Thấp thoáng là phiên điều trần về thị thực của Novak Djokovic vì yêu cầu trì hoãn của chính phủ Úc bị từ chối

Karen Andrews, Bộ trưởng Nội vụ Australia, đã đệ trình một yêu cầu vào hôm thứ Bảy, yêu cầu “phiên họp cuối cùng được hoãn lại đến thứ Tư ngày 12 tháng 1 năm 2022” – năm ngày trước khi giải đấu bắt đầu.

Không có lý do nào được đưa ra cho yêu cầu hoãn thi đấu, nhưng nó được đưa ra chỉ vài giờ sau khi đội ngũ pháp lý của Djokovic đệ trình một tài liệu dài 35 trang nêu rõ sự bảo vệ của tay vợt này trước quyết định thu hồi thị thực tạm thời của anh ấy.

Như một phần của sự bảo vệ đó, có thông tin rằng Djokovic đã được miễn trừ y tế trước Australian Open vì anh ấy mới bình phục sau trận Covid-19.

Trong một bức thư ngày 7 tháng 12, được tiết lộ cho các phóng viên vào tuần trước và không được CNN xác nhận độc lập, ban tổ chức Úc mở rộng dường như đã thông báo không chính xác cho các cầu thủ không tiêm phòng rằng họ có thể vào Úc tham dự giải đấu.

Các tài liệu của tòa án được công bố hôm thứ Bảy xác nhận rằng Djokovic – người trước đây đã lên tiếng phản đối vắc-xin Covid-19 và các nhiệm vụ vắc-xin – đã không được tiêm chủng khi đến Úc vào ngày 5 tháng Giêng.

Phiên điều trần về thị thực hiện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương vào Thứ Hai (6 giờ chiều Chủ Nhật theo giờ ET) và quyết định về việc liệu anh ấy có thể ở lại Úc và thi đấu trong giải đấu dự kiến ​​vào lúc 4 giờ chiều (12 giờ sáng theo giờ ET) hay không.

READ  SEAG Hà Nội cảnh giác cao độ: Giám đốc POC

Nếu tòa án duy trì việc thu hồi thị thực của anh ấy, Djokovic sẽ bị trục xuất sau khi các thỏa thuận đi lại thích hợp được thực hiện.

Theo Craig Tilley, Giám đốc điều hành của Tennis Australia, đó là “thông tin trái ngược” đã dẫn đến các ngoại lệ được cấp cho các tay vợt không được tiêm chủng trước Australian Open.

Trong một cuộc phỏng vấn với chi nhánh 9 News của CNN vào Chủ nhật, Tiley từ chối đổ lỗi cho bất kỳ bên nào. Ông cho biết Tennis Australia đã liên hệ với Bộ Nội vụ Australia “hàng tuần” và tất cả các bên liên quan đều đang làm việc trong một “môi trường rất thách thức”.

Tilley nói thêm rằng anh ấy muốn xem Djokovic thi đấu ở Úc mở rộng. Hạt giống số 1 thế giới đang hy vọng giành được danh hiệu Úc mở rộng lần thứ 10 và danh hiệu Grand Slam thứ 21 tại Melbourne trong tháng này.

Việc Djokovic bị giam giữ tại Khách sạn Park, một nơi giam giữ thay thế cho những người tị nạn và xin tị nạn, kể từ thứ Năm đã nhận được sự quan tâm rộng rãi; Những người ủng hộ ông tụ tập bên ngoài để yêu cầu ông được thả, trong khi những người khác nhấn mạnh hoàn cảnh của gần 30 người tị nạn cũng bị giam giữ tại khách sạn.

Các cổ động viên của Novak Djokovic đang chiến đấu để đưa anh ta ra khỏi khách sạn.  Bên trong, những người tị nạn tự hỏi liệu họ có bao giờ rời đi
Trở lại Serbia, nơi sinh của Djokovic, Cha mẹ anh ấy đã tổ chức các cuộc biểu tình Về những trường hợp mà họ nói rằng con trai của họ đang phải chịu như một “tù nhân” tại khách sạn – một tuyên bố mà Andrews đã phủ nhận vào đầu tuần này.

“Anh ấy có thể tự do rời đi bất cứ lúc nào anh ấy muốn làm như vậy và Lực lượng Biên phòng sẽ thực sự tạo điều kiện thuận lợi cho việc đó”, Andrews nói với ABC hôm thứ Sáu.

READ  Angels Shohei Ohtani lọt vào trận đấu cuối cùng cho AL MVP; Hồng y Đại úy Mike Scheldt sa thải khi tranh cử Giám đốc NL của năm

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình quốc gia Serbia RTV Pink hôm thứ Bảy, Thủ tướng nước này, Ana Brnabic, cho biết Djokovic sẽ được cung cấp “bữa ăn không có gluten, thiết bị tập thể dục và một máy tính xách tay” trong thời gian anh ta bị giam giữ.

Theo các tài liệu của tòa án được công bố vào thứ Bảy, Djokovic đã nhiều lần yêu cầu chuyển anh ta đến một “nơi giam giữ phù hợp hơn để cho phép anh ta tập luyện” trước Australian Open.

Brnabic cho biết cô đã nói chuyện với ngoại trưởng Australia, Marise Payne, nhưng không thể lật lại quyết định giữ Djokovic ở lại khách sạn Park trong khi chờ kết quả vụ kiện pháp lý của mình.

“Anh ấy vẫn ở khách sạn Park, nhưng tôi hy vọng chúng tôi đã làm cho thời gian lưu trú của anh ấy dễ chịu hơn nhờ những nhượng bộ mà chúng tôi dành cho anh ấy”, cô nói.

Josh Pennington đã đóng góp báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *