Thành phần xác ướp tuyệt vời được tìm thấy trong một xưởng Ai Cập cổ đại

Đình chỉ

Trong một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện ra các thành phần để tạo ra xác ướp: hắc ín, chất béo, nhựa cây và dầu mà người Ai Cập cổ đại sử dụng để bảo quản thi thể và chuẩn bị cho thế giới bên kia.

Các kết quả, được công bố vào thứ Tư trên tạp chí thiên nhiên, chỉ ra rằng các vật liệu được sử dụng để sản xuất xác ướp Ai Cập – ít nhất là trong xưởng này – là sản phẩm của một chuỗi cung ứng toàn cầu đáng chú ý, phụ thuộc vào thương mại với Địa Trung Hải, phần còn lại của Châu Phi và có lẽ cả Châu Á để có được một số thành phần có chất chống nấm và đặc tính kháng khuẩn. Của cải.

Mahmoud Bahgat, nhà hóa sinh tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia ở Cairo và là thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: “Đó thực sự là phần thú vị của nó. “Nếu người Ai Cập đã mất nhiều thời gian như vậy để có được những sản phẩm tự nhiên cụ thể này, từ những quốc gia cụ thể này chứ không phải từ các quốc gia khác, thì điều đó có nghĩa là họ có ý đó, đó không chỉ là phép thử và sai sót…họ biết về vi sinh học.”

một số ít hướng dẫn sử dụng phân loạiCùng với các nghiên cứu hóa học của các xác ướp được chọn – Bạn có Dài Các cửa sổ chính của quá trình sấy khô 70 ngày bí ẩn và công phu là để làm khô và bảo quản xác chết. Sau đó, vào năm 2016, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một xưởng ướp xác dưới lòng đất nằm cách các kim tự tháp Giza nổi tiếng chỉ một đoạn ngắn. saqqaramột nghĩa trang của thủ đô Ai Cập cổ đại, Memphis.

READ  Bão nhiệt đới Elsa đổ bộ vào Cuba, để mắt tới Florida

Khu vực này chứa hơn 100 chiếc bình, bao gồm cốc đất nung và bát màu đỏ, và một số nhãn giải thích cách những thứ bên trong được sử dụng trong quá trình ướp xác: “để đội lên đầu” hoặc “để làm cho cơ thể có mùi thơm” hoặc để bảo vệ gan .

Sử dụng những chiếc bình có hoa văn này, các nhà khoa học có thể thực hiện các phân tích hóa học về cặn bên trong để cố gắng tái tạo lại thành phần ban đầu của chúng. Kết quả là một cửa sổ rất cụ thể về quá trình tạo xác ướp.

Stuart Tyson-Smith, một nhà Ai Cập học tại Đại học California, Santa Barbara, người không tham gia vào công việc cho biết. “Tính chất vật lý của nó, những vật liệu liên kết với nó, cho chúng ta cảm giác thực sự phong phú về quá trình duy trì cơ thể.”

Xác ướp Ai Cập 3.000 tuổi nói lại được nhờ công nghệ cao

Nghiên cứu này cung cấp nhiều thông tin thú vị về cách người Ai Cập cổ đại mua nguyên liệu ướp xác của họ.

Bitum tự nhiên, một chất giống như hắc ín, được cho là có nguồn gốc từ Biển Chết. Sản phẩm phụ của cây bách xù và cây bách, nhựa của một loài thực vật có hoa được gọi là quả hồ trăn Nhiều khả năng từ khu vực Địa Trung Hải. Họ cũng sử dụng kẹo cao su từ cây elemi mọc trong rừng nhiệt đới ở Châu Phi và Châu Á.

Điều thú vị nhất là các nhà khoa học đã tìm thấy nhựa damar, một loại cây thuộc họ cây mọc trong các khu rừng ở Ấn Độ và Đông Nam Á.

READ  Biden đặt mục tiêu truyền năng lượng mới vào quan hệ của Hoa Kỳ với các nước châu Phi

Đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Ngành công nghiệp nhồi bông là động lực thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa ban đầu, bởi vì điều đó có nghĩa là bạn thực sự cần vận chuyển những loại nhựa này trên một khoảng cách rất xa – từ Đông Nam Á đến Ai Cập”. Philipp W. Stockhammer, một nhà khảo cổ học tại Đại học Ludwig Maximilian của Munich. Stockhammer tin rằng điều này xảy ra thông qua một mạng lưới thương mại bắt nguồn từ khu vực ngày nay là miền nam Ấn Độ và qua vùng Vịnh phía bắc đến Ai Cập.

Nhưng Smith cho biết ông không hoàn toàn bị thuyết phục bởi phát hiện của Damar, thứ chỉ được tìm thấy trong một mẫu vật và là thành phần duy nhất cần có con đường thương mại đến châu Á. Sau hàng nghìn năm, phần còn lại đã cũ và bị phân hủy, vì vậy phân tích hóa học có thể đưa ra gợi ý về những gì bên trong bình, nhưng không phải là kết quả chắc chắn. Điều này tạo cơ hội cho cuộc tranh luận khoa học về việc liệu phần còn lại có phải là dấu hiệu hóa học của một loài thực vật cụ thể hay không.

Ví dụ, Smith lưu ý rằng một số phân tích hóa học có thể được hiểu là bằng chứng cho thấy người Ai Cập đang nhập khẩu các loại thực vật có mặt ở châu Mỹ ngày nay. Smith nói: “Chúng tôi biết không có giao dịch chéo giữa Thế giới cũ và Thế giới mới, vì vậy họ bác bỏ giả thuyết đó.

Nghiên cứu mới thách thức những giả định lâu nay khác về Ai Cập cổ đại. Trong các văn bản, “antiu” từ lâu đã được cho là một từ có nghĩa là cay đắng. Nhưng năm chiếc bình được đánh dấu bằng antu tại Saqqara thực sự chứa hỗn hợp mỡ động vật và dầu hoặc hắc ín từ cây tuyết tùng, cây bách xù và cây bách. Tương tự, “sefet” được cho là chỉ dầu thánh, nhưng có ba chiếc bình có nhãn này Mỡ động vật trộn với các chất phụ gia thực vật, gợi ý rằng chúng có thể không có mùi để thay thế.

READ  Zelensky của Ukraine nhờ Thủ tướng Ấn Độ Modi giúp đỡ trong 'công thức hòa bình'

Trong các ngôi mộ của Saqqara, những khám phá mới viết lại lịch sử của Ai Cập cổ đại

Sophie Schitt, một nhà Ai Cập học tại Đại học Tübingen ở Đức, đã nghiên cứu bằng chứng về quá trình ướp xác từ thời kỳ trước đó vào khoảng năm 1450 trước Công nguyên. Ông cho biết những phát hiện này sẽ đặt ra câu hỏi về mức độ đặc biệt của những phát hiện tại Saqqara tại địa điểm này cùng một lúc.

Cô ấy cho biết thành phần antiu “thực sự không có gì gần với những gì chúng ta mong đợi. Câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại tìm thấy sự khác biệt này?”

Cô ấy nói, một lựa chọn là nhiều năm nghiên cứu văn bản đơn giản là sai. Nhưng cũng có thể có điều gì đó độc đáo về các bình tại địa điểm này, hoặc các thành phần được sử dụng – hoặc chính từ này – đã phát triển theo thời gian.

Schiødt cho biết: “Nghiên cứu mới này thực sự quan trọng vì nó mang lại cho chúng ta một loại bằng chứng cụ thể mới. “Nhưng nó không thực sự khớp với những gì chúng tôi muốn tìm, vậy điều đó có nghĩa là gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *