Tàu thăm dò mặt trăng của Hàn Quốc đang chụp những bức ảnh tuyệt vời về Trái đất và Mặt trăng

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Tàu thăm dò mặt trăng đầu tiên của Hàn Quốc đã trả lại một số hình ảnh tuyệt đẹp về Trái đất và Mặt trăng.

Tàu vũ trụ Lunar Pathfinder của Hàn Quốc bắt đầu quay quanh mặt trăng vào tháng 12 Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốctàu vũ trụ của anh ấy Nó được phóng lên tên lửa SpaceX Falcon 9 từ Cape Canaveral, Florida, vào tháng 8.

Tàu thăm dò, còn được gọi là “Danori” nhờ một cuộc thi đặt tên công khai ở quốc gia kết hợp các từ tiếng Hàn có nghĩa là mặt trăng và sự thích thú, sẽ quay quanh mặt trăng trong 11 tháng.

Những hình ảnh đen trắng tuyệt đẹp về Trái đất và Mặt trăng của xe tự hành trông giống như thứ mà nhiếp ảnh gia Ansel Adams sẽ chụp nếu anh ấy tận hưởng cơ hội như vậy. Tàu quỹ đạo đang bay cách mặt trăng 62 dặm (100 km).

Dữ liệu do tàu quỹ đạo thu thập sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin cho hoạt động thám hiểm mặt trăng trong tương lai, bao gồm cả chương trình Artemis, nhằm mục đích đưa con người đến cực nam của mặt trăng vào cuối năm 2024.

Hình ảnh của tàu thăm dò có thể giúp chọn địa điểm hạ cánh cho các nhiệm vụ Artemis trong tương lai, cũng như lập bản đồ các nguồn tài nguyên như nước.

Hàn Quốc đã ký Hiệp định Artemis vào năm 2021 và đang hợp tác với NASA trong việc thám hiểm mặt trăng.

Tàu thăm dò đã chụp ảnh đen trắng của Trái đất vào ngày 29 tháng 8 năm 2022.

Tàu thăm dò mang theo sáu thiết bị, trong đó có một thiết bị do NASA tài trợ Máy ảnh bóng tốiĐược phát triển bởi Đại học Bang Arizona.

Các trường đại học và viện nghiên cứu của Hàn Quốc đã phát triển máy ảnh có độ phân giải cao của tàu thăm dò để khám phá các địa điểm hạ cánh trong tương lai, máy ảnh phân cực để phân tích các hạt bề mặt, dụng cụ đo từ trường của mặt trăng và máy quang phổ tia gamma để xác định các nguyên tố trên bề mặt mặt trăng. .

Mục tiêu chính của ShadowCam là chụp ảnh các vùng bị che khuất vĩnh viễn gần các cực của mặt trăng để giúp các nhà nghiên cứu Tìm băng, lập bản đồ địa hình và quan sát những thay đổi theo mùa.

Tàu vũ trụ chụp một bức ảnh mỗi ngày về mặt trăng quay quanh Trái đất bắt đầu từ ngày 15 tháng 9 năm 2022.

ShadowCam nhạy hơn hàng trăm lần so với camera trên Tàu quỹ đạo Trinh sát Mặt trăng của NASA, cho phép nó ghi lại những hình ảnh chi tiết trong điều kiện ánh sáng cực kỳ yếu.

Tàu thăm dò gần đây đã sử dụng ShadowCam của mình để nhìn vào bên trong Miệng núi lửa Shackleton, một trong những vùng bị che khuất vĩnh viễn trên bề mặt mặt trăng.

Hình ảnh ShadowCam đầu tiên cho thấy bức tường và sàn bị che khuất vĩnh viễn của miệng núi lửa Shackleton một cách chi tiết chưa từng có.

Những hình ảnh trước đây do Tàu quỹ đạo Trinh sát Mặt trăng chụp về miệng núi lửa này có thể xác định chính xác rìa sáng của nó, nhưng ShadowCam đã có thể nhìn thấy bên trong, bao gồm cả sàn của miệng núi lửa và các vết đá do đá để lại sau khi chúng rơi vào bên trong.

quan chức trong Xem Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc, hay KARI Theo tổ chức này, tàu quỹ đạo Danuri là “bước đầu tiên để đảm bảo và xác nhận khả năng khám phá không gian của nó.”

Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Liên minh châu Âu và Ấn Độ đều đã gửi sứ mệnh lên Mặt trăng và Hàn Quốc muốn Đi sâu vào khám phá không gian và phát triển các nhiệm vụ của riêng mình.

Bề mặt có nhiều miệng núi lửa của Mặt trăng có thể nhìn thấy khi Trái đất nhô lên trên nó.

Theo viện này, “Triều Tiên có kế hoạch hạ cánh thành công trên mặt trăng hoặc tiểu hành tinh và trở về an toàn”. “Hàn Quốc kỳ vọng đạt được các công nghệ vũ trụ chiến lược.”

Ngoài quỹ đạo, KARI đặt mục tiêu thực hiện lần hạ cánh đầu tiên lên Mặt trăng vào năm 2030.

READ  Xem hàng nghìn con kiến ​​lửa xếp thành 'băng chuyền' chạy thoát lũ (video)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *