Taliban ra lệnh cho các tổ chức phi chính phủ không cho nhân viên nữ đến làm việcCNN

các chính quyền Taliban Ở Afghanistan, họ đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế ngăn cản nhân viên nữ của họ đến làm việc, theo một lá thư của Bộ Kinh tế gửi cho tất cả các tổ chức phi chính phủ được cấp phép.

Bộ cho biết việc không tuân thủ sẽ dẫn đến việc các tổ chức phi chính phủ nói trên bị thu hồi giấy phép.

Bộ tuyên bố trong bức thư – mà người phát ngôn của bộ, ông Abdul Rahman Habib đã xác nhận với CNN – rằng một trong những lý do dẫn đến quyết định này là do không tuân thủ các quy tắc về trang phục của người Hồi giáo cũng như các luật và quy định khác có hiệu lực tại Các Tiểu vương quốc Hồi giáo.

“Gần đây, đã có những khiếu nại nghiêm trọng liên quan đến việc không tuân thủ mạng che mặt Hồi giáo cũng như các luật và quy định khác của Tiểu vương quốc Hồi giáo,” bức thư viết và cho biết thêm rằng do đó, “các hướng dẫn đã được ban hành để đình chỉ tất cả nhân viên nữ của các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế .” . ”

Đầu tuần này, chính quyền Taliban giáo dục đại học bị đình chỉ Gửi tất cả các nữ sinh viên ở Afghanistan.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Đại học Afghanistan đã xác nhận việc đình chỉ trường đại học với CNN vào thứ Ba. Một lá thư do Bộ Giáo dục công bố cho biết quyết định này được đưa ra tại một cuộc họp nội các và lệnh sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Trong một cuộc họp báo trên truyền hình hôm thứ Năm, bộ trưởng giáo dục đại học của Taliban cho biết họ đã cấm phụ nữ vào các trường đại học vì không tuân thủ các quy định về trang phục Hồi giáo và các “giá trị Hồi giáo” khác, với lý do các sinh viên nữ đi du lịch mà không có người giám hộ. phong trào Nổi giận giữa những phụ nữ ở Afghanistan.

Nó để lại một dấu ấn một bước nữa Trong cuộc đàn áp tàn bạo của Taliban đối với quyền tự do của phụ nữ Afghanistan, sau khi nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn này nắm quyền kiểm soát đất nước vào tháng 8 năm 2021.

Hôm thứ Bảy, Liên Hợp Quốc đã lên án thông báo của Taliban.

Phụ nữ phải được trao quyền để đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả hoạt động nhân đạo. Tuyên bố của Liên hợp quốc nêu rõ, việc ngăn cản phụ nữ làm việc là vi phạm các quyền cơ bản nhất của phụ nữ, đồng thời cũng là sự vi phạm rõ ràng các nguyên tắc nhân đạo.

“Quyết định mới nhất này sẽ chỉ gây tổn hại thêm cho những người dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.”

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy sẽ cố gắng có được một cuộc gặp với lãnh đạo Taliban để làm rõ vấn đề.

Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi lệnh cấm “ngay lập tức bị hủy bỏ” và yêu cầu Taliban “ngừng lạm dụng quyền lực của họ”.

“Phụ nữ và trẻ em gái không nên bị trừng phạt vì yêu cầu và bảo vệ các quyền cơ bản của họ”, cô nói trong một tuyên bố. “Quyền làm việc của tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ ở Afghanistan, phải được thực hiện đầy đủ theo luật nhân quyền quốc tế.”

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng phát biểu hôm thứ Bảy. Ông viết trên Twitter: “Lo ngại sâu sắc rằng lệnh cấm của Taliban đối với phụ nữ cung cấp viện trợ nhân đạo ở Afghanistan sẽ làm gián đoạn hoạt động hỗ trợ quan trọng và cứu sống hàng triệu người”.

“Phụ nữ là trung tâm của các hoạt động nhân đạo trên khắp thế giới. Quyết định này có thể tàn phá người dân Afghanistan.”

Mặc dù Taliban đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ bảo vệ quyền của trẻ em gái và phụ nữ, nhưng trên thực tế, họ đã làm điều ngược lại, tước bỏ những quyền tự do khó giành được mà họ đã đấu tranh không mệt mỏi trong hai thập kỷ qua.

Một số hạn chế nổi bật nhất liên quan đến giáo dục, vì các bé gái không được quay lại trường cấp hai vào tháng Ba. Động thái này tàn phá nhiều học sinh và gia đình của họ Cô mô tả với CNN những giấc mơ tan vỡ của họ Để trở thành bác sĩ, giáo viên hoặc kỹ sư.

READ  Omicron đã thay đổi hình dạng của dịch. Nó sẽ hết hạn mãi mãi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *