Tiếp cận và Do dự vắc-xin để Tiến bộ Liên tục trong Chương trình Tiêm chủng COVID-19 của Israel”.

Imam Jawad Maasarwe ở Taybeh nhận được vắc-xin coronavirus thứ ba khi Thủ tướng Naftali Bennett xem xét, ngày 19 tháng 8 năm 2021 (Nguồn: KOBI GIDON / GPO)

Ông nói rằng khi Israel bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vào tháng 12 năm 2020, có khoảng cách rất lớn giữa người Haredi (Haredi) với người Ả Rập và các cộng đồng công cộng mà chính phủ hầu như có thể đóng cửa.

Bài báo chia sẻ dữ liệu sau: Vào cuối tháng 12 năm 2020, tỷ lệ tiêm chủng ở những người từ 60 tuổi trở lên ở khu vực Ả Rập là 24%, so với 46% ở khu vực công và 40% ở khu vực Haredi. Nhưng đến tháng 3, sự chênh lệch đã thu hẹp xuống còn 89% trong khu vực Ả Rập, 91% trong khu vực Haredi và 96% trong khu vực công.

Rosen tin rằng thành công đến khi Israel phát triển các chương trình dành riêng cho từng ngành, chẳng hạn như làm việc trực tiếp với các nhà lãnh đạo tôn giáo hoặc thiết kế các chiến dịch tiếp thị hoặc quan hệ công chúng đặc biệt cho người Haredi và các cộng đồng Ả Rập.

READ  Bầu cử Peru: Cáo buộc gian lận của Fujimori bị chỉ trích khi đối thủ gia tăng vị trí dẫn đầu | Peru

Vào tháng 8 năm 2020, việc quản lý chương trình ứng phó COVID-19 quốc gia của Israel được giao cho Magen Israel, một đơn vị tổ chức mới do Bộ Y tế lãnh đạo. Magen Israel sau đó đã thành lập một đội đặc nhiệm có nhiệm vụ tập trung vào dân số Do Thái cực đoan Chính thống giáo và một đội đặc nhiệm khác tập trung vào dân số Ả Rập Israel. “Các lực lượng đặc nhiệm này được thành lập với sự tham vấn của các nhà lãnh đạo của các cộng đồng có liên quan và bao gồm các chuyên gia từ trong các cộng đồng đó.”

Vào thời điểm các chiến dịch tiêm chủng bắt đầu, “nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo Hồi giáo, bác sĩ Ả Rập và các ngôi sao bóng đá Ả Rập đã trả lời yêu cầu từ Hiệp hội Magen Israel rằng họ tích cực và công khai khuyến khích người Ả Rập Israel tiêm chủng”, báo cáo tiếp tục. “Thị trưởng và các nhà lãnh đạo khác của các thành phố Ả Rập cũng đã lên tiếng ủng hộ việc tiêm chủng và đã thực hiện các bước cụ thể để tạo điều kiện tiếp cận các điểm tiêm chủng cho người dân thành phố của họ.”

Theo Giáo sư Nadav Davidovich, người đồng tác giả bài báo “Điều trị bằng tần suất vắc xin” với Rosen, Giáo sư Michael Hartal và Giáo sư Avi Israel, hầu hết dân số không chống lại việc tiêm chủng – có lẽ ít hơn 3%. Thay vào đó, ông nói, nhiều người “miễn cưỡng tiêm vắc xin.”

Ông cho biết cuộc nói chuyện của chính phủ về “một triệu người chưa được tiêm chủng” không giúp ích gì cho việc tiêm chủng cho những người đó. Thay vào đó, chính phủ cần xác định họ là ai và điều gì sẽ thuyết phục họ vượt qua.

Davidovich nói: “Bạn không thể đưa ra một thông điệp chung sẽ được điều chỉnh ở mọi nơi. “Chúng ta cần phải chủ động hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *