Thành phố lớn nhất Việt Nam hoảng sợ vì lo ngại ổ khóa vi rút

HÀ NỘI (Reuters) – Thủ đô kinh tế của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, đã bị rung chuyển bởi dự đoán của các biện pháp trừng phạt hoạt động cứng rắn vào thứ Tư, làm dấy lên sự hoảng loạn và bùng phát dịch vi rút Corona, trong khi truyền thông đưa tin rằng tình trạng bất ổn tại một nhà tù thành phố, nơi hàng chục các tù nhân đang bị giam giữ.

Các hành khách rời thành phố 9 triệu dân sẽ phải chịu một tuần cách ly và làm thủ tục đến nơi đến, một ngày sau khi hàng chục chuyến bay được hạ cánh để kiểm soát sự lây lan.

Các kệ hàng trong siêu thị đã trống trơn kể từ cuối ngày thứ Ba, với các nhân chứng lần đầu tiên báo cáo hơn 1.000 trường hợp nhiễm vi rút corona hàng ngày trong cả nước, để chuẩn bị cho hành động quyết liệt.

“Họ đã mua đủ thứ, giờ tôi không mua được thức ăn gì cho con mình, kể cả trứng”, một nhân chứng, người yêu cầu được nhắc đến với tên Huang cho biết.

Cư dân Drung The Enkok cho biết các chợ ẩm ướt đã đóng cửa và rất khó tìm thực phẩm.

Nokok nói: “Nhiều kệ hàng hoàn toàn trống rỗng và tôi rất lo ngại về tình hình này.

Việt Nam có tốc độ bùng phát vi rút corona nhanh nhất, nhưng đợt bùng phát của nó kéo dài hơn hai tháng. Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 617 trong số 677 trường hợp mới được báo cáo trên toàn quốc tính đến chiều thứ Tư.

READ  Những câu chuyện được kính trọng: Từ Thợ máy bay đến Huấn luyện viên bay hàng đầu tại Việt Nam | tin tức quốc gia

Vào thứ Ba, các nhà giao dịch đã báo cáo sự sụt giảm 4% trong chỉ số chuẩn của Việt Nam. Chỉ số này đã phục hồi 2,5% vào thứ Tư.

Thủ tướng Pam Minh Chin đã chỉ định hai đại biểu để giải quyết vụ nổ ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có Wu Tak Dam, chủ tịch lực lượng đặc nhiệm vi rút Corona.

Hôm thứ Ba, Chin nói rằng cần phải đặt tính mạng con người lên hàng đầu và sự sụp đổ kinh tế có thể xảy ra.

Một cuộc bạo động đã nổ ra tại nhà tù C Hòa của thành phố vào đêm thứ Ba, khi những tiếng la hét và tiếng súng vang lên, VnExpress và VTV của nhà nước đưa tin. Theo báo cáo, nhà tù đang tiến hành khám xét sau khi 81 tù nhân và quản giáo bị thương.

(Chỉnh sửa hộp Martin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *