Tesla Model 3 tông vào xe cảnh sát đang đậu ở Orlando, tài xế cho biết xe đang ‘lái tự động’

Một chiếc Tesla Model 3 2019 đã đâm vào một tàu tuần tra đường cao tốc Florida ở Orlando vào sáng ngày 28 tháng 8 năm 2021. Không có trường hợp nào bị thương.

Được phép của: Florida Highway Patrol

Người lái chiếc xe Tesla Model 3 2019 nói với các sĩ quan rằng nó sử dụng chế độ lái tự động, Tesla Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao, khi nó va chạm với một chiếc xe cảnh sát và một chiếc Mercedes SUV vào khoảng 5 giờ sáng thứ Bảy theo giờ ET ở Orlando, Florida.

Không có báo cáo về thương tích hoặc tử vong do tai nạn.

Cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được hoàn tất. Vẫn chưa xác định được liệu hệ thống lái tự động của Tesla có gây ra hay góp phần vào vụ tai nạn hay không.

Theo thông báo từ Cơ quan Tuần tra Xa lộ Florida (FHP), vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, một binh sĩ đã dừng lại để hỗ trợ tài xế đã vô hiệu hóa chiếc Mercedes GLK 350 2012 ở bên đường Interstate 4 (I-4) ở Orlando. Người lính đã ra khỏi chiếc xe cảnh sát đang đậu của mình, một chiếc Dodge Charger 2018, vào thời điểm chiếc Tesla Model 3 gặp nạn.

Một người lái chiếc Tesla Model 3 2019 đã đâm vào một Đội tuần tra đường cao tốc Florida ở Orlando, Florida vào ngày 28 tháng 8 năm 2021. Người lái xe nói với cảnh sát rằng cô đang sử dụng chế độ lái tự động vào thời điểm xảy ra tai nạn.

READ  'Chúng tôi khuyến nghị mọi người đeo khẩu trang ngay bây giờ': CDC kêu gọi đeo khẩu trang cho trường học bất kể tình trạng tiêm chủng

Được phép của: Florida Highway Patrol

phía trước bên phải của Tesla Tôi tông vào bên trái xe cảnh sát và sau đó tông vào xe Mercedes.

Theo email gửi đến CNBC và thông cáo báo chí từ FHP hôm thứ Bảy, cảnh sát đang thông báo cho Tesla và Cục Quản lý An toàn và Giao thông Đường cao tốc Quốc gia về vụ việc.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh liên bang đang giám sát chặt chẽ các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của Tesla.

Như đã đưa tin trước đó của CNBC, Cục Quản lý An toàn và Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã mở Cuộc điều tra trong tính năng lái tự động của Tesla sau khi xác định rằng hệ thống được sử dụng trong một loạt vụ va chạm giữa Tesla với các phương tiện phản ứng đầu tiên dẫn đến 17 người bị thương và tính mạng trong vài năm qua.

Sau khi cuộc điều tra này được tiết lộ, hai Thượng nghị sĩ đảng Dân chủRichard Blumenthal ở Connecticut và Ed Markey ở Massachusetts đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra các tuyên bố của Tesla về khả năng lái xe hoàn toàn tự động và tự động của nó.

Một người lái xe Tesla đã đâm vào một chiếc xe hơi đang đỗ ở Florida Highway Patrol và một chiếc SUV ở Orlando. Một cuộc điều tra đang được tiến hành. Người lái xe nói với cảnh sát rằng cô ấy đang sử dụng chế độ lái tự động.

READ  Một tổ chức phi lợi nhuận ở Utah được đưa vào vòng từ thiện gần đây nhất trị giá 2,7 tỷ đô la cho nhà từ thiện MacKenzie Scott

Được phép của: Florida Highway Patrol

Tesla đưa tính năng lái tự động vào tiêu chuẩn trên tất cả các xe ô tô mới hơn của mình. Công ty cũng bán một hệ thống hỗ trợ lái xe cao cấp, được bán với tên gọi Full Autonomous Driving (FSD). FSD trả trước $ 10.000 hoặc $ 199 mỗi tháng cho người đăng ký tại Hoa Kỳ

Cả chế độ lái tự động và FSD đều yêu cầu người lái xe luôn chú ý ngồi sau tay lái. Họ không làm cho xe Tesla tự hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *