Tẩy chay Áo khiến hàng triệu người không được tiêm chủng vào nhà tù Covid | Áo

Áo dự kiến ​​sẽ đưa hàng triệu người không được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 vào diện kiểm dịch trong vòng vài ngày khi số lượng ca nhiễm trùng tăng cao đến mức kỷ lục và các đơn vị chăm sóc đặc biệt phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng.

Tỉnh Thượng Áo bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước đang có kế hoạch đóng cửa không tiêm chủng từ thứ Hai tuần sau theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế.

Châu Âu Một lần nữa “trong tâm chấn” của đại dịch Với các trường hợp Covid ở mức kỷ lục hoặc cao hơn do phạm vi cung cấp vắc-xin không đồng đều và các biện pháp phòng ngừa nới lỏng, Tổ chức Y tế Thế giới Ông cho biết vào tuần trước, thêm rằng 500.000 người chết khác dự kiến ​​sẽ xảy ra trong khu vực vào tháng Hai.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số ca tử vong do coronavirus đã tăng 10% trên khắp lục địa trong tuần qua, trở thành khu vực duy nhất trên thế giới có số ca mắc và tử vong đang tăng đều đặn, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Bản báo cáo.

Thống đốc khu vực Áo, Thomas Stelzer, mô tả tình hình là “bi thảm” và cho biết một cuộc bãi khóa sẽ được áp dụng “với điều kiện được chính phủ liên bang bật đèn xanh hợp pháp hoặc chính phủ liên bang thiết lập cơ sở pháp lý”, theo hãng tin Áo. Báo cáo.

READ  Nhật Bản cảnh báo về sự lây lan COVID chưa từng có khi các trường hợp ở Tokyo đạt kỷ lục mới

Tỉnh có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất và tỷ lệ nhiễm trùng cao nhất trong số 9 tỉnh ở Áo, theo dữ liệu chính phủ.

Áo có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất so với bất kỳ quốc gia Tây Âu nào ngoại trừ Liechtenstein, theo dữ liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu.

Những người chưa được chủng ngừa sẽ bị hạn chế di chuyển hàng ngày của họ, bao gồm cả lệnh cấm đến nhà hàng, khách sạn, tiệm làm tóc và các sự kiện công cộng lớn.

Khu vực này sẽ là khu vực đầu tiên chuyển sang cấp độ năm trong kế hoạch năm giai đoạn bổ sung của chính phủ Áo đã được đồng ý vào tháng 9, nói rằng một khi bệnh nhân Covid-19 chiếm 30% số giường chăm sóc đặc biệt, những người chưa được tiêm vắc-xin chống lại vi-rút sẽ được đưa vào. Taji đang bị đóng cửa. Mức hiện tại là 20% và đang tăng lên nhanh chóng.

“Theo kế hoạch bổ sung, chúng tôi chỉ còn vài ngày nữa là phải áp dụng biện pháp cấm tiêm chủng đối với những người chưa được tiêm chủng”, Thủ tướng Alexander Schallenberg cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, đồng thời cho biết thêm rằng tỷ lệ tiêm chủng ở Áo là “thấp một cách đáng xấu hổ”.

Khoảng 65% dân số Áo được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus, ở cấp quốc gia Thống kê cho thấy. Thượng Áo chỉ chiếm dưới 60% tổng dân số được tiêm chủng.

Nhiều người Áo nghi ngờ vắc-xin, một quan điểm được khuyến khích bởi Đảng Tự do cực hữu, đảng lớn thứ ba trong quốc hội.

“Tôi không hiểu tại sao hai phần ba lại mất tự do vì một phần ba do dự”, Schallenberg nói trong chuyến thăm Bregenz ở miền tây Áo hôm thứ Năm.

“Đối với tôi, rõ ràng không nên có chuyện đóng cửa những người tiêm chủng liên đới với những người không tiêm chủng.

“Việc đóng cửa những người chưa được tiêm phòng có nghĩa là người ta không thể rời khỏi nhà trừ khi họ đi làm và đi mua sắm [for essentials], duỗi chân của một người – chính xác là những gì tất cả chúng ta phải trải qua vào năm 2020, “Schallenberg nói thêm, đề cập đến ba vụ khóa quốc gia vào năm ngoái.

Sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Áo diễn ra vào thời điểm các nước Đông Âu, với tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trên lục địa, đang phải trải qua một số tỷ lệ tử vong hàng ngày trên đầu người cao nhất thế giới.

Số ca nhiễm coronavirus mới ở Áo lại tăng lên mức cao kỷ lục, với 11.975 trường hợp được ghi nhận trong vòng 24 giờ, theo các nhà chức trách.

Tỷ lệ lây nhiễm trong bảy ngày trên 100.000 dân đã tăng lên 751, gấp ba lần con số ở nước Đức láng giềng.

Với các báo cáo từ Reuters và Associated Press

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *