Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dỡ bỏ chính sách ‘Zero Govt-19’

HÀ NỘI (Reuters) – Thành phố Hồ Chí Minh, tâm chấn của virus Corona ở Việt Nam, đã giam giữ cư dân ở nhà và đang xem xét mở lại hoạt động kinh tế sau khi thay đổi chiến lược “Zero Govt-19” từ ngày 15 tháng 9. Vi-rút.

Theo bản dự thảo được Reuters công bố, thành phố có dân số 9 triệu người vào cuối năm nay, đặt mục tiêu dần dần mở cửa trở lại và tiêm chủng đầy đủ cho công dân của mình.

Thành phố Hồ Chí Minh tháng trước đã ngăn quân đội thực thi khóa https://reut.rs/3gZuBvY và cấm người dân rời khỏi nhà của họ để giảm số người chết. Chỉ 3% trong tổng số 98 triệu dân của Việt Nam được tiêm chủng đầy đủ.

Thành phố lớn nhất của Việt Nam, một trung tâm kinh doanh được bao quanh bởi các tỉnh công nghiệp, nhằm mục đích “thúc đẩy phục hồi kinh tế … và hướng tới sống chung với COVID-19”.

Nó cho biết việc mở cửa trở lại sẽ diễn ra từ từ và các công ty bị ảnh hưởng sẽ được cung cấp các khoản vay lãi suất thấp hơn và khấu trừ thuế.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 241.110 trường hợp nhiễm vi rút corona và 9.974 trường hợp tử vong, chiếm một nửa số ca mắc và 80% số ca tử vong của cả nước.

Hầu hết chúng đã đến trong những tháng gần đây, chấm dứt hy vọng rằng Việt Nam có thể tiếp tục đạt được thành công như đã thể hiện vào năm 2020, và việc theo dõi và cô lập thông tin liên lạc tích cực đã dẫn đến một trong những hồ sơ kiểm soát COVID-19 tốt nhất trên thế giới.

READ  LG Electronics chuyển nhà máy điện thoại di động tại Việt Nam thành nhà máy thiết bị gia dụng

Bộ Y tế đã ghi nhận 14.922 trường hợp nhiễm vi rút corona vào thứ Sáu, mức tăng kỷ lục hàng ngày, nâng số ca nhiễm lên 501.649 người với 12.476 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Pam Minh Chin hôm thứ Tư cảnh báo rằng Việt Nam có thể đối mặt với một cuộc chiến chống virus corona kéo dài https://reut.rs/2WLbS0q và các khóa và cách ly không thể được tin cậy vô thời hạn.

Bộ Y tế hôm thứ Sáu đã kêu gọi các bệnh nhân COVID-19 được cứu giúp chống lại nhiễm trùng.

Tại thủ đô Hà Nội, nơi có hàng chục trường hợp mới mỗi ngày được báo cáo trong những tuần gần đây, nhà chức trách sẽ mở rộng một đợt khóa chặt chẽ ở hầu hết các khu vực của thành phố sau ngày 6 tháng 9 và hiện sẽ tiến hành 1 triệu cuộc truy quét từ Chủ nhật cho đến khi kết thúc Chủ nhật.

(Biên tập Martin Box và Peter Graf)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *