Tesla của Musk chỉ ra những lo ngại về thỏa thuận của Nvidia với nhà sản xuất chip của Anh. The Telegraph

Elon Musk, người sáng lập SpaceX và CEO Tesla, nhìn địa điểm xây dựng nhà máy Tesla ở Gruenheide, gần Berlin, Đức, ngày 17 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Michele Tantussi / File Photo

28 tháng 8 (Reuters) – Tesla Inc (TSLA.O) Giám đốc điều hành Elon Musk đã trích dẫn những lo ngại về cạnh tranh đối với Nvidia Corp (NVDA.O) Hôm thứ Bảy, The Telegraph, trích dẫn nhiều nguồn, báo cáo rằng nhà thiết kế chip người Anh Arm sắp được mua.

Công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon.com Inc (AMZN.O) và nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) Tờ báo đưa tin rằng họ cũng đã đệ trình phản đối thỏa thuận này lên các nhà chức trách Hoa Kỳ.

Đầu năm nay, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã mở một cuộc điều tra sâu về thương vụ mua lại này. Đọc thêm Kết quả cuộc điều tra dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tuần tới, theo tờ báo.

Tesla, Amazon, Samsung và Nvidia đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Nvidia có khả năng sẽ tìm kiếm sự chấp thuận chống độc quyền của EU cho thương vụ mua Arm trị giá 54 tỷ USD vào đầu tháng tới, với các nhà quản lý dự kiến ​​sẽ mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng sau khi xem xét ban đầu, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Đọc thêm

(Báo cáo của Aishwarya Nair ở Bengaluru

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  George Soros gọi khoản đầu tư của BlackRock vào Trung Quốc là một 'sai lầm bi thảm'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *