Tesla giao hàng tăng trong quý mà Elon Musk mô tả là đặc biệt khó khăn

Giao xe Tesla Nó đã tăng trong quý đầu tiên, nhưng không bỏ lỡ kỳ vọng của Phố Wall khi công ty phải vật lộn với tình trạng hỗn loạn chuỗi cung ứng toàn cầu và việc Covid-19 ngừng hoạt động trong thời gian ngắn tại nhà máy ở Thượng Hải.

“Đây là một quý khó khăn * đặc biệt * do gián đoạn chuỗi cung ứng và chính sách China Zero Covid,” CEO Tesla Elon Musk Tweet sáng thứ bảy. Ông nói thêm rằng các nhân viên Tesla và các nhà cung cấp lớn đã “cứu vãn tình hình.”

Đưa doanh nghiệp FOX của bạn di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Hôm thứ Bảy, nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã giao 310.000 xe trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm, tăng khoảng 68% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao hàng gần như không thay đổi kể từ quý cuối cùng của năm 2021.

CEO Tesla Elon Musk Ảnh: Andrew Harrer / Bloomberg qua Getty Images

Tesla đang mở rộng đáng kể năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, bổ sung thêm các nhà máy mới khi cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng giao hàng ở mức trung bình 50%. Phố Wall dự kiến ​​Tesla sẽ giao khoảng 317.000 xe trong quý đầu tiên để tạo ra mức lợi nhuận hàng quý kỷ lục khi công ty báo cáo thu nhập trong vài tuần nữa.

READ  Báo cáo: Jack Dorsey từ chức hội đồng quản trị của Twitter

Các nhà sản xuất ô tô lớn khác Doanh số bán hàng tại Mỹ được báo cáo đã chậm lại trong quý đầu tiên do tình trạng khan hiếm xe.

ELON MUSK LAWYER trích dẫn lời bài hát của EMINEM trong hồ sơ pháp lý mới nhất của anh ấy

Nhà máy lớn nhất của Tesla, đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc, đã gián đoạn sản xuất trong 4 ngày cuối cùng của quý do sự bùng phát dịch Covid-19 trong thành phố, đặt ra câu hỏi về việc nó ảnh hưởng như thế nào đến việc giao hàng trong quý. Nhà máy sản xuất Model 3 và Model Y, và năm ngoái Tesla đã bán được hơn 470.000 chiếc xe do nhà máy sản xuất.

Thượng Hải, thành phố 25 triệu dân, đã bị đóng cửa một phần trong những ngày gần đây do dịch bệnh bùng phát Các ca nhiễm covid-19. Cư dân gần nhà máy Tesla được lệnh ở trong nhà, giao thông công cộng bị tạm dừng và giao thông trong khu vực bị hạn chế nghiêm trọng.

Nhà máy ở Trung Quốc cũng đã đóng cửa hai ngày trước đó vào tháng 3 trong khi công ty thử nghiệm nhân viên cho Covid-19.

“Tôi không nghĩ nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc giao hàng”, Tú Lê, Giám đốc điều hành của Sino Auto Insights cho biết trước khi có kết quả giao hàng. “Tháng 1, tháng 2 và tháng 3 chậm lại rõ rệt đối với doanh số bán ô tô của Trung Quốc.”

READ  Số liệu sản xuất và giao hàng quý 4 năm 2022 của Tesla

Elon Musk tạo ra khoảng trống cho UAW hơn 2 triệu đô la trong vụ bê bối EMBEZZLEMENT, TESLA nói rằng đã khiến một số hàng triệu công nhân của mình

Ông cho biết số liệu bán hàng sẽ tiếp tục được theo dõi chặt chẽ vì tác động của các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch đối với đất nước sẽ không thể đoán trước được.

Hình ảnh những chiếc xe Model Y trong lễ khai trương nhà máy xe điện Giga mới của Tesla ở Gruenheide, Đức, ngày 22 tháng 3 năm 2022. Patrick Bloll / Paul qua Reuters (Patrick Ball / Paul qua Reuters / Ảnh Reuters)

Tổng số lượng giao hàng Model S và Model X là 14.724 chiếc. Tesla cũng đã giao 295.324 chiếc sedan Model 3 và xe thể thao đa dụng Model Y. Tesla không giao hàng theo khu vực. Ngoài ra, công ty cho biết họ đã sản xuất 305.407 xe ô tô.

Model 3 và Model Y là những chiếc xe bán chạy nhất của Tesla và là công cụ sản xuất của hãng. Ông Musk cho biết công ty không có kế hoạch giới thiệu bất kỳ mẫu ô tô mới nào vào năm 2022.

băng sự bảo vệ cuối cùng họ thay đổi họ thay đổi %
TSLA Tổng công ty Tesla 1.084,59 +6,99 + 0,65%

Tesla đã bắt đầu giao những chiếc Model Y từ một nhà máy mới ở Đức vào tháng trước. Công ty dự kiến ​​sẽ mở một nhà máy khác ở Austin, Texas, vào thứ Năm. Nó cho biết nhà máy ở Đức cuối cùng sẽ tăng lên đến 500.000 chiếc xe mỗi năm, bắt đầu với Model Y.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu giữa các ngành và tỷ lệ lạm phát kỷ lục có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng của Tesla.

Ông Musk đã tweet vào tháng trước rằng Tesla đã phải đối mặt với “áp lực lạm phát đáng kể trong thời gian gần đây đối với nguyên liệu và hậu cần.” Theo Bernstein Research, giá của Model 3 và Model Y đã tăng tới 30% trong năm qua.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC THÊM VỀ DOANH NGHIỆP FOX

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng Tesla sẽ tiếp tục cung cấp nhiều xe hơn mỗi quý liên tiếp trong thời gian còn lại của năm với tổng số xe cả năm là 1,5 triệu xe ô tô và SUV.

Viết thư cho Megan Bobrowsky theo địa chỉ Meghan.Bobrowsky@wsj.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *