Tàu vũ trụ của NASA nhớ lại 9 năm trên sao Hỏa với bức tranh toàn cảnh 360 độ tuyệt vời

Tàu thám hiểm Curiosity của NASA đã chụp được hình ảnh toàn cảnh này từ miệng núi lửa Gale trên sao Hỏa vào ngày 3 tháng 7 năm 2021.

NASA / JPL-Caltech / MSSS

Câu chuyện này là một phần của Chào mừng đến với sao Hỏa, loạt phim khám phá hành tinh đỏ của chúng tôi.

Xin chúc mừng, Curiosity, bạn đã tồn tại và phát triển hơn chín năm trên một hành tinh khác. Tàu thăm dò sao Hỏa cũ nhất của NASA đã chụp được một bức ảnh toàn cảnh 360 độ tuyệt đẹp vào đầu tháng 7 Nó được phóng bởi cơ quan vũ trụ vào thứ Ba Để kỷ niệm ngày ra mắt xe vào tháng 8.

Curiosity đến Miệng núi lửa Gale vào đầu tháng 8 năm 2012 và đi bộ dọc theo Núi Sharp dài 5 dặm (8 km). NASA cho biết quang cảnh của “những tảng đá nhảy và những ngọn đồi nhấp nhô khiến các nhà khoa học thích thú”.

rất chi tiết Toàn cảnh trong tất cả vinh quang của nó có thể được tải xuống từ NASA. Nó bao gồm 129 hình ảnh riêng lẻ được ghép lại với nhau. Tầm nhìn bao quát trở nên rõ ràng một cách tuyệt vời nhờ vào mùa đông ở Miệng núi lửa Gale, vào thời điểm bầu trời không bị bám bụi.

NASA cũng đã chia sẻ một chuyến tham quan có hướng dẫn về bức tranh toàn cảnh ghi lại những điểm nổi bật của cảnh quan, bao gồm các bãi cát tối của sao Hỏa và rìa xa của miệng núi lửa.

Hình ảnh cho thấy vùng chuyển tiếp giữa vùng giàu sét và vùng chứa sunfat, vùng có khoáng chất mặn. NASA cho biết: “Các lớp núi trong khu vực này có thể tiết lộ cách môi trường cổ đại bên trong miệng núi lửa Gale đã khô cạn theo thời gian. Curiosity đang xem xét cách sao Hỏa có thể sinh sống được trong quá khứ.

Curiosity đã đi 16 dặm (26 km) và khoan 32 lỗ trong thời gian của nó trên bề mặt sao Hỏa. “Ngày hạ cánh vẫn là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của tôi,” Giám đốc dự án Curiosity Megan Richardson cho biết: Phòng thí nghiệm Lực đẩy Phản lực của NASA.

Với tư cách là người thám hiểm của anh em nhà Curiosity Kiên trì chạy trốn Trong một miệng núi lửa khác, tàu thám hiểm lớn hơn tiếp tục sứ mệnh thám hiểm của mình. Khoa học tiến bộ và quan điểm thật tuyệt vời.

Tiếp tục CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Dự báo khu vực Vịnh SF cho thấy một sự kiện nhiệt tiềm ẩn khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *