Tesla tìm kiếm sự chấp thuận của nhà đầu tư cho việc chia cổ phiếu 3 tặng 1

Logo Tesla xuất hiện ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 11 tháng 8 năm 2017. REUTERS / Tyron Seo

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Ngày 10 tháng 6 (Reuters) – Nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc. (TSLA.O) Vào thứ Sáu, họ đã đề xuất chia tách cổ phiếu làm ba-một, giúp cổ phiếu của họ có giá cả phải chăng hơn sau đợt bán tháo gần đây của nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất.

Công ty cũng cho biết người đồng sáng lập Oracle Corp Larry Ellison và bạn của CEO Tesla, Elon Musk sẽ không tái tranh cử vào hội đồng quản trị Tesla khi nhiệm kỳ của ông hết hạn tại cuộc họp cổ đông năm nay.

Ellison là một trong những nhà đầu tư lớn đã hứa sẽ tài trợ cho việc mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter Inc. trị giá 44 tỷ USD của Musk.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Cổ phiếu của Tesla, có trụ sở tại Austin, Texas, đã tăng hơn 1% trong giao dịch kéo dài vào thứ Sáu. Nó đã giảm gần 40% kể từ khi Musk tiết lộ cổ phần của mình trên Twitter vào đầu tháng 4, một phần bị ảnh hưởng bởi lệnh khóa chặt chẽ ở Thượng Hải ảnh hưởng đến sản xuất của Tesla.

READ  Giá bitcoin hướng đến chữ thập vàng

Các cổ đông sẽ bỏ phiếu về việc phân chia cổ phiếu Tesla được đề xuất vào ngày 4/8. Nếu được chấp thuận, đây sẽ là hành động như vậy đầu tiên của công ty sau khi chia tách năm cho một vào tháng 8 năm 2020. Đọc thêm

Tesla cho biết việc chia tách sẽ cho phép nhân viên của họ “linh hoạt hơn trong việc quản lý vốn chủ sở hữu” và làm cho cổ phiếu của họ “có thể tiếp cận được với các cổ đông cá nhân của chúng tôi.”

Alphabet Corporation (GOOGL.O)Công ty Apple (AAPL.O)và Amazon.com Inc(AMZN.O)Gần đây họ cũng đã tách cổ phiếu của mình.

Mặc dù việc chia tách không ảnh hưởng đến các nguyên tắc cơ bản của công ty, nhưng nó có thể thúc đẩy giá cổ phiếu bằng cách giúp một nhóm lớn các nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu dễ dàng hơn.

Tesla cũng sẽ yêu cầu các cổ đông bỏ phiếu về việc giảm nhiệm kỳ của hội đồng quản trị từ ba năm xuống còn hai năm. Nếu được chấp thuận, các điều khoản sẽ được sắp xếp trong khoảng thời gian hai năm.

liên hiệp

Trong khi đó, đề xuất của các cổ đông Tesla bao gồm các điều khoản liên quan đến quản trị công ty như quyền của nhân viên được thành lập công đoàn và nỗ lực của Tesla trong việc ngăn chặn quấy rối tình dục và phân biệt chủng tộc.

READ  Cổ phiếu Tencent, Alibaba và Meituan tiếp tục giảm khi Trung Quốc mở rộng đàn áp

“Vào năm 2021, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã giữ nguyên phán quyết năm 2019 rằng Tesla đã sa thải bất hợp pháp một công nhân có liên quan đến tổ chức công đoàn và rằng CEO đã đe dọa bất hợp pháp người lao động liên quan đến công đoàn,” theo một đề xuất cổ đông được trích dẫn trong hồ sơ Tesla.

Vào tháng 3, Musk đã gọi điện cho hiệp hội Công nhân Ô tô Thống nhất (UAW) để tổ chức một cuộc bỏ phiếu tại nhà máy Tesla California. Nhưng đề xuất nói rằng “Tesla không có bất kỳ nghĩa vụ chính trị chính thức nào đối với việc tôn trọng quyền tự do hiệp hội, cũng như không nói rõ về cách thức thực hiện nghĩa vụ đó một cách hiệu quả.”

Hội đồng quản trị của Tesla đã đưa ra một cuộc bỏ phiếu chống lại đề xuất này, nói rằng Tesla gần đây đã tăng mức lương cơ bản cho các công việc sản xuất của mình và đang “tích cực tham gia” vào việc bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Những người đóng góp cũng đề xuất một báo cáo thường niên về những nỗ lực của Tesla trong việc ngăn chặn quấy rối tình dục và phân biệt chủng tộc sau khi nó bị hàng loạt vụ kiện tụng.

Cơ quan Dân quyền California đã đệ đơn kiện cáo buộc Tesla trong nhiều năm không giải quyết được hành vi phân biệt chủng tộc tràn lan tại nhà máy lắp ráp Fremont.

READ  Ưu đãi hút chân không tốt nhất trong ngày Prime cho đến nay: Tiết kiệm khi mua Roomba, Shark, iRobot, Dyson, v.v.

Tesla cho biết họ “không dung thứ cho việc phân biệt đối xử, quấy rối, trả đũa hoặc bất kỳ hành vi ngược đãi nhân viên nào tại nơi làm việc.”

Một nghị quyết khác yêu cầu Tesla đánh giá “tác động của việc sử dụng trọng tài hiện tại của Tesla đối với sự phổ biến của quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.”

Các cổ đông cũng kêu gọi công ty báo cáo về các chính sách của mình để giải quyết sự thiếu đa dạng về giới tính và sắc tộc trong hội đồng quản trị.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Akash Sriram ở Bengaluru và Hyungu Jin ở San Francisco; Biên tập bởi Shinjini Ganguly, Matthew Lewis và Richard Chang

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *