Tesla thu hồi gần nửa triệu ô tô điện do các vấn đề an toàn

SAN FRANCISCO, ngày 30 tháng 12 (Reuters) – Tesla Inc (TSLA.O) Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ cho biết hơn 475.000 xe điện Model 3 và Model S đang triệu hồi để giải quyết các vấn đề về camera quan sát phía sau và thân xe làm tăng nguy cơ va chạm.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đang thảo luận về một vấn đề camera khác với nhà sản xuất ô tô, đồng thời điều tra hệ thống hỗ trợ lái xe của công ty.

Các năm mẫu xe bị ảnh hưởng trong phạm vi thu hồi từ 2014 đến 2021 và tổng số xe bị thu hồi tương đương với khoảng nửa triệu xe mà Tesla đã giao vào năm ngoái.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Cơ quan quản lý liên bang cho biết nhà sản xuất xe điện của Hoa Kỳ đang thu hồi 356.309 chiếc Model 3 2017-2020 để giải quyết các vấn đề về camera quan sát phía sau và 119.009 xe Model S do các vấn đề về mui xe phía trước.

Tesla không thể đưa ra bình luận.

Đối với các mẫu sedan Model 3, “dây cáp camera chiếu hậu có thể bị hỏng do đóng mở nắp cốp, khiến hình ảnh camera quan sát phía sau không được hiển thị,” NHTSA cho biết.

Tesla đã xác định được 2.301 yêu cầu bảo hành và 601 báo cáo thực địa về vấn đề xe ở Mỹ.

READ  Tesla đã sạc ô tô mà không cần cảm biến radar

Đối với xe Model S, các vấn đề về chốt có thể khiến cốp trước mở “mà không có cảnh báo trước và cản trở tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn”, Tesla cho biết.

Những chiếc xe Tesla Model 3 do Trung Quốc sản xuất được nhìn thấy trong một buổi lễ giao hàng tại nhà máy của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 7 tháng 1 năm 2020. REUTERS / Ali Song

Tesla cho biết họ không biết về bất kỳ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến các vấn đề được đề cập trong việc thu hồi xe Model 3 và Model S, NHTSA cho biết.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 3% trong buổi sáng nhưng đã tăng trở lại và giao dịch cao hơn một chút ở mức 1.088,76 USD. Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới dự kiến ​​sẽ báo cáo lượng giao xe kỷ lục hàng quý sớm nhất là vào thứ Bảy.

vấn đề máy ảnh

Trong tháng này, NHTSA cho biết họ đang trao đổi với Tesla về vấn đề camera bên trên một số phương tiện. L1N2SU2EA

CNBC đưa tin rằng Tesla đang thay thế các cam trùng lặp bị lỗi ở chắn bùn trước của một số xe do Mỹ sản xuất mà không thu hồi các bộ phận.

NHTSA đang điều tra 580.000 xe Tesla về quyết định của nhà sản xuất ô tô cho phép chơi trò chơi trên màn hình của những chiếc xe đang chuyển động. Đọc thêm

READ  Những tiến bộ trong công nghệ vũ trụ kích thích sự quan tâm của nhà đầu tư

Tesla sau đó đã đồng ý loại bỏ các tính năng chơi game này trong khi ô tô của họ đang di chuyển, theo NHTSA. Đọc thêm

Dưới áp lực của NHTSA, Tesla hồi tháng 2 đã đồng ý thu hồi 135.000 xe có màn hình cảm ứng có thể gặp trục trặc và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Đọc thêm

Vào tháng 8, NHTSA đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức đối với hệ thống hỗ trợ lái xe của Tesla Inc sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến các mẫu xe Tesla và xe khẩn cấp. Đọc thêm

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Hyunju Jin ở San Francisco và Akash Sriram ở Bengaluru; Báo cáo bổ sung của David Shepardson ở Washington. Biên tập bởi David Clarke, Anil de Silva, Alistair Bell và David Gregorio

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *