Thẩm phán Hoa Kỳ chấm dứt thách thức với Amazon trong hợp đồng đám mây trị giá 10 tỷ USD sau khi Lầu Năm Góc hủy bỏ thỏa thuận

Tên công ty và công ty luật được mô tả ở trên được tạo tự động dựa trên nội dung bài viết. Chúng tôi đang nỗ lực cải thiện tính năng này khi chúng tôi tiếp tục phát triển thử nghiệm và beta. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi mà bạn có thể cung cấp bằng cách sử dụng tab Phản hồi ở bên phải của trang.

WASHINGTON, ngày 9 tháng 7 (Reuters) – Một thẩm phán Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã bác bỏ thách thức pháp lý của Amazon.com đối với quyết định của Bộ Quốc phòng năm 2019 về việc trao một dự án điện toán đám mây JEDI trị giá 10 tỷ đô la để cạnh tranh với Microsoft Corp. (MSFT.O) Sau khi Lầu Năm Góc hủy bỏ hợp đồng.

Amazon.com đã cáo buộc Tổng thống Donald Trump khi đó, cáo buộc rằng cựu tổng thống đã áp dụng áp lực không phù hợp đối với các quan chức quân sự để khiến hợp đồng rời khỏi Amazon. Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Ba rằng họ dự kiến ​​sẽ phân chia hợp đồng trị giá hàng tỷ đô la mới giữa Amazon và Microsoft.

Amazon không phản đối việc bác bỏ vụ kiện năm 2019.

Thẩm phán Patricia E. Campbell-Smith của Tòa án Tuyên bố Liên bang Hoa Kỳ đã đồng ý bác bỏ vụ kiện theo yêu cầu của chính phủ, nói rằng vụ kiện hiện đã được khởi xướng.

Trump đã công khai chế giễu Jeff Bezos, khi đó là Giám đốc điều hành của Amazon, và liên tục chỉ trích công ty. Amazon đã tìm cách chất vấn Trump về vai trò của ông trong quyết định hợp đồng.

READ  Hãng sản xuất máy bay phản lực siêu âm êm ái hơn Aerion đột ngột bị đóng cửa

Lầu Năm Góc hy vọng sẽ nhận được những giải thưởng đầu tiên vào tháng 4 năm 2022 cho khả năng mới của Máy bay chiến đấu liên quân (JWCC).

John Sherman, quyền giám đốc thông tin của Bộ Quốc phòng, cho biết hôm thứ Ba rằng ông hy vọng cả Microsoft và Amazon sẽ nhận được các hợp đồng đám mây.

Microsoft cho biết trong một tuyên bố rằng công ty tự tin rằng họ “sẽ tiếp tục thành công khi Bộ Quốc phòng lựa chọn các đối tác cho hoạt động kinh doanh mới.”

Đơn vị đám mây Amazon Web Services cho biết họ đồng ý với quyết định hủy hợp đồng của Lầu Năm Góc. Bà nói rằng giải thưởng ban đầu “không dựa trên thành tích của các hồ sơ dự thầu và thay vào đó là kết quả của một tác động bên ngoài không có chỗ đứng trong hoạt động mua sắm của chính phủ.”

Vào tháng 4, Campbell Smith đã từ chối bác bỏ các cáo buộc của Amazon cho rằng chính quyền Trump đã can thiệp vào việc cấp phép của Lầu Năm Góc cho Microsoft sau khi nó bị đình chỉ vô thời hạn vào tháng 2 năm 2020.

Hợp đồng Cơ sở hạ tầng phòng thủ chung (JEDI) hiện đã bị hủy bỏ trị giá lên tới 10 tỷ USD và là một phần của quá trình nâng cấp kỹ thuật số rộng lớn hơn của Lầu Năm Góc nhằm mục đích làm cho nó linh hoạt hơn về mặt công nghệ.

READ  Daimler đặt mục tiêu chế tạo xe tải tầm xa chạy bằng nhiên liệu hydro

David Shepardson Tin tức. Biên tập bởi Dan Grebler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *