Thẩm phán dừng luật thức ăn nhanh ở California vì nhà hàng và nghiệp đoàn đuổi nhau

Một thẩm phán của Tòa Thượng thẩm Sacramento hôm thứ Sáu đã chặn một đạo luật được đề xuất của California sẽ trao cho tiểu bang quyền đàm phán về tiền lương và điều kiện làm việc của những người làm việc trong ngành thức ăn nhanh.

Khối phụ thuộc vào kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được đề xuất được thúc đẩy đại gia thức ăn nhanh để đè bẹp những thay đổi được đề xuất.

Đạo luật Tiêu chuẩn Phục hồi và Trách nhiệm Giải trình Đồ ăn Nhanh (“FAST”) đã vấp phải sự phản đối đáng kể từ các chủ nhà hàng và người được nhượng quyền khi các liên đoàn lao động đấu tranh để cho nhà nước có một ghế trong bàn đàm phán tiền lương.

Những người được nhượng quyền thức ăn nhanh cho biết AB 257 ở California có thể làm tăng chi phí và mô hình kinh doanh không thuận lợi

Một tấm biển treo trước một nhà hàng McDonald’s vào ngày 28 tháng 4 năm 2022 tại San Leandro, California. (Justin Sullivan/Hình ảnh Getty/Hình ảnh Getty)

Luật sẽ thành lập một hội đồng gồm 10 thành viên có khả năng thiết lập mức lương tối thiểu và tiêu chuẩn cho giờ làm việc tại các nhà hàng thức ăn nhanh trong tiểu bang.

băng sự bảo vệ cuối cùng thay đổi thay đổi%
mcd Tập đoàn McDonald’s. 263.53 -2,40 -0,90%
CMG Chipotle Mexico Grill Inc. 1.387,49 -17,46 -1,24%

Các nhóm lợi ích trong ngành nhà hàng đang tìm kiếm một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 11 năm 2024 để bãi bỏ luật.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Erlinger chỉ trích dự luật dành cho công nhân thức ăn nhanh của California

Thống đốc Gavin Newsom

Thống đốc California Gavin Newsom đã giận dữ tố cáo quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật lại Roe v. Wade, trong một cuộc họp báo ở Sacramento, California, Thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP/Rich Pedroncelli/AP Newsroom)

Các quan chức bầu cử vẫn chưa hoàn thành việc đếm chữ ký cho kiến ​​nghị trưng cầu dân ý, nhưng nếu đã đếm đủ, phán quyết của tòa án sẽ ngăn luật có hiệu lực cho đến khi người dân California có thể quyết định.

Bộ Quan hệ Công nghiệp của California sẽ bắt đầu đưa luật vào Chủ nhật trong khi chờ đơn xin cải cách thành công. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tiền lương cụ thể có thể sẽ không bắt đầu cho đến cuối năm tới.

Nhấn vào đây để đọc thêm về FOX KINH DOANH

Liên đoàn nhân viên phục vụ quốc tế Ông là một người đề xuất chính của pháp luật.

Nhận hành động của FOX khi đang di chuyển bằng cách nhấp vào đây

Công đoàn cáo buộc McDonald’s, Chipotle và các chuỗi khác đã phớt lờ phúc lợi của người lao động vì lợi ích thương mại.

READ  Thẩm phán đưa ra Twitter một phiên tòa nhanh chóng để xác định số phận của thương vụ trị giá 44 tỷ đô la với Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *