Tên lửa đom đóm phát nổ sau khi phóng từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg

Cập nhật (7:10 tối) – Một tên lửa Firefly Alpha được phóng từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg vào tối thứ Năm đã phát nổ 2 phút 30 giây sau khi cất cánh.

Tên lửa được phóng lúc 6:59 tối.

Lần thử thứ hai là vào ban đêm.

Nỗ lực phóng theo lịch trình đầu tiên đã bị hủy bỏ lúc 6 giờ chiều.
___

(3:29 chiều) – Firefly Aerospace có kế hoạch phóng tên lửa Alpha từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg lần đầu tiên vào tối thứ Năm.

Cửa sổ khởi chạy từ 6 giờ chiều đến 10 giờ tối

Công ty phát trực tiếp buổi ra mắt trên YouTube bắt đầu từ 60 phút trước khi ra mắt:

Firefly cho biết mục đích chính của buổi ra mắt hôm thứ Năm là để đảm bảo nhân viên của họ đang đi đúng hướng, sử dụng đúng đầu vào và hướng tới mục tiêu đưa các dự án khác vào vũ trụ.

Lauren Lyons, giám đốc điều hành của Firefly Aerospace cho biết: “Mục đích thực sự của sứ mệnh này là vào không gian, nhận được càng nhiều dữ liệu càng tốt khi lên máy bay để chúng tôi có thể quay lại chuyến bay tiếp theo và thực hiện nó tốt hơn.

READ  Intel được cho là đang đàm phán để mua lại công ty đúc trị giá 30 tỷ đô la của AMD đã được tách ra từ một thập kỷ trước قبل

Hai tuần trước, công ty đã tiến hành bắn thử tĩnh phương tiện phóng, mà các quan chức cho biết đã thành công.

Tên lửa Alpha của Firefly được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường vệ tinh nhỏ. Cuối cùng, công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Alpha hai lần mỗi tháng.

Lần ra mắt hôm thứ Năm sẽ cung cấp một trọng tải được gọi là DREAM, hoặc Nhiệm vụ Giáo dục và Nghiên cứu Chuyên dụng, sáng kiến ​​của Firefly để gửi các tải trọng học thuật và giáo dục vào không gian miễn phí.

Firefly có một tên lửa khác đang được phát triển có tên là Beta, cũng như một máy bay tên lửa có thể tái sử dụng được gọi là Gamma và một tàu vũ trụ được thiết kế để mang trọng tải vượt quá phạm vi của các phương tiện phóng thông thường. NASA đã chọn tàu đổ bộ mặt trăng Blue Ghost để chuyển tải lên Mặt trăng vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *