Tất cả lý do để nâng cấp từ Galaxy S20 Ultra lên Galaxy S23 Ultra

các Galaxy S20 Ultra Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung mang huy hiệu “Ultra”. Anh ấy có rất nhiều gánh nặng trên đôi vai tục ngữ của mình, vì anh ấy cần chứng minh với thế giới di động rằng biệt danh của anh ấy là chính đáng. Và chính đáng là như vậy, một phần là do chiếc máy ảnh “zoom không gian” điên rồ của nó. Tuy nhiên, đã gần ba năm kể từ khi Galaxy S20 Ultra ra mắt và một chiếc flagship Ultra mới đang chuẩn bị ra mắt, tức là Galaxy S23 Ultra.

Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu người dùng Galaxy S20 Ultra có lý do nào để nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra hay không. Chúng tôi sẽ đồng ý, có rất nhiều lý do, đặc biệt là nếu họ có thể được chiết khấu tốt cho chiếc flagship mới thông qua giao dịch. Dựa trên thông số kỹ thuật bị rò rỉGalaxy S23 Ultra sắp ra mắt là sản phẩm tốt nhất về nhiều mặt, từ phần cứng và phần mềm đến các tính năng và chất lượng hoàn thiện. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những gì người dùng S20 Ultra sẽ nhận được khi chuyển sang điện thoại hàng đầu mới hơn.

Màn hình Super AMOLED sáng hơn và tốt hơn

Galaxy S20 Ultra có màn hình 6,9 inch lớn hơn, nhưng màn hình 6,8 inch của Galaxy S23 Ultra có các góc vuông và ít cong hơn ở các cạnh bên, điều đó có nghĩa là nó thực tế hơn.

Quan trọng nhất, mặc dù cả S20 Ultra và S23 Ultra đều sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED 2X, nhưng model 2023 có màn hình sáng hơn và kiểm soát tốc độ làm mới nhiều hơn.

Galaxy S20 Ultra đạt độ sáng 1400 nits và hỗ trợ 60Hz với độ phân giải 1440 x 3200 pixel. Bảng điều khiển cũng có thể đạt được 120Hz, nhưng ở tốc độ làm mới tối đa, độ phân giải giảm xuống 2400 x 1080. Người dùng có thể chọn một trong hai chế độ.

Ngược lại, màn hình của Galaxy S23 Ultra có thể đạt độ sáng 1.750 nit, độ phân giải 1440 x 3088 pixel và tốc độ làm mới thích ứng 1-120Hz mà không thay đổi độ phân giải. Bảng điều khiển có thể chạy ở tần số thấp 1Hz khi hiển thị nội dung tĩnh nhưng có thể ngay lập tức nhảy lên 120Hz khi cần. Điều này có thể có tác động tích cực đến tuổi thọ pin và quản lý nhiệt.

READ  Công tắc OLED của Nintendo là bước đi đúng đắn và không chỉ dành cho bạn

Máy ảnh tốt nhất, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu

Mặc dù Galaxy S20 Ultra sẽ luôn là điện thoại Samsung đầu tiên sử dụng hệ thống ống kính tiềm vọng cho tính năng được gọi là “Space Zoom”, nhưng Galaxy S23 Ultra đơn giản là điện thoại vượt trội về chụp ảnh di động.

Mẫu máy hàng đầu năm 2023 đi kèm với camera chính 200 MP, cảm biến siêu rộng 12 MP và hai camera tele 10 MP, một trong số đó có thể thu phóng quang 10 lần.

Galaxy S20 Ultra có camera chính 108 MP, cảm biến siêu rộng 12 MP và camera tele 48 MP duy nhất chỉ có zoom quang 4x. Camera tele có số điểm ảnh cao hơn trong Galaxy S20 Ultra, nhưng độ phân giải cao hơn sẽ không giúp nó chống lại hệ thống camera tele kép tiên tiến hơn mà Galaxy S23 Ultra sử dụng.

Hệ thống camera của Galaxy S23 Ultra cung cấp chất lượng zoom tốt hơn, ngay cả khi đứng cạnh Galaxy S22 Ultra (chưa kể đến S20 Ultra), và nó là một con quái vật hoàn toàn khác. trong điều kiện ánh sáng yếu.

Flagship năm 2023 của Samsung có camera selfie 12MP so với camera 40MP của S20 Ultra, nhưng rất có thể cảm biến mới hơn, độ phân giải thấp hơn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho ảnh selfie của bạn trên mạng xã hội. Điều này được xác định.

Các tính năng kết nối tốt hơn, bao gồm cả UWB

Vì là điện thoại mới hơn nên Galaxy S23 Ultra có các tính năng kết nối tốt hơn, chẳng hạn như Wi-Fi 6e ba băng tần thay vì Wi-Fi 6 băng tần kép và Bluetooth 5.3 thay vì Bluetooth 5.0.

Ngoài ra, Galaxy S23 Ultra còn có kết nối UWB (Ultra Wideband), nghĩa là việc tìm điện thoại của bạn thông qua SmartThings Find nếu bị thất lạc sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh 2023 của mình làm chìa khóa kỹ thuật số cho ô tô (nếu ô tô của bạn hỗ trợ tính năng này).

Chipset Snapdragon, bất kể bạn ở đâu trên thế giới

Lần đầu tiên trong lịch sử của flagship “Ultra”, Galaxy S23 sẽ sử dụng một loại chipset trên toàn thế giới. Thay vì phân chia thị trường giữa Exynos và Qualcomm, Galaxy S23 Ultra mới của Samsung sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 phổ biến.

Không cần phải nói, đây là cơ hội để những người hâm mộ Samsung tại các thị trường Exynos xem cơn sốt Snapdragon là như thế nào. Nhưng bất kể bạn ở đâu trên thế giới, Galaxy S23 Ultra đơn giản là mạnh hơn Galaxy S20 Ultra. Thậm chí còn hơn thế nữa, vì chiếc flagship năm 2023 sử dụng Phiên bản sửa đổi đặc biệt của Snapdragon 8 Gen 2 với tần số cao hơn, sẽ chỉ có ở điện thoại Samsung.

READ  Mối quan tâm pháp lý của Apple ngày càng gia tăng khi vụ việc ở Pháp diễn ra trong một thời gian dài - POLITICO

Hơn nữa, Galaxy S23 Ultra có thể sử dụng bộ lưu trữ UFS 4.0 nhanh hơn thay vì UFS 3.0. Những chi tiết này phải được chỉ định.

Hỗ trợ bút S Pen

Sau khi ra mắt Galaxy S20 Ultra vào năm 2020, dòng flagship đã trải qua một số thay đổi, một trong những thay đổi quan trọng nhất là việc bổ sung Bút S Pen sự ủng hộ.

Galaxy S23 Ultra là sự kết hợp giữa Galaxy Note hiện đã ngừng sản xuất và Galaxy S. Nó bao gồm bút S Pen, nghĩa là cuối cùng bạn cũng có thể trải nghiệm thiết bị đầu vào mang tính biểu tượng này trên chiếc flagship dòng S. Nó có thể không thay thế ngón tay của bạn trong hầu hết các trường hợp, nhưng S Pen có thể là một thiết bị chính xác hữu ích khi chỉnh sửa ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng S Pen để ký tài liệu hoặc làm nút chụp từ xa cho máy ảnh mạnh mẽ.

Hỗ trợ tốt hơn cho các bản cập nhật firmware trong tương lai

Android 13 là bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho Galaxy S20 Ultra và có khả năng điện thoại sẽ không nhận được One UI 5.1.

Galaxy S23 Ultra đi kèm Một giao diện người dùng 5.1Và hơn thế nữa, điện thoại đủ điều kiện để nâng cấp của Samsung Chính sách cập nhật firmware bốn năm. Cuối cùng, nó sẽ chạy Android 17 hoặc bất kỳ hệ điều hành nào mà nó sẽ được gọi vào bốn năm sau.

Android 13 cho Galaxy S20 Ultra Phát sóng trực tiếp bắt đầu tương đối gần đâyVà người dùng S20 có thể tiếp tục sử dụng điện thoại trong ít nhất một năm nữa để nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​bản cập nhật chương trình cơ sở mới nhất này. Nhưng nếu muốn truy cập One UI 5.1, bạn cũng có thể nâng cấp lên Galaxy S23 Ultra trong năm nay.

Thiết kế hiện đại và chất lượng xây dựng được cải thiện

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Galaxy S23 Ultra có thiết kế hiện đại hơn. Nhưng quan trọng hơn, Galaxy S23 Ultra sử dụng vật liệu tốt hơn Galaxy S20 Ultra, bao gồm khung nhôm chắc chắn hơn và lớp bảo vệ Gorilla Glass Victus 2 mới nhất, mang lại khả năng chống trầy xước và rơi tốt hơn.

READ  Đã xác nhận khôi phục PS5 cho Walmart cho hôm nay: Đây là cách lấy nó

Cả hai điện thoại đều được chứng nhận IP68 về khả năng chống bụi và nước, nhưng hình dáng của Galaxy S23 Ultra, kết hợp với chất liệu tốt hơn, khiến nó trở thành một chiếc điện thoại phù hợp hơn để sử dụng mà không cần vỏ bảo vệ.

Bạn có đang từ bỏ bất kỳ tính năng nào khi chuyển sang Galaxy S23 Ultra không?

Cho đến nay, việc nâng cấp từ Galaxy S20 Ultra lên Galaxy S23 Ultra dường như là điều dễ hiểu. Nhưng hãy nghi ngờ về lợi ích của chiếc flagship năm 2020 và đặt câu hỏi liệu bạn có từ bỏ một số tính năng nếu bạn nâng cấp lên chiếc flagship năm 2023 hay không.

Và công bằng mà nói, bạn sẽ từ bỏ hai tính năng chính. Một là Đài FM, ngay từ đầu đã dựa trên thị trường và dành riêng cho phiên bản Snapdragon. Cái còn lại là khe cắm thẻ nhớ microSD. Vì vậy, nếu định chụp nhiều ảnh và quay video, bạn có thể phải chuyển chúng sang một thiết bị khác (chẳng hạn như bộ nhớ ngoài hoặc PC) thường xuyên hơn. Nhưng nó phụ thuộc vào cấu hình S20 Ultra hiện tại của bạn.

Galaxy S23 Ultra cơ sở cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ hơn (256GB) nhưng ít RAM hơn (8GB) so với Galaxy S20 Ultra 128GB/12GB. Vì vậy, về lý thuyết, nếu bạn đang sử dụng S20 Ultra 128GB với thẻ nhớ microSD 128GB được cài đặt, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ tương tự bằng cách nâng cấp lên mẫu S23 Ultra cơ bản, ngay cả khi nó không có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Sau tất cả, Galaxy S23 Ultra vẫn là một chiếc điện thoại vượt trội so với Galaxy S20 Ultra ở hầu hết mọi khía cạnh và là một bản nâng cấp đáng giá nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại trong năm nay.

Samsung sẽ ra mắt Galaxy S23 Ultra vào ngày 1 tháng 2 và nhận đơn đặt hàng trước trong cùng ngày. Cho đến lúc đó, khách hàng có thể Đặt phòng qua điện thoại trực tuyến Và kiếm được 50 đô la trong Tín dụng Samsung.

Hình ảnh Galaxy S20 Ultra 5G

SAMSUNGGalaxy S20 Siêu 5G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *