Tên lửa đẩy SpaceX Super Heavy được phóng lần đầu tiên

Bộ tăng áp Super Heavy sáng lên lần đầu tiên.

SpaceX

Trong khi các tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos tranh giành vị trí trong lịch sử Là những người tiên phong trong lĩnh vực du lịch vũ trụ, Elon Musk và SpaceX vừa kích hoạt tên lửa mà một ngày nào đó có thể đưa con người lên sao Hỏa.

Vào thứ Hai, SpaceX đã kích hoạt một tệp Bộ tăng cường siêu nặng Lần đầu tiên, tại khu phát triển tên lửa Starbase của công ty ở Boca Chica, Texas.

Cuộc phóng thử chỉ kéo dài vài giây, nhưng Musk đã gọi đây là “một cuộc chạy thử đầy đủ 3 con Raptor trên một chiếc Super Heavy Booster!” Trên Twitter!

Đây là một nguyên mẫu thử nghiệm thu nhỏ của Super Heavy và mẫu cuối cùng dự kiến ​​sẽ chứa tới 32 loài chim ăn thịt, cho phép nó nâng những vật nặng vượt quá lực hấp dẫn của Trái đất, đẩy chúng lên Mặt trăng, sao Hỏa và có thể xa hơn nữa.

Bộ tăng áp lớn này được thiết kế để giao phối với Phi thuyền của SpaceX, cũng đang được thử nghiệm ở Texas. Bạn có thể nhớ đã xem một số hình ảnh trước đó Mô hình tàu vũ trụ đang hạ cánh khó khăn Sau các chuyến bay thử nghiệm ở độ cao lớn, nó phát nổ dữ dội.

Khi toàn bộ hệ thống sẵn sàng, ý tưởng là một tàu vũ trụ chở đầy hàng hóa hoặc hành khách sẽ được đặt trên đỉnh Super Heavy, điều này sẽ đẩy nó ra khỏi bầu khí quyển của chúng ta. Super Heavy sau đó có thể quay trở lại đất liền trên Trái đất để sử dụng lại, giống như giai đoạn đầu của Falcon 9.

SpaceX có kế hoạch tiến hành Chuyến bay thử nghiệm quỹ đạo đầu tiên của tàu vũ trụ Đôi khi sẽ sử dụng bộ tăng cường Super Heavy trong những tháng tới. Nhiệm vụ này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tàu Starship phóng từ Texas, thực hiện một chuyến bay nhanh vào vũ trụ và sau đó hạ cánh xuống vùng nước mềm ngoài khơi Hawaii.

Sự sôi động của không gian vẫn tiếp tục.

Theo CNET. Lịch Space 2021 Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Hình ảnh mới của NASA cho thấy `` năng lượng bạo lực '' của thiên hà chúng ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *