Tập đoàn Wing Việt Nam xem xét niêm yết đơn vị ô tô qua SPAC

HỒ CHÍ MINH – Vài ngày sau khi Grab của Singapore tiết lộ hành động tương tự, Tập đoàn Wing Việt Nam cho biết họ đang xem xét niêm yết đơn vị đặt xe thông qua một công ty mua lại mục đích đặc biệt hoặc SPAC.

Thông báo được đưa ra trên trang web Wingroop là xác nhận đầu tiên rằng công ty niêm yết trong nước lớn nhất Việt Nam đang xem xét niêm yết Winfrost. Các báo cáo trước đó cho biết họ đang xem xét IPO tại Hoa Kỳ – đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam – đã nâng cổ phần của Wing Group tại Thành phố Hồ Chí Minh lên 6% vào hôm thứ Ba.

Wingroop, một công ty được thành lập bởi những người giàu nhất đất nước, đã thông báo cùng tuần rằng Grop sẽ sáp nhập với một SPAC niêm yết trên Nasdaq, một công ty có giá trị 40 tỷ USD. Tập đoàn Sea có trụ sở tại Singapore đã trở thành công ty đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ vào năm 2017 và việc ra mắt thị trường Winfrost có thể là một phần của làn sóng IPO bao gồm các công ty Đông Nam Á như Kozak, Tocopedia và Travaloka. Indonesia.

Động thái này sẽ giúp nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam Winfrost gây quỹ cho việc mở rộng mạnh mẽ, bao gồm kế hoạch sản xuất pin ô tô điện với Foxconn, thử nghiệm ô tô tự hành ở California và bán xe điện cho người Mỹ và châu Âu.

READ  Làng nghề lồng chim Hà Nội độc nhất vô nhị tại Việt Nam

“Wingroop muốn nói rõ rằng công ty đang liên tục xem xét các phương án huy động vốn và đầu tư vào WinFast,” trang web cho biết trong một tuyên bố. “Thông thường có các cơ hội để huy động vốn, chẳng hạn như đầu tư vốn trực tiếp vào một công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt hoặc các giao dịch khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *