Tất cả người hâm mộ bị cấm tham gia Thế vận hội Tokyo khi các trường hợp COVID gia tăng và Delta lan rộng

Thu phóng / Thương hiệu được trưng bày trên hàng rào bao quanh Sân vận động Olympic vào ngày 8 tháng 7 năm 2021 tại Tokyo, Nhật Bản. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp thứ tư tại Tokyo sẽ kéo dài trong suốt Thế vận hội và có hiệu lực đến ngày 22/8.

Người hâm mộ thể thao nước ngoài và trong nước hiện đã bị cấm tham dự các sự kiện Olympic ở khu vực Tokyo vì các trường hợp COVID-19 lưu thông trong thành phố và biến thể delta có khả năng lây truyền cao tiếp tục lan rộng.

Các quan chức Olympic đã đồng ý cấm khán giả trong nước trong cuộc họp hôm thứ Năm với các quan chức Nhật Bản, những người cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở thành phố đông dân nhất thế giới do tình trạng nhiễm trùng tăng đột biến. Tình trạng khẩn cấp được ấn định có hiệu lực từ ngày 12/7 và kéo dài đến ngày 22/8. Điều này bao gồm toàn bộ Thế vận hội Olympic, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8. Thế vận hội Paralympic bắt đầu vào ngày 24 tháng 8.

“Rất nhiều người đã mong chờ được xem các trận đấu ở các sân vận động, nhưng tôi muốn mọi người xem các trận đấu trên TV ở nhà”, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết sau cuộc họp hôm thứ Năm. Báo chí liên quan. “Thật đau lòng vì rất nhiều người đang tìm kiếm để xem ở các nơi.”

READ  Scoop: Sau áp lực của Mỹ, Israel tham gia tuyên bố chỉ trích Trung Quốc

Lệnh cấm khán giả là bước ngoặt mới nhất trong nỗ lực gây tranh cãi để đăng cai Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã cướp đi sinh mạng của 4 triệu người. Các trò chơi đã bị hoãn lại từ năm 2020 do virus coronavirus, và các chuyên gia y tế cũng như công chúng Nhật Bản đã phản đối kế hoạch tiếp tục các kế hoạch này.

“Khác thường”

Vào tháng 3 năm nay, ban tổ chức thông báo rằng khán giả nước ngoài sẽ bị cấm. Nhưng vào tháng 6, với việc các trường hợp COVID-19 giảm ở Nhật Bản, các quan chức đã thảo luận về kế hoạch cho phép một số lượng hạn chế khán giả địa phương tham dự trực tiếp. Nhưng những kế hoạch đó đã tan thành mây khói khi các vụ việc bắt đầu tăng trở lại trong những ngày gần đây.

Trung bình bảy ngày số ca mắc mới hàng ngày tăng lên ở Nhật Bản 17 phần trăm Trong hai tuần qua, gần 2.200 trường hợp đã được báo cáo trong cả nước vào thứ Tư. Tokyo đã báo cáo 920 trường hợp như vậy, đây là số ca mắc bệnh lớn nhất trong thành phố kể từ giữa tháng Năm. Trong khi đó, các nỗ lực tiêm chủng ở Nhật Bản đang gặp khó khăn, chỉ có 15% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết: “Có tính đến tác động của chủng virus delta, để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của sự lây nhiễm lan rộng trên toàn quốc, chúng ta cần tăng cường các biện pháp phòng chống virus.

READ  Netanyahu đấu tranh để có khả năng nắm quyền vào cuối tuần trước với tư cách là thủ tướng Israel

Trong bối cảnh lo ngại về dòng chảy của hàng nghìn vận động viên và du khách khác liên quan đến Thế vận hội, chẳng hạn như các nhà tài trợ và giám khảo, các chuyên gia y tế ở Nhật Bản lo ngại về sự lây lan của bệnh truyền nhiễm từ Tokyo sang các tỉnh khác.

Ngoài việc cấm khán giả, Thủ tướng Suga đã yêu cầu các quán bar và nhà hàng không phục vụ rượu trong trường hợp khẩn cấp, nhằm ngăn chặn các hoạt động ăn mừng liên quan đến Olympic.

Tiến sĩ Shigeru Omi, một trong những cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ cho biết: “Tình trạng lây nhiễm đang trong giai đoạn mở rộng và tất cả mọi người ở đất nước này rất hiểu mức độ nghiêm trọng của việc này. Omi trước đó đã ủng hộ lệnh cấm khán giả và mô tả việc đăng cai Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch là “không tự nhiên”, Associated Press lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *