Tata Steel sang Infosys: Các công ty Ấn Độ rút khỏi Nga

Tata Steel, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất của Ấn Độ, hôm thứ Tư cho biết họ đã “đưa ra quyết định có ý thức về việc ngừng kinh doanh với Nga”.

Công ty, cũng là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất trong Châu ÂuNó có một kế hoạch để đảm bảo sự gián đoạn tối thiểu cho hoạt động kinh doanh của mình.
“Tất cả các cơ sở sản xuất thép của chúng tôi ở Ấn Độ, Anh và Hà Lan đã được cung cấp nguồn nguyên liệu thô thay thế để chấm dứt sự phụ thuộc của họ vào Nga”, nó cho biết thêm trong một tuyên bố. quy chếkhông cần trình bày Mọi chi tiết khác.

Tata Steel là một phần của Tập đoàn Tata, một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất ở Ấn Độ.

Thông báo sẽ đến chỉ vài ngày sau Infosys (INFY)Một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Ấn Độ cho biết họ đã bắt đầu chuyển hoạt động ra ngoài lãnh thổ Nga.
Salil Parekh, Giám đốc điều hành của Infosys những phóng viên tuần trước.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cũng đang cung cấp một số hỗ trợ để phục hồi sức khỏe cho những người phải di dời và xem liệu họ có thể làm việc tại một số địa điểm của chúng tôi ở Đông Âu khi họ chuyển đến các khu vực địa lý khác.

Trong hai tháng qua, Hàng chục công ty Từ khắp nơi trên thế giới, họ đã đình chỉ, từ bỏ hoặc giảm hoạt động kinh doanh của mình ở Nga.

Đóng các liên kết

Các hoạt động đã dừng trước người Ấn Độ Các công ty khổng lồ đến vào thời điểm New Delhi Anh ấy là Nó được cho là đã tăng mua dầu của NgaHiện nó đang được giao dịch với mức chiết khấu rất lớn do các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Không giống như phương Tây, quốc gia Nam Á – vốn có mối quan hệ lâu đời với Moscow – Anh ta đã không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow và Trong tháng này, ông đã bỏ phiếu trắng để loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. nhiều hơn 50% thiết bị quân sự của đất nước Nó đến từ Nga.

Trong khi Hoa Kỳ tiếp tục cố gắng Tập hợp thế giới sau các lệnh trừng phạt kinh tế cứng rắn đối với Moscow, Ấn Độ cũng không lùi bước trước việc mua dầu hoặc khí đốt năng lượng của Nga, và bảo vệ quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng châu Âu tiếp tục phụ thuộc vào nhập khẩu từ Nga.

READ  Jenny Ta về cách Dogecoin có thể đạt mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken hồi đầu tháng cho biết “Ấn Độ phải tự quyết định về cách họ xử lý” cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Trưởng đoàn ngoại giao Hoa Kỳ lưu ý rằng “mối quan hệ của Ấn Độ với Nga đã phát triển trong nhiều thập kỷ, vào thời điểm mà Hoa Kỳ không thể là đối tác của Ấn Độ.”

Nhưng “thời thế đã thay đổi,” Blinken nói thêm. Hoa Kỳ “có thể và sẵn sàng trở thành đối tác ưu tiên với Ấn Độ.”

Manvina Suri ở New Delhi đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *