Tàu điện ngầm thành phố đầu tiên của Việt Nam do Trung Quốc xây dựng, có sức chở 14.917 lượt hành khách mỗi ngày.

Lễ khai trương đoàn tàu hạng nhẹ đô thị đầu tiên của Việt Nam do một công ty Trung Quốc đóng đã diễn ra vào ngày 13/1/2022 tại Hà Nội. Ảnh: Được phép của China Railway Sixth Group Co.

Lễ khai trương tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam do Trung Quốc xây dựng đã diễn ra tại Hà Nội hôm thứ Năm. Trong 67 ngày chạy thử nghiệm, bắt đầu từ ngày 6 tháng 11 năm 2021, tuyến metro đã thực hiện khoảng 13.000 lượt chạy và chở hơn 1 triệu người.

Các nhà phân tích cho rằng khi nền kinh tế Việt Nam phục hồi, nhiều chuyến đi sẽ được thực hiện để hỗ trợ việc làm cao hơn, chi phí lao động tăng và giá cả ổn định.

Tuyến tàu điện ngầm Kate Lin-Hà Đông dài 13 km, kết nối đường sắt, bến xe buýt và các trường đại học, được xây dựng bởi China Railway Sixth Group Co., có công suất tối đa 28.500 hành khách / giờ mỗi chiều.

Là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam, tuyến Kate Lin-Hà Đông sẽ giúp tạo ra một cuộc sống thoải mái kéo dài 20 phút ở Hà Nội, China Railways Sixth Group Co cho biết trong một báo cáo với Global Times hôm thứ Năm.

Chính quyền thành phố Hà Nội cho biết hôm thứ Năm rằng trung bình có 14.917 hành khách đi trên tuyến đường Kate Lin-Hà Đông mỗi ngày.

READ  V. Liên đoàn bóng đá đăng cai tổ chức vòng loại World Cup của Việt Nam

Tuyến Metro cũng là dự án đường sắt đô thị lớn nhất do Trung Quốc xây dựng, tích hợp toàn bộ chuỗi công nghiệp theo tiêu chuẩn Trung Quốc bao gồm công nghệ xây dựng, thiết bị, vật liệu, giám sát và quản lý vận hành.

Hơn 6.000 kỹ thuật viên và 20.000 người đã được thuê trong quá trình xây dựng, bao gồm gần 40 loại công việc của 11 tổ chức chuyên nghiệp, công ty cho biết.

China Railways Sixth Group Co. cho biết việc vận hành dự án trị giá 868 triệu USD 100% nằm trong tay công ty tàu điện ngầm Việt Nam.

Khoảng 15.000 chuyến hành khách đã được thực hiện mỗi ngày trong quá trình vận hành thử nghiệm Ông cũng dập tắt tuyên bố của giới truyền thông Hoa Kỳ về việc ‘thiếu các tay đua’.Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều hành khách vì Covit-19 có thể đã ngăn cản một số người sử dụng phương tiện giao thông công cộng ”, Wang, một kỹ sư đường sắt từ chối nêu tên chủ của mình, nói với Global Times hôm thứ Năm.

Mới đây, chính quyền thành phố Hà Nội cho biết lượng khách tham quan, du lịch tuyến này giảm do dịch bệnh Govt-19.

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO) công bố, tổng hành khách đi lại của Việt Nam năm 2021 là 2,387 tỷ lượt, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vé tàu điện ngầm Cát Linh-Hà Đông có giá 8.000 đồng (0,35 USD) cho một lượt và 30.000 đồng cho lượt đi hàng ngày. Vé hàng tháng có giá 200.000 đồng, theo Vietnam News, một hãng truyền thông mới trong nước.

READ  Việt Nam kêu gọi WHO gửi thêm mũi tiêm COVID-19 khi các ca bệnh tiếp tục gia tăng mặc dù đã khóa

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mức lương bình quân tháng của người lao động là 6,6 triệu đồng vào năm 2021, thấp hơn 603.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020.

Một công nhân sẽ trả gần một nửa thu nhập hàng tháng của họ để mua vé hàng tháng cho tàu điện ngầm trong cả năm.

Theo các nhà phân tích, khi CPI bình quân ở Việt Nam đã tăng 101,84% kể từ năm 2020, việc đi tàu điện ngầm sẽ là gánh nặng tài chính không hề nhỏ đối với nhiều người lao động.

Nhưng họ lưu ý rằng khi nền kinh tế Việt Nam phục hồi và việc làm tăng lên, sẽ có nhiều người đi tàu điện ngầm hơn vì nó thuận tiện và an toàn hơn.

Chính quyền thành phố Hà Nội cho biết, việc đi lại thường xuyên của những người sử dụng vé tháng vẫn ổn định và ngày càng tăng, đặc biệt là khi học sinh đi học trở lại.

Thời báo toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *