Tang lễ Thích Nhất Hạnh tổ chức tại Việt Nam | Việt Nam

Một lễ tang đã được tổ chức cho nhà sư Phật giáo Việt Nam Thích Nhất Hạnh, một tuần sau khi thiền sư nổi tiếng và nhà hoạt động vì hòa bình chết ở tuổi 95 ở Huế, miền Trung Việt Nam.

Hàng nghìn nhà sư và đệ tử đã xếp hàng dài khi rước linh cữu của thầy Thích Nhất Hạnh từ chùa Từ Hiếu, nơi thầy đã trải qua những ngày cuối cùng, đến địa điểm hỏa táng. Những người khác quỳ gối chắp tay cầu nguyện bên vệ đường và cúi đầu xuống đất khi quan tài đi qua.

Thích Nhất Hạnh đã được công nhận trên toàn cầu vì đã truyền bá thực hành chánh niệm và tham gia vào xã hội đạo Phật, đặc biệt là ở phía tây. Ông sống lưu vong phần lớn cuộc đời tại Làng Mai, một trung tâm nhập thất do ông thành lập ở miền nam nước Pháp.

Sinh ra Nguyễn Đình Lãng tại Huế năm 1926 và xuất gia năm 16 tuổi, Thích Nhất Hạnh đã chắt lọc những lời dạy của Phật giáo về lòng từ và sự đau khổ thành những hướng dẫn dễ hiểu trong suốt cuộc đời cống hiến cho hòa bình.

Chiến dịch của anh ấy chống lại Việt Nam chiến tranh trong những năm 1960 khiến ông bị cấm trở về Việt Nam. Ông chỉ được phép trở lại đất nước vào năm 2005, khi chính phủ do cộng sản cầm quyền chào đón ông trong một số chuyến thăm đầu tiên.

READ  Pfc. Steven D. Smith, Belleville được vinh danh vì hy sinh năm 1968 tại Việt Nam

Ông đã sống sót sau một cơn đột quỵ vào năm 2014 khiến ông không thể nói được và trở về nhà vào tháng 10 năm 2018 để ở lại chùa Từ Hiếu những năm cuối đời.

Thích Nhất Hạnh nằm trong trạng thái trong sảnh đón trăng rằm của chùa trong bảy ngày thức dậy. Các đệ tử của ông đã đến để bày tỏ sự kính trọng trong im lặng và thực hành thiền định như một lời tri ân đối với những lời dạy của ông.

“Tôi rất vui và cảm thấy bình yên vì có thể đến Huế để từ biệt và ngồi thiền với Sư Ông lần cuối cùng”, Đỗ Minh Hiếu, một môn đồ của Thích Nhất Hạnh, người đã cùng gia đình đi từ Nam thành phố Hồ Chí Minh đến Huế chia sẻ. cho đám tang. “Sư Ông” là một thuật ngữ tiếng Việt trìu mến có nghĩa là Sư Ông.

Theo nguyện vọng của thầy, thầy Thích Nhất Hạnh sẽ được hỏa táng và tro cốt của thầy được rải tại các trung tâm, tự viện của Làng Mai trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *