Tesla của Musk bán lượng cổ phiếu trị giá 930 triệu USD để trả thuế quyền chọn mua cổ phiếu

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chỉ ra khi đến thăm công trường xây dựng Gigafactory của Tesla ở Gruenheide gần Berlin, Đức, ngày 13 tháng 8 năm 2021. Patrick Pleul / Pool via Reuters

Ngày 15 tháng 11 (Reuters) – TESLA (TSLA.O) Giám đốc điều hành Elon Musk đã bán 930 triệu đô la cổ phiếu để đáp ứng các nghĩa vụ khấu trừ thuế liên quan đến việc thực hiện quyền chọn cổ phiếu, hồ sơ chứng khoán Mỹ cho thấy hôm thứ Hai.

Musk đã bán 934.091 cổ phiếu sau khi thực hiện quyền chọn mua 2,1 triệu cổ phiếu với giá 6,24 USD / cổ phiếu vào thứ Hai. Cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 1.013,39 USD. Anh ta phải trả thuế thu nhập đối với khoản chênh lệch giữa giá thực hiện và giá trị thị trường hợp lý của cổ phiếu.

Đây là lần thứ hai trong tuần một tỷ phú thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu. Thứ Hai tuần trước, là Đã bán thêm 934.000 cổ phiếu với giá 1,1 tỷ USD sau khi thực hiện quyền chọn mua khoảng 2,2 triệu cổ phiếu. Đọc thêm

Các giao dịch liên quan đến hai quyền chọn vào tháng 9 đã được thiết lập với một kế hoạch giao dịch cho phép người nội bộ của công ty thực hiện các giao dịch được lên kế hoạch trước theo lịch trình, hồ sơ cho biết.

Vào cuối năm 2020, ông có quyền chọn mua 22,86 triệu cổ phiếu, sẽ hết hạn vào tháng 8 năm sau, một hồ sơ của Tesla cho thấy.

READ  Khi nào năng lượng sẽ được phục hồi trong khu vực của bạn? Đây là thông tin chi tiết về khu vực tàu điện ngầm Baton Rouge | Thời tiết / Giao thông

Vào ngày 6 tháng 11, Musk đã thăm dò ý kiến ​​của người dùng Twitter về việc bán 10% cổ phần của mình, khiến giá cổ phiếu của Tesla đi xuống sau khi đa số trên Twitter cho biết họ đã chấp thuận việc bán này. Không rõ bằng cách nào hoặc liệu kế hoạch giao dịch có được liên kết với cuộc thăm dò trên Twitter của Musk hay không.

Báo cáo bổ sung của Hyunju Jin ở San Francisco và Akrit Bhalla ở Bengaluru; Biên tập bởi Himani Sarkar

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *