Thẩm phán Hidalgo xác nhận rằng một phụ nữ Houston không có tiền sử du lịch gần đây đã xét nghiệm dương tính với biến thể omicron

Houston Một phụ nữ từ phía tây bắc Houston không có tiền sử đi lại gần đây đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ Omicron vào hôm thứ Hai, theo Thẩm phán Lena Hidalgo của Quận Harris.

Tiến sĩ John Hillersted, ủy viên của DSHS cho biết: “Việc virus đột biến là điều bình thường và với tốc độ lây lan của Omicron ở Nam Phi, chúng tôi không ngạc nhiên khi nó xuất hiện ở đây”. “Tiêm vắc xin và tiếp tục sử dụng các chiến lược phòng ngừa, bao gồm đeo khẩu trang khi ở gần những người bạn không sống cùng, tránh xa xã hội, rửa tay và kiểm tra khi các triệu chứng xuất hiện, sẽ giúp làm chậm sự lây lan của vi rút và giúp chấm dứt đại dịch . “

Theo Bộ Ngoại giao và Dịch vụ Y tế Texas, người phụ nữ khoảng 40 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 vào đầu tuần này và kết quả giải trình tự gen sau đó cho thấy nhiễm trùng do một biến thể omicron gây ra.

Rafael Lemaitre, giám đốc truyền thông và cố vấn cấp cao của Hidalgo, cho biết người phụ nữ này có thể là người đầu tiên ở Texas có kết quả dương tính với biến thể mới.

quảng cáo

Theo một quan chức trong Văn phòng thẩm phán hạt Harris, người phụ nữ này đã được tiêm phòng đầy đủ và không cần nhập viện.

Tiến sĩ Prathit Kulkarni, phó giáo sư y khoa – các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y Baylor cho biết: “Tôi đang mong đợi trong vài ngày đến vài tuần tới, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi xác định thêm một số trường hợp ở đây trong khu vực.

READ  Chạy chip ARM trên Algae Power

Biến thể B.1.1.529 đã được xác định ở Nam Phi vào tháng trước và dường như lây lan từ người sang người dễ dàng hơn hầu hết các chủng coronavirus. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu biến thể Omicron có liên quan đến bệnh nghiêm trọng hơn hay không. Bộ Dịch vụ Y tế cho biết các nghiên cứu đã bắt đầu xác định mức độ hiệu quả của vắc-xin dự kiến ​​chống lại bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, người ta hy vọng rằng việc tiêm chủng sẽ tiếp tục cung cấp khả năng bảo vệ khỏi nhập viện và tử vong.

Vụ việc hiện đang được điều tra bởi Y tế Công cộng Quận Harris và Bộ Dịch vụ Y tế Texas, Texas.

quảng cáo

Bản quyền 2021 bởi KPRC Click2Houston – Mọi quyền được bảo lưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *