Tại sao thị trường chứng khoán không ‘bốc khói’ ngay cả khi Fed báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng để tăng lãi suất

Bỏ qua những biến động ngắn hạn, thị trường chứng khoán Mỹ đang khiến Chủ tịch Fed Jerome Powell quyết định giải phóng hoàn toàn khía cạnh chống lạm phát trong tính cách chính trị tiền tệ của ông.

Điều đó có thể gây ngạc nhiên cho một số nhà đầu tư khi lợi tức Kho bạc tăng cao và những người tham gia thị trường tiền tệ định giá trong một đợt tăng lãi suất kỷ lục mạnh mẽ sau khi Powell nói rõ vào thứ Hai rằng Fed là Sẵn sàng cung cấp 50 điểm cơ bản để tăng lãi suấtđiều mà nó đã không thực hiện kể từ năm 2000, tại các cuộc họp chính sách sắp tới nếu cần thiết để chống lạm phát.

“Việc cổ phiếu tăng có một ý nghĩa rõ ràng, chúng tôi thấy [Nasdaq-100] NDX,
+ 1,87%
Đó là mức hỗ trợ mạnh mẽ dưới 14.000 ngay cả với lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm TMUBMUSD10Y,
2,380%
Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone có trụ sở tại Úc, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng: “Nó tiếp tục tăng trên 2% và có nguy cơ phá vỡ xu hướng giảm trong nhiều thập kỷ.

“Chúng ta nên suy nghĩ về lý do tại sao cổ phiếu không hút thuốc,” Weston nói.

Về phần mình, Weston nói rằng thực tế là Fed “đưa ra những khẩu súng lớn vào tháng 5 và sử dụng hướng dẫn phía trước để thiết lập bối cảnh trước đó có thể được thị trường chứng khoán hoan nghênh – họ đã cân nhắc kỳ vọng và cảm thấy sự tín nhiệm của Fed. là một Fed mạnh mẽ, lãi suất cao hơn là tốt hơn. “

READ  ADP cho biết việc làm trong biên chế đã tăng 571.000 trong tháng 10 nhờ sự tăng vọt trong việc tuyển dụng ngành khách sạn, đứng đầu ước tính

Nasdaq 100 tăng 1,5%, trong khi Nasdaq Composite công nghệ cao cũng tăng,
+ 1,90%
Nó đã tăng 1,6%. Cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng được coi là nhạy cảm nhất với lợi suất trái phiếu quỹ tăng, làm giảm giá trị hiện tại của thu nhập trong tương lai và dòng tiền được sử dụng để biện minh cho giá cổ phiếu cao hơn. Tuy nhiên, Nasdaq đã thực sự rơi vào thị trường giá xuống vào đầu tháng này, giảm hơn 20% so với mức đóng cửa kỷ lục của nó vào tháng 11.

Tuy nhiên, chứng khoán đã tăng trở lại đáng kể kể từ khi Fed vào tuần trước bắt đầu chu kỳ nâng lãi suất với mức tăng 25 điểm cơ bản trong lãi suất quỹ liên bang và cho thấy rằng việc thắt chặt tiền tệ đáng kể vẫn chưa đến. Các chỉ số chứng khoán hiện cũng đang giao dịch trên mức được thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2.

Trung bình công nghiệp Dow Jones DJIA,
+ 0,65%
Nó đã tăng khoảng 205 điểm, tương đương 0,6%, vào thứ Ba. Chỉ số S&P 500 SPX,
+ 1,04%
Nó tăng 0,8%, với chỉ số của các công ty lớn giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng Hai.

Điều quan trọng cần nhớ là S&P 500 đã giảm khoảng 15% trong đợt giảm ngày 24 tháng 2, có nghĩa là “rất nhiều tin xấu đã được định giá”, có nghĩa là kỳ vọng rủi ro / phần thưởng đã được cải thiện kể từ đầu năm 2022, Tom Lee nói , người sáng lập Fundstrat Global Advisors. trong một nốt nhạc.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Sự phục hồi của thị trường chia rẽ khi lợi tức trái phiếu tăng cao; General Motors, Ford bay khi Tesla rút lui

Tuy nhiên, môi trường thị trường hiện tại là môi trường mà các nhà đầu tư không nên cố gắng “trở thành một anh hùng” hoặc thực hiện một “cuộc gọi lớn”, ông nói, vì thị trường có khả năng vẫn biến động.

Pepperstone’s Weston lưu ý rằng cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã làm dấy lên lo ngại lạm phát khi giá dầu thô và các mặt hàng khác tăng trong giao dịch biến động. Trong khi điều đó chuyển thành giai đoạn trượt giá mạnh đối với cổ phiếu, các quỹ dường như được “bảo vệ tốt, có hàng tấn thanh khoản bên lề và sự luân chuyển là có thật”, ông nói, khi các nhà giao dịch chuyển sang cổ phiếu năng lượng khi dầu thô tăng và phòng thủ tăng vị trí trong các lĩnh vực như tiện ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *