Tàu 20 đã sẵn sàng để thử nghiệm trước chuyến bay trong bối cảnh những cải tiến trong tương lai

Sau màn ra mắt mang tính biểu tượng của ngăn xếp Starship được tích hợp đầy đủ trong quá trình kiểm tra độ vừa vặn trên giá đỡ Trang web Khởi động Quỹ đạo (OLS), Tàu 20 và Booster 4 được thiết lập để thử nghiệm trước khi nỗ lực phóng lên quỹ đạo quan trọng của chúng. Tàu 20 đã quay trở lại bãi phóng, mang theo quỹ đạo phụ B-pad trước các mục tiêu thử nghiệm chứng minh của nó, trong khi Booster 4 đang tiến hành công việc ngừng hoạt động cuối cùng bên trong High Bay.

Chiến dịch trước khi phóng vẫn tiếp tục trong khi SpaceX thực hiện các động thái phủ đầu phía trước, với các sửa đổi về thiết kế cho các Starship trong tương lai và chuẩn bị để tăng cường sản xuất với một vịnh trên cao thứ hai lớn hơn nhiều.

Tăng cường 4 / Tàu 20:

Booster 4 (B4), nhóm Super Heavy đầu tiên bay, hiện đang cư trú bên trong High Bay cho công việc mà Elon Musk mô tả là “một số hệ thống ống nước và hệ thống dây điện nhỏ.” Tàu tăng cường trở lại sản xuất vào ngày 11 tháng 8 sau khi được tích hợp tạm thời với tàu thứ 20 tại OLS.

Khung cảnh tuyệt đẹp của toàn bộ ngăn xếp đã cung cấp một cột mốc quan trọng cho phương tiện và địa điểm khởi động. Nó cũng đưa ra một tuyên bố về chế độ chờ trong bối cảnh chiến dịch sai lệch thông tin không ngừng của Blue Origin trên Giải thưởng Hệ thống Hạ cánh Con người (HLS) của NASA.

Một phần trong yêu cầu của Blue Origin Nó bao gồm một tham chiếu đến Starship chưa có trang web khởi chạy, được xuất bản vào khoảng thời gian ngăn xếp tích hợp được đưa lên OLS.

Ảnh SpaceX về Tàu 20 được giao phối trên Booster 4

Cột mốc quan trọng của Booster 4 được đưa ra sau khi chiếc Super Heavy đầu tiên, Booster 3, đến địa điểm phóng Suborbital.

Booster 3 (B3) đã tiến hành thử nghiệm bắn cố định ba động cơ – Lần đầu tiên Super Heavy phát hành một nhóm chim ăn thịt. Mặc dù có khả năng B3. Có thể tiếp tục Thực hiện kiểm tra chín động cơCác kế hoạch đã được thay đổi dựa trên sự sẵn sàng chiến dịch của Booster 4, theo khuyến nghị của Musk.

Booster 3 kể từ đó đã bắt đầu quá trình bị loại bỏ, với công việc đang được tiến hành trên tấm đệm Suborbital A.

Tuy nhiên, lộ trình thử nghiệm tiềm năng này có thể chỉ ra các mốc dự kiến ​​cho Booster 4 khi nó quay trở lại địa điểm khởi chạy.

Trong khi chờ hoàn thành việc giải phóng A-pad khỏi tàn tích của B3, B4 có thể vào vị trí của nó trên giá treo, cho phép thử nghiệm bằng chứng, thử nghiệm độ lạnh và một loạt các thử nghiệm cháy tĩnh, bao gồm tối đa chín động cơ hoạt động đồng thời.

Chạy chiến dịch thử nghiệm ban đầu này trên Pad A có thể gây ra gián đoạn tối thiểu cho Đang tiến hành tại Địa điểm khởi chạy quỹ đạo. Tuy nhiên, khả năng sẵn sàng của ngàm OLS sẽ quyết định cách tiếp cận tốt nhất khi B4 đã sẵn sàng rời High Bay và trượt lên Quốc lộ 4 một lần nữa, điều này có thể cho phép Super Heavy tiến thẳng đến OLM (Orbital Launch Mount).

READ  NASA hoãn chuyến đi bộ ngoài không gian vì nó sẽ khiến phi hành gia bị đau cổ dữ dội • Kỷ lục

Tàu 20 đã quay trở lại bãi phóng quỹ đạo phụ và hiện đang chuẩn bị cho loạt thử nghiệm trước khi phóng.

Điều này sẽ bao gồm một bài kiểm tra ban đầu bao gồm việc nạp khí nitơ vào xe, thường gồm hai bước. Đầu tiên, ban đầu chiếc xe sẽ được nạp khí nitơ, được gọi là thử nghiệm môi trường, trước khi được nạp nitơ lỏng siêu làm mát (LN2) để kiểm tra độ lạnh.

Đáng chú ý, với các súng đẩy được tháo khỏi B-pad, khẩu thứ 20 sẽ chỉ trải qua một bài kiểm tra áp suất, trừ đi bài kiểm tra ram mô phỏng áp suất từ ​​động cơ khi đánh lửa.

Việc đóng đường cho cấp độ thử nghiệm này đã được thông báo trong tuần tới, bắt đầu từ ngày 24 tháng 8.

Nếu chiếc thứ 20 vượt qua thành công các giai đoạn thử nghiệm này, yêu cầu tiêu chuẩn tiếp theo sẽ là khả năng bắn tĩnh của phương tiện, như trong nguyên mẫu Starships trước đó.

Tuy nhiên, đây là tàu vũ trụ đầu tiên sẽ có đầy đủ các động cơ, ba động cơ Raptor mực nước biển và ba động cơ chân không Raptor (RVac). Chiếc thứ hai có thể được phóng một cách an toàn ở mực nước biển, như đã ghi trên các tấm thử nghiệm tại cơ sở McGregor của SpaceX. Tuy nhiên, kịch bản khởi chạy các RVac được cài đặt ở mặt sau của Starship sẽ là tình huống đầu tiên, đặc biệt nếu chúng không được khởi chạy riêng lẻ.

Ngoài ra, vẫn chưa biết liệu một thử nghiệm như vậy sẽ được tiến hành trước hay sau Hệ thống bảo vệ nhiệt tàu 20 (TPS) Nó đã được cài đặt đầy đủ.

Hiện tại, TPS của Tàu 20 mới chỉ được lắp đặt một phần, với nhiều ô gạch bị loại bỏ và nhiều dấu hiệu khác được đánh dấu bằng các chỉ số màu – có khả năng cho biết tình trạng ô xếp, bản thân nó là một sự trở lại thời đại tàu con thoi. Tại một số thời điểm, bất kỳ vấn đề nào được chỉ ra bởi các thẻ này sẽ được giải quyết cùng với việc thay thế các hộp đã bị loại bỏ.

Gửi TPS của 20 – qua Mary (@bocachicagal) cho NSF.

Trước đó, Musk đã đề cập rằng nhiều gạch hơn đang được vận chuyển, điều này có thể dẫn đến Con tàu 20 hiện tại.

Một lượng lớn dữ liệu hiệu suất sẽ thu được trong quá trình thử nghiệm cháy tĩnh và chống cháy của TPS 20, đặc biệt là thông qua các rung động xảy ra trong quá trình khởi động động cơ.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành tất cả thử nghiệm này, nhưng theo suy nghĩ của Elon Musk, con đường đưa B4 và S20 trở lại trên một ngăn xếp đầy đủ có thể là trong tháng này.

READ  Tia laser không gian của NASA phát hiện ra các hồ mới dưới lớp băng ở Nam Cực

Một tuần trước, Musk đã tweet rằng “tổ hợp quỹ đạo đầu tiên của tàu vũ trụ sẽ sẵn sàng bay trong vài tuần, chỉ đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý”.

Cuối cùng, một khi chiếc xe ở trong cấu hình ra mắt, sẽ có một quá trình dài để vượt qua phê duyệt quy định nói trên, với thời gian lấy ý kiến ​​cộng đồng về môi trường trước khi ra mắt sẽ bắt đầu. Việc này phải được hoàn thành trước khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) cấp giấy phép phóng.

Do đó, vụ phóng năm nay – như Chủ tịch SpaceX và COO Gwen Shotwell vừa đề cập tại một cuộc họp trong ngành vào tuần trước – là hy vọng chính.

OLS:

Địa điểm phóng theo quỹ đạo tiếp tục là một tổ hợp hoạt động, có chức năng là thành phần quan trọng tiến tới nỗ lực phóng quỹ đạo.

Một trang trại xe tăng GSE (Thiết bị Hỗ trợ Mặt đất) đang hoạt động là điều cần thiết và công việc vẫn phải được hoàn thành trước khi chất đẩy được tải lên một phương tiện tích hợp và thùng chứa siêu nặng.

Địa điểm ra mắt Starbase – thông qua Mary (@bocachicagal) cho NSF

Các đường nhiên liệu được định vị trong một rãnh từ trại xe tăng đến bàn phóng và tháp tích hợp. Berm sau đó sẽ được xây dựng xung quanh trại bể để bảo vệ chống cháy nổ.

Trang trại xe tăng mới đã có một số hoạt động trong tuần qua, với một số thông gió nhẹ từ các bể GSE.

Tuy nhiên, chưa có trong Tank Farm, có hai bể Methane GSE và bốn vỏ cryo, cùng với việc hoàn thành các sửa đổi cho GSE 1 và 2 trước khi được đóng gói bằng vỏ cryo – cũng như yêu cầu trong GSE 6, 7 và 8.

Công việc cũng sẽ được yêu cầu để hoàn thành thông tin liên lạc đến bàn phóng và tháp tích hợp khổng lồ hiện đang thống trị đường chân trời Boca Chica – cũng như lắp đặt thiết bị kết nối Nhanh (QD) cần thiết để tiếp nhiên liệu cho tàu vũ trụ khi nó ở trên Siêu Bộ tăng áp nặng.

Chi nhánh QD đang được xây dựng thông qua Mary (bocachicagal) cho NSF

Việc chế tạo cánh tay QD tiếp tục được thực hiện tại chỗ, cùng với những cánh tay mát mẻ sẽ nhận tên lửa đẩy và tàu vũ trụ khi chúng quay trở lại bãi phóng. Tuy nhiên, “Mechazilla”, như Musk gọi, sẽ không bắt buộc đối với Flight Booster 4 và Ship 20, vì cả hai sẽ được thả xuống đại dương khi kết thúc nhiệm vụ thử nghiệm của họ.

READ  Các phòng tập thể dục và nhà hàng đã sẵn sàng mở cửa trở lại hoàn toàn ở Hạt Santa Cruz

Sau khi được cung cấp năng lượng, Mechazilla cũng sẽ xếp xe, loại bỏ nhu cầu sử dụng cần trục di động tại bãi phóng.

Công việc tiếp tục cả ngày lẫn đêm trên bệ phóng sẽ chứa ngăn xếp tích hợp, với hai vòi phun cho hệ thống triệt tiêu âm thanh, dòng nước này sẽ chảy nước dưới ống xả của tên lửa để làm ẩm nó. Sức mạnh âm thanh của 29 loài chim ăn thịt, đã được phát hiện.

Nơi sản xuất:

Như thường lệ, nhịp độ chế tạo của SpaceX đã cho thấy một số tàu vũ trụ trong tương lai và các cải tiến đã được chuẩn bị tại địa điểm sản xuất.

Mái vòm phía sau của Tàu 21 gần đây đã được che phủ, trong khi các phần dành cho Booster 5 và thậm chí Booster 6, được phát hiện xung quanh cơ sở.

Sự phát triển hiện tại của Starship sẽ chỉ bao gồm một số phương tiện tiếp theo, với những sửa đổi đã được chuẩn bị, có thể là kịp thời cho con tàu 24.

“Nosecone mịn” lại được phát hiện trong lều sản xuất nosecone. Nosecone mới đã cải thiện chất lượng xây dựng và được thực hiện với ít phần riêng lẻ hơn đáng kể. Đối với mỗi nosecone hiện đang hoạt động, vẫn chưa biết liệu đây chỉ là trình thám hiểm nosecone hay nó sẽ được sử dụng trong Starships trong tương lai.

Những gì được biết bây giờ là thiết kế của mặt trước sẽ thay đổi. Chúng sẽ được đặt ở phía trước / trên đầu tàu và cách xa nhau 120 ° (trước đây là 180 °), góc đóng tương ứng với mặt lát gạch. Việc sửa đổi này nhằm cung cấp khả năng kiểm soát tàu nhiều hơn trong khi giảm kích thước stato của thân chắn bùn phía trước.

Mặc dù nhịp độ sản xuất đã rất ấn tượng, Musk đã xác nhận rằng một High Bay mới, dài hơn và rộng hơn một chút, sẽ sớm được xây dựng, cho phép tăng gấp ba lần công suất hiện tại của khu sản xuất.

Ngày nay, North High Bay đã bắt đầu động thổ, mặc dù tiến độ xây dựng hiện chưa được biết.


Ảnh và video được cung cấp bởi Marie (bocachicagal) và Gary Blair. Thông tin bổ sung và bài viết trợ giúp được cung cấp bởi: Adrian BellEvan PackerRyan WeberJustin DavenportDiplo, Và Justin Money.

Để cập nhật trực tiếp, hãy theo dõi Tài khoản Twitter NASASpaceFlightCác phần của diễn đàn Starship của NSF.

**Hãy ủng hộ kênh youtube của NSF bằng cách đăng ký và / hoặc tham gia tại đây**

Nhận một số thiết bị tuyệt vời cùng với khả năng hỗ trợ nội dung của chúng tôi: https://shop.nasaspaceflight.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *