Taliban ra lệnh chặt đầu ma-nơ-canh trong bối cảnh người dân Afghanistan giận dữ vì sự ‘phản bội’ của Biden

Nhà báo Iran và nhà hoạt động vì quyền phụ nữ toàn cầu có một thông điệp từ những người phụ nữ ngày càng bị ngược đãi Afghanistan Đối với người dân Hoa Kỳ và chính quyền Biden: Đừng quên chúng tôi.

Ali Nejad vẫn nói,câu chuyện‘Thứ hai các điều khoản này cho Người Afghanistan Nó tiếp tục xấu đi dưới thời chính phủ Hồi giáo cực đoan Taliban, vốn đã cấm thực hành bất kỳ tôn giáo nào ngoại trừ Hồi giáo và gần đây đã ra lệnh chặt đầu tất cả các người mẫu liên quan đến luật Hồi giáo cấm thờ ngẫu tượng.

“Chúng tôi là người Afghanistan Và Iran, chúng tôi chia sẻ nỗi đau. “Chúng tôi đã thử nó,” Alinejad nói.

Các chiến binh Taliban chụp ảnh tại Wazir Akbar Khan ở Kabul, Afghanistan, Thứ Tư, ngày 18 tháng 8 năm 2021 (Ảnh AP / Rahmat Gul)
(Associated Press / Rahmat Gul)

“Thực ra ở Afghanistan và Iran dưới thời Sharia, nếu bạn không muốn trở thành một người Hồi giáo nữa, nếu bạn chỉ trích Nhà tiên tri (Muhammad), nếu bạn chỉ trích luật Hồi giáo và tội bội đạo và không chung thủy, bạn sẽ bị chặt đầu.”

“Nó thực sự làm tan nát trái tim tôi, bởi vì mọi người không nhận ra điều này đang xảy ra trong thế kỷ 21,” cô nói thêm. “Tất cả những phụ nữ Afghanistan từng có cơ hội tham gia vào Quốc hội và các phương tiện truyền thông đang bị lùi lại hậu trường một lần nữa. Nhưng phụ nữ Afghanistan đủ dũng cảm và họ đang xuống đường… họ đang kêu gọi [on] Phần còn lại của thế giới cũng có thể nghe thấy tiếng nói của họ ”.

READ  Thỏa thuận dàn xếp gần như độc quyền của EU nhằm xoa dịu sự đối đầu với Nga về Kaliningrad

Alinejad cho biết cô vẫn giữ liên lạc với những phụ nữ ở Afghanistan, những người đang sợ hãi trong cuộc sống hàng ngày và tức giận vì đột ngột thiếu sự hỗ trợ của Hoa Kỳ và quốc tế:

BẤM ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

“Thành thật mà nói, nó rất đau lòng,” cô nói, “Tôi gọi nó như vậy – một sự phản bội, không chỉ từ chính quyền Biden.” “Đó là sự phản bội đối với tất cả những chính trị gia trên toàn thế giới, những người đang chứng kiến ​​cảnh người ta bị chặt đầu ở Afghanistan như thế nào [and] Được quay ở Iran.

“Mọi người đau khổ như thế nào khi không có tự do cơ bản – nhưng đồng thời, giống như cả thế giới đang từ bỏ họ. Tôi đang tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ ở Afghanistan. Họ thực sự tức giận với chính phủ Mỹ. Họ có thể” Không tin rằng chỉ sau một đêm họ đã lấy đi tất cả các quyền của họ, và bây giờ Không ai nói về phụ nữ, tất cả những cô gái nhỏ này đều bị cấm đi học. Bạn có tin được không? ”

Alinejad cho biết người Afghanistan và Iran chỉ yêu cầu sự tôn trọng khiêm tốn đối với nhân quyền của họ, nhưng họ đang bị cộng đồng quốc tế phớt lờ và “bỏ rơi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *