Thái Lan chuẩn bị mở lại kế hoạch | Chủ nghĩa toàn cầu

Thái Lan chuẩn bị mở lại kế hoạch hinh anh 1Khách du lịch tại sân bay quốc tế ở Phuket, nước Thái Lan. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Sân bay Hà Nội (TTXVN)Bangkokchun buriBộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Pivhat Ratchakitprakarn xác nhận Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan và Chiang Mai sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch mở cửa trở lại du lịch vào ngày 1/10 theo kế hoạch.

Ông cho biết 21 quận khác sẽ làm theo yêu cầu vào ngày 15 tháng 10.

Quan chức này thừa nhận rằng số lượng lớn các trường hợp nhiễm COVID-19 mới là một trở ngại lớn, nhưng Bộ đã chuẩn bị đầy đủ để mở cửa trở lại.

Các bộ giáo dục và y tế cộng đồng của nước này đã đồng ý rằng các trường học ở các quận bị ảnh hưởng nặng nề của coronavirus có thể tiếp tục giáo dục tại chỗ khi ít nhất 85% nhân viên và học sinh của họ đã được tiêm vắc-xin phòng bệnh và tất cả đều trải qua các xét nghiệm kháng nguyên thường xuyên. .

Thái Lan ghi nhận 13.798 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 15 tháng 9, cùng với 144 trường hợp tử vong, nâng các con số liên quan lên hơn 1,42 triệu và 14,775.

Trong khi đó, Lào ghi nhận 223 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, Bộ Y tế Lào công bố ngày 15/9.

Con số bao gồm 158 trong cộng đồng, con số hàng ngày cao nhất kể từ đó COVID-19 nổ ra trong nước.

READ  Red Sox Option Garen Doran, Trevor Story Kích hoạt

Tổng số toàn quốc là 17.905 người, với 16 người chết.

Nhiều khu vực khác nhau của Lào đang trải qua những diễn biến phức tạp của COVID-19, đặc biệt là Viêng Chăn, Khammouan và Savannakhet. Đáng chú ý là hầu hết bệnh nhân đều có kiểu delta.

Bộ Y tế Lào đã kêu gọi người dân hạn chế tụ tập tại các sự kiện để giảm nguy cơ lây nhiễm, cũng như tuân thủ các biện pháp phòng ngừa. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *