Tại sao thuế thất thu sẽ là một thảm họa đối với dầu của Mỹ

Chính quyền Biden đã không giấu giếm sự khinh thường của họ đối với các nguồn năng lượng truyền thống có nguồn gốc từ dầu mỏ, thay vào đó thích những lựa chọn thay thế được gọi là “năng lượng xanh”. Thật vậy, trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên Biden đã bày tỏ mong muốn chấm dứt ngành công nghiệp dầu mỏ ở Mỹ như hiện nay—

“Số một, không còn trợ cấp cho ngành nhiên liệu hóa thạch. Không khoan trên đất liên bang nữa. Không khoan nữa, kể cả ngoài khơi. Không có khả năng ngành dầu khí tiếp tục khoan, giai đoạn, kết thúc, số một.”

Politifact

Trong một lần khác, ứng cử viên Biden đã đi xa đến mức nói rằng Anh ta định tống giam các CEO sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trong năm qua, để theo đuổi mục tiêu buộc chuyển đổi năng lượng sang “năng lượng sạch”, chính quyền đã thực hiện các bước bổ sung nhằm gây khó khăn và tốn kém hơn cho các nhà sản xuất dầu khí của Mỹ. giữa họ-

  • quét thay đổi thành Cho thuê dầu khí trên lãnh thổ liên bang.
  • nghịch đảo Trump thời đại mêtan Quy tắc.
  • Đường ống Keystone XL đã bị hủy
  • Bổ nhiệm những người ra quyết định trong các cơ quan quan trọng của liên bang (SEC, Kho bạc, FERC), những người có quan điểm chống lại ngành công nghiệp dầu mỏ. Và những ai muốn thông qua các quy định cản trở khả năng nhận được tài chính của họ, hoặc áp dụng các khoản phạt khắc nghiệt, và bằng cách sử dụng các mức thuế mở rộng đối với tác động carbon, sẽ không thể xin được giấy phép.
  • Cố gắng đưa khoản bù giá carbon vào chương trình thuế “Xây dựng trở lại tốt hơn” đang bị đình trệ.

Ngay cả khi chính quyền Biden cố gắng thay thế dầu và khí đốt của Nga sau lệnh cấm của họ vào tuần trước, họ đã kịch liệt từ chối xem xét tiếp cận với các nhà sản xuất Mỹ để khuyến khích phát triển các nguồn cung cấp mới. Như đã thảo luận ở phần trước bài báo giá dầu, tổng thống đã cử đặc phái viên đến Venezuela, thảo luận công khai việc mua dầu từ Iran, và cố gắng kêu gọi Ả Rập Xê-út tăng sản lượng. Tất cả đều không rõ ràng là vô ích.

Trong chuyến công du gần đây đến Fort Worth, Texas, thăm các cựu chiến binh tại Bệnh viện Vùng Virginia, gần trung tâm của đất nước dầu khí, tổng thống đã chọn không gặp các quan chức dầu khí để cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa họ. Nhìn chung, sự ác cảm của Biden đối với ngành dầu khí trong nước đã được mô tả Chiến tranh về nhiên liệu hóa thạch. Với luật hiện hành, nó dường như đang tăng lên thay vì giảm bớt khi Mỹ điều chỉnh giá xăng dầu, trong nhiều trường hợp đã tăng gấp ba lần so với năm ngoái.

Tuần trước, hai thượng nghị sĩ đồng tình với các mục tiêu của chính quyền đã bắt đầu soạn thảo một đề xuất lập pháp sẽ làm sống lại một kế hoạch thuế hàng thập kỷ để thu giữ cái mà họ gọi là lợi nhuận “bất hợp pháp” từ thời kỳ giá cả cao như hiện nay. Thượng nghị sĩ Ron Wyden-D., Oregon và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren-D., Massachusetts công bố đề xuất của họ sẽ tước 50% lợi nhuận của các công ty dầu mỏ, khấu trừ cho những người đóng thuế có thu nhập thấp trong khi giữ giá khí đốt bằng hoặc cao hơn. mức hiện tại. Tờ Wall Street Journal đã tóm tắt đề xuất về mức thuế hấp dẫn này trong một bài báo vào tuần trước—

READ  Các nhà vật lý ở California tạo ra bước đột phá lịch sử trong phản ứng tổng hợp hạt nhân

Đề xuất đánh thuế gió cho thấy đảng Dân chủ không muốn các công ty Mỹ sản xuất thêm dầu, vì vậy giá xăng đang đi xuống. Họ muốn giá xăng cao hơn, vì vậy người tiêu dùng miễn cưỡng mua nhiều xe điện hơn. Họ không thể nói điều này trực tiếp bởi vì đó sẽ là vụ tự sát chính trị trong một năm bầu cử với giá khí đốt trung bình trên 4 đô la một gallon, vì vậy họ làm điều đó một cách gián tiếp thông qua thuế và quy định. “

Tạp chí Phố Wall

Trong phần còn lại của bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nhanh sự lặp lại gần đây của ý tưởng này từ những năm 70 và 80 và rút ra một số kết luận về những gì nó có thể biểu hiện trong thời đại hiện đại, nếu nó trở thành luật.

Thuế lợi tức đột biến năm 1980

Sau lệnh cấm vận dầu mỏ của Ả Rập năm 1973, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử và lo ngại bắt đầu tăng lên rằng các công ty dầu mỏ đang kiếm lợi nhuận không công bằng. Tổng thống Nixon đã đưa ra các biện pháp kiểm soát giá dầu vào năm 1974, dẫn đến tình trạng khan hiếm đường khí đốt nổi tiếng của thời đại. Năm 1980, Tổng thống Carter đã thực hiện các bước với thuế lợi tức để khắc phục tình trạng cung cấp trong khi đảm bảo rằng các công ty dầu mỏ không tạo ra lợi nhuận không công bằng. Cũng như hầu hết sự can thiệp của liên bang vào thị trường, WPT đã không đạt được mục tiêu của mình và tạo ra nhiều hậu quả không mong muốn làm tổn thương các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Trong số những nhược điểm chính của nó-

  • Nó thực sự là một loại thuế chọn lọc do sản xuất thùng dầu bị ảnh hưởng, và trước khi bất kỳ lợi nhuận nào được tạo ra.
  • Nó đã tạo ra các loại dầu trong nước, có tác dụng mở rộng phạm vi tư duy định giá.

CGA

  • Hơn nữa, nó đã làm tổn hại đến sản xuất của Hoa Kỳ so với các nguồn toàn cầu. Vốn khoan (Biển Bắc và Deepwater GoM mới chớm nở có ảnh hưởng lớn đến quyền sở hữu) sau đó đã bỏ trốn và một lần nữa sẽ quay trở lại đồng cỏ xanh tươi hơn.
  • Sản lượng đã giảm trong WPT ban đầu vì nhiều lý do và sẽ giảm lại nếu lần lặp lại này phát triển và biến mất. Nhờ lượng dầu thô Alaska tăng lên nhanh chóng, sản lượng của Hoa Kỳ đã thực sự tăng lên trong một thời gian ngắn trong WPT. Dầu của Alaska đạt đỉnh vào năm 1985 mặc dù sản lượng của Mỹ bắt đầu giảm chậm vào đầu những năm 2000 trong khi nhập khẩu nước ngoài tăng. Sau đó, với sự ra đời của fracking và sự gia tăng sản xuất ở vùng nước sâu, sản lượng của Hoa Kỳ bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.
READ  20 nhà hàng ở Vùng Vịnh này nằm trong số những nhà hàng tốt nhất thế giới, theo Forbes

ĐTM

ĐTM

Con đường phía trước của WPT và ý nghĩa của việc vượt qua nó

Đề xuất thuế này sẽ bị phản đối bởi mọi đảng viên Cộng hòa, trong Tiểu ban Thượng viện Giám sát thuế và IRS, trong quá trình bình thường của các sự kiện, trước tiên chúng sẽ được thảo luận và viết mã, và bỏ phiếu bầu ra khỏi ủy ban trước toàn thể Thượng viện. Còn nhiều dặm phải đi trước khi nó có thể được xem xét, và Có một scuttlebutt Anh ta không có cơ hội thoát khỏi hoa hồng. Những gì chúng tôi đang giả định là đảng cầm quyền hiện còn 10 tháng nữa sẽ trôi qua, nếu bạn tính phiên họp tồi tệ và cho rằng đảng Cộng hòa sẽ giành lại quyền kiểm soát Quốc hội. Nếu không, họ có nhiều năm và họ sẽ trải qua mọi thứ mà họ đã mơ ước trong nhiều thập kỷ. Đó là một con đường dài với rất nhiều khúc quanh và ngã rẽ.

Bây giờ chúng tôi có một số chi tiết của đề xuất lập pháp này. Đó sẽ là một cơn ác mộng về quản lý, và bởi vì nó được xây dựng với tốc độ cao hơn phiên bản gốc năm 1980, nó sẽ mang lại nhiều sai sót tương tự. Giống như mặt khác, nó chắc chắn sẽ làm giảm sản xuất và nhập khẩu vào nước này. Thật kỳ lạ, nó cố gắng khắc phục lợi thế về thuế mà hàng nhập khẩu được hưởng theo hệ thống cũ bằng cách coi hàng nhập khẩu như sản xuất trong nước.

Rất ít khả năng các nhà sản xuất nước ngoài sẽ cho phép chính phủ Hoa Kỳ gặt hái một “cơn gió” và sẽ điều chỉnh giá bán của họ để bao gồm thuế, nâng mức giá cuối cùng cho người tiêu dùng. đáng tin cậy. Chúng tôi có một ví dụ để đi với.

người nước Brazil IP là một ví dụ điển hình. Sản lượng của nó đạt 55% đối với xe nhập khẩu có dung tích động cơ trên 2 lít. Mục tiêu cao cả là bảo vệ sản xuất ô tô trong nước của họ, vốn vô tình được bán với giá nhập khẩu, khiến tất cả người dân Brazil tăng giá. Những người lớn tuổi cũng sẽ làm như vậy để bảo vệ ngành công nghiệp của họ. Kết quả là người Mỹ sẽ ít dầu và khí đốt hơn và sẽ xuất hiện trực tiếp trong tài liệu quảng cáo của phong trào Green New Deal, khiến sản phẩm cuối cùng trở nên đắt hơn.

Về phía trong nước, ít khách hàng tiềm năng hơn sẽ đáp ứng các ngưỡng tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) và tỷ lệ hiệu quả sử dụng vốn (ROCE), sự giám sát chặt chẽ mà khách hàng tiềm năng cạnh tranh để giành vốn, có nghĩa là họ sẽ không tiến bộ. Vốn không nhàn rỗi. Cô ấy tìm cách quay trở lại và sẽ bỏ trốn. Các công ty dầu mỏ, đã học được bài học về đầu tư tư nhân và đầu tư mạo hiểm cách đây vài năm, sẽ chỉ tài trợ cho những gì mà dòng tiền của họ sẽ chịu. Họ sẽ ngày càng nhìn xa hơn bờ biển của chúng tôi để rải vốn của họ ở những nơi họ được đánh giá cao nhất. Sản xuất của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ biến mất trong kịch bản này.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường chứng khoán đang trải qua một phiên không hoạt động; Tesla tìm thấy sự hỗ trợ khi cạnh tranh ô tô điện tăng cao

Người lái xe sẽ trả nhiều tiền hơn. Một trong những mục tiêu của chính quyền này là làm cho nhiên liệu hóa thạch trở nên quá đắt để đẩy nhanh quá trình “chuyển đổi sang năng lượng tái tạo”. Năng lượng tái tạo là một lời hứa suông khi thế giới học hỏi hàng ngày. Điều đó sẽ không ngăn chính phủ chi tiền dầu “tịch thu” cho những giấc mơ xanh, giống như chi phiếu “kích cầu”.

Mọi người thích kiểm tra kích thích và thường thích các chính trị gia cung cấp cho họ. Đối với nhiều người có séc trong tay, mối liên hệ giữa nó và giá cao của mọi thứ là khó nắm bắt. Do đó hiện nay lạm phát tăng cao. Việc bơm 6 nghìn tỷ đô la vào nguồn cung tiền trong một năm rưỡi khiến nó có thể dự đoán được. Giờ đây, với việc các biện pháp kiểm soát kích thích không còn nữa, và giá xăng ở mức kỷ lục, mọi người đang lo lắng và các chính trị gia muốn xoa dịu họ. Với một tấm séc khác.

Món quà của bạn

Như tôi đã đề cập trong Giá dầu trước đó Các bài báo Với việc đầu tư ít hơn vào các nguồn năng lượng sơ cấp, chúng ta đang chuyển sang kỷ nguyên năng lượng ít sẵn có hơn và đắt hơn. Ngành công nghiệp dầu mỏ có thể sản xuất nhiều hơn, nhưng nó phải được thúc đẩy để làm như vậy, không bị quấy rối. Vẫn còn phải xem liệu ban lãnh đạo có thể lùi lại câu chuyện về năng lượng xanh để tham gia với các nhà sản xuất cung cấp sự cân bằng tuyệt vời của các nguồn năng lượng trên thế giới hay không. Có lý do để cổ vũ tuần trước trong Một tuần đi bộ ở Houston, khi một số quan chức cấp dưới của Biden gặp gỡ các nhân viên năng lượng. Vinai Thummalapally, Quyền Giám đốc và Giám đốc Hoạt động của Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ nhận xét sau cuộc họp-

“Tôi hình dung tình huống cụ thể này giống như một đám cháy trong nhà bếp, giúp tài trợ cho các dự án năng lượng bên ngoài. Chúng tôi sẽ dập tắt nó. Nó sẽ bị dập tắt. Chúng tôi cần tiếp tục giải quyết phần còn lại của ngôi nhà đang phải đối phó. của tất cả các ưu tiên. “

Politico

Nếu bạn giải mã ‘sức mạnh của ngôn từ’ từ các ẩn dụ hỗn hợp, nó không tiết lộ nhiều lý do cho sự lạc quan, nhưng ít nhất chúng đã nói được. tiến bộ của một số loại.

Bởi David Messer cho Oilprice.com

Các bài đọc hàng đầu khác từ Oilprice.com:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *