Thành phố Việt Nam khuyên mọi người không nên quay trở lại Ted

Đầu tháng này, người dân thành phố đã nhận được một lá thư từ thành ủy địa phương, Ủy ban nhân dân và nhóm Mặt trận Tổ quốc yêu cầu họ “hợp tác trong việc thực hiện cuộc phong tỏa của Chính phủ 19”.

Điều phức tạp của tình hình vi rút corona trong khu vực là số ca mắc và bùng phát ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều trường hợp đến từ bên ngoài thành phố, gây nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Do đó, các quan chức thành phố kêu gọi người dân không về quê, đặc biệt là trước, trong và sau đó, nếu người nhà của họ không thực sự cần thiết. Ted. “

Bức thư đã gây tranh cãi, với nhiều ý kiến ​​cho rằng việc hạn chế đi lại sẽ mâu thuẫn với các chính sách hiện tại của chính phủ phù hợp với đời sống của Chính phủ.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Thạnh Hóa, hôm thứ Tư cho biết bức thư là một khuyến cáo, không phải là một lệnh cấm đi lại.

Ông nói: “Thành phố không có quy hoạch và mọi người không thể bị cản trở việc đi du lịch. Mọi người được khuyến cáo nên bảo vệ sức khỏe của chính mình, sức khỏe của những người thân yêu và cộng đồng”, ông nói.

Khoảng 215.000 người đã trở về Hoa chỉ từ ngoại tỉnh Ted Năm ngoái. Hơn 96% người lớn được tiêm chủng đầy đủ.

READ  Kết luận 10 đặt ra tiêu chuẩn mới cho các công ty công nghệ cao ở Việt Nam

Trước đó, cán bộ xã Xiển Yên, phía Bắc tỉnh Sơn La đã kêu gọi người dân ngoài xã về quê trước Tết Nguyên đán ít nhất 22 ngày, để kịp thời cách ly.

Ngày 30/12, tổ nhân dân xã đã có văn bản gửi lãnh đạo địa phương yêu cầu công nhân ngoài Sơn Lao về xã trước ngày 10/1.

Đêm giao thừa 22 ngày trước, “Đáp ứng các phác đồ cách ly của Bộ Y tế.”

Hôm thứ Ba, Ha Wan Fook, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Chiang Yen, đã kêu gọi mọi người theo dõi sức khỏe của họ càng sớm càng tốt và cách ly họ càng sớm càng tốt.

Ông giải thích: Nếu mọi người về trước Tết âm lịch một hoặc hai ngày thì sẽ còn rất ít thời gian để theo dõi sức khỏe, trong khi đó, người dân lại đổ về trong ngày lễ, điều này sẽ gây ra cháy nổ, ông giải thích.

Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, đã yêu cầu ông Phúc đảo ngược quyết định.

“Trước đó, Sơn La đã có văn bản gửi chính quyền địa phương về việc chuẩn bị tiếp nhận lao động trở lại và tránh tình trạng không đủ bằng chứng để cô lập những người trở lại vùng nguy cơ cao”, ông nói.

“Văn bản không nói rõ ngày cụ thể người dân về. Có thể xã đã nhầm lẫn nên tự quyết định ngày”.

Văn bản của xã đã làm dấy lên cuộc tranh luận. Phúc cho biết bản gốc hiện đang được sửa chữa.

READ  Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Việt Nam lần đầu tiên xuất bản tại Đức | Văn hóa - Thể thao

Khoảng 112 công nhân ở Chiang Yen làm việc bên ngoài Sơn Lào. Các nhà chức trách đang khuyến khích gia đình họ trở về nhà càng sớm càng tốt.

Kể từ ngày 29 tháng Giêng, người dân Việt Nam được nghỉ chín ngày cho dịp lễ lớn nhất của đất nước là Tết Nguyên đán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *