Thanhwa nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn từ Hàn Quốc | Đi du lịch

Thanh Hóa nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn từ Roque Hinh Anh 1Địa điểm check in nổi tiếng ở Pù Luông, Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN)

Thanh Hoa (TTXVN) – Tỉnh Thanh Hóa, miền Trung – Bắc, đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường quốc tế, trong đó có Hàn Quốc, với mục đích quảng bá hình ảnh là điểm đến du lịch bốn mùa.

Trong số các thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Thanh Hóa đặc biệt quan tâm đến Hàn Quốc – đối tác chính của tỉnh trong nhiều năm qua.

Ông Phạm Đức Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, cho biết Hàn Quốc hiện có số lượng dự án đầu tư vào Thanh Hóa lớn nhất với 37 dự án đầu tư và đứng thứ hai trong số các nhà đầu tư nước ngoài về vốn đầu tư với khoảng 1,62. tỷ. Đô la Mỹ, chiếm 26,5% tổng số dự án đầu tư nước ngoài và 11% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh.

Ông Tre cho biết các dự án do Hàn Quốc tài trợ tại Thanhwa đã phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc đẩy nhanh phát triển công nghiệp và thủ công trên địa bàn tỉnh, tạo việc làm và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phương Thị Hải Yến cho biết các điểm du lịch ở Thanh Hóa được nhiều người yêu thích. khách du lịch hàn quốc. Để tiếp tục thu hút nhiều du khách đến từ Hàn Quốc, Thanh Hwa sẽ tích cực tham gia nhiều sự kiện xúc tiến du lịch Hàn Quốc hơn nữa trong thời gian tới.

READ  Việt Nam tổ chức bầu cử quốc hội trong bối cảnh bùng phát COVID-19 mới

Trong tháng 9, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Bà cho biết Thanh Hóa sẽ tận dụng sự kiện này để quảng bá du lịch nước nhà hơn nữa bằng cách trực tiếp tham gia chương trình hoặc gửi tờ rơi, sản phẩm mô hình đến sự kiện để quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh.

Năm nay, Thanhwa sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch Việt Nam Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức các hoạt động thiết lập quan hệ với các đối tác Hàn Quốc và tổ chức các chuyến đi du lịch cho họ tại Thanh Hóa, bà Yến nói.

Thanh Hóa được xem là một trong những vùng có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn nhờ tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú cả về tự nhiên và con người.

Được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ”, Thanh Hóa bao gồm đủ các dạng địa hình, từ miền núi, miền Trung đến đồng bằng và ven biển, với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và các di tích lịch sử, văn hóa có giá trị. Đồng thời, tỉnh còn có hệ thống kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch không ngừng được mở rộng, từng bước nâng cao chất lượng, tiện nghi và hiện đại.

Trong những năm gần đây, Thanh Hóa đã trở thành một trong những tỉnh thành về tốc độ phát triển du lịch tốt nhất cả nước. Trong giai đoạn 2016-2019, lượng khách du lịch đến tỉnh tăng 15,2% hàng năm, doanh thu du lịch tăng 31,7% so với cùng kỳ, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

READ  Cầu thủ bóng đá Việt Nam đấu giá vàng SEA Games để cứu trợ virus corona

Sau khi COVID-19 được kiểm soát tốt,
Thanh Hua Du lịch đang bùng nổ trở lại với việc mở cửa trở lại của tất cả các điểm du lịch. Quận tạo dựng hình ảnh là một điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn. Ngoài tài nguyên du lịch, cơ sở hạ tầng và sản phẩm đa dạng, sự khác biệt cũng là một trong những điểm nhấn, thúc đẩy du khách tìm đến khu vực này.

Ngành du lịch trong nước đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sự phát triển của nó vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Bãi biển Sầm Sơn xứ Thanh là điểm đến quen thuộc của nhiều người. Nơi đây còn ẩn chứa nhiều nét quyến rũ chờ du khách khám phá, trong đó phải kể đến làng chài cổ Vạn Chài. Ngôi làng nhộn nhịp vào lúc bình minh khi ngư dân trở lại bờ với sản phẩm đánh bắt của họ và trở về nhà để giúp phân loại cá.

Thị xã Sầm Sơn được nâng cấp lên thành phố vào năm 2017, nhằm phục vụ quá trình đô thị hóa của địa phương và phát triển Sầm Sơn thành đô thị du lịch quốc gia.

Ngoài bãi biển Sầm Sơn nổi tiếng, Thanh Hóa còn có nhiều bãi biển quyến rũ khác như Hải Tiến thuộc huyện Hoằng Hóa; Tiên Trang Quảng Xương in Quảng Xương District; Hai Hua, Hai Thanh trong Tinh Jia; Bãi Đông (Bãi Đông); Vinh Sơn Quảng Nam và Hải Bình. /.

READ  Pháp mở rộng: Rafael Nadal và Casper Ruud vào chung kết vào ngày chấn thương và phản đối kịch tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *