Thanh niên Việt Nam và Campuchia tăng cường giao lưu hữu nghị | Cộng đồng

Thanh niên Việt Nam và Campuchia thúc đẩy giao lưu hữu nghị Hinh Anh 1Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM, Sok Darth, phát biểu tại sự kiện (Ảnh: TTXVN)

Cần Thơ (TTXVN) – Trò chơi nghệ thuật, thể thao và phổ biến chương trình trao đổi Đối với sinh viên Việt Nam và Campuchia Tại Cần Thơ ở Đồng bằng sông Cửu Long vào ngày 18/6.

Sự kiện do Tổ chức Liên đoàn Hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (VCFA) Chi nhánh Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ và Thành đoàn phối hợp tổ chức. đã được tho.

Chương trình có sự tham gia của sinh viên Campuchia tại HCM và Cần Thơ, sinh viên Việt Nam trường Đại học Cần Thơ và đại diện Thành đoàn Cần Thơ. Các em tham gia các trận đấu futsal và một số trò chơi phổ biến như kéo co, nhảy bao bố, múa tre.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP.HCM Sok Darth nhấn mạnh vai trò quan trọng của thanh niên Campuchia và Việt Nam, cho rằng họ là “cầu nối” tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ông bày tỏ hy vọng thế hệ trẻ hai nước sẽ tăng cường quan hệ thông qua các hoạt động giao lưu, chia sẻ, tạo nền tảng quan trọng cho quan hệ ngoại giao ngày càng phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai.

Nguyễn Văn Kan, Chủ tịch VCFA cho biết, thời gian qua, Chi hội tại Cần Thơ phối hợp với VUFO thường xuyên giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân Campuchia, cấp học bổng cho sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

READ  'Không có tiến bộ đáng kể' giữa giải đấu, MLBPA trong các cuộc đàm phán kinh doanh hôm nay

Chương trình giao lưu được kỳ vọng sẽ góp phần duy trì và phát triển mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, đồng thời phổ biến tầm quan trọng của việc gìn giữ và phát triển vùng lân cận. Việt NamÔng nói rằng mối quan hệ của Campuchia là giữa mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là giới trẻ. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *