Tesla độc quyền trì hoãn việc sản xuất Cybertruck ban đầu cho đến đầu năm 2023

SAN FRANCISCO (Reuters) – Tesla Inc (TSLA.O) Một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Năm rằng công ty đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất ban đầu chiếc xe tải điện tử được mong đợi từ lâu vào cuối quý đầu tiên của năm 2023, trì hoãn kế hoạch bắt đầu sản xuất vào cuối năm nay.

Người này cho biết sự chậm trễ diễn ra do Tesla đang thay đổi các tính năng và chức năng của xe tải điện để tạo ra một sản phẩm hấp dẫn khi sự cạnh tranh trong phân khúc đang nóng lên.

Nguồn tin cho biết Tesla dự kiến ​​sẽ sản xuất giới hạn Cybertruck trong quý đầu tiên của năm 2023 trước khi tăng cường sản xuất.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tesla, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới, sản xuất xe sedan và SUV chạy điện nhưng đã bỏ lỡ phân khúc xe bán tải, một phân khúc phổ biến và sinh lời cực kỳ lớn ở Mỹ.

Công ty ô tô Ford (FN) Rivian cho ô tô (Rivno) Họ đi trước Tesla trong việc tung ra xe bán tải chạy điện.

Đầu tháng này, Ford cho biết họ sẽ tăng gần gấp đôi công suất sản xuất xe tải điện F-150 Lightning màu đỏ hàng năm của mình lên 150.000 xe trước khi nó đến các đại lý ở Mỹ vào mùa xuân năm nay.

READ  Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ ở mức thấp nhất kể từ năm 1969 khi thị trường lao động thắt chặt

Giá trị vốn hóa thị trường của Ford lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD vào thứ Năm khi cổ phiếu Tesla giảm 6,7% và Rivian giảm 7,1%. Đọc thêm

Giám đốc điều hành Elon Musk, người đã trình làng chiếc xe tương lai vào năm 2019, đã trì hoãn sản xuất từ ​​cuối năm 2021 đến cuối năm 2022.

Musk cho biết ông sẽ trình bày một lộ trình sản phẩm cập nhật trong cuộc gọi thu nhập của Tesla vào ngày 26 tháng 1.

“Trời ạ, năm nay là một cơn ác mộng của chuỗi cung ứng và nó vẫn chưa kết thúc!” , đã tweet vào cuối tháng 11, khi được hỏi về Cybertruck.

Tesla gần đây đã xóa một tham chiếu đến lịch trình sản xuất của mình khỏi trang web đặt hàng Cybertruck. Tháng trước, trang web cho biết, “Bạn sẽ có thể hoàn thiện cấu hình của mình khi sắp sản xuất vào năm 2022”. Bây giờ “năm 2022” đã bị xóa.

Tesla có kế hoạch sản xuất Cybertruck tại nhà máy ở Texas, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất xe Model Y vào đầu năm nay.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Báo cáo của Hyunjo Jin tại San Francisco Biên tập) Bởi Peter Henderson và Matthew Lewis

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *