Thật khó để được giảm giá xe mới. Làm thế nào để tìm được một hợp đồng tốt

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ít nhất phải nói rằng, tham gia vào thị trường mua một chiếc ô tô mới ngay bây giờ là một thách thức.

Với ngày lễ Lao động cuối tuần kéo dài đang đến gần, giá giao dịch vẫn ở mức cao. Mặc dù thời gian kéo dài ba ngày thường có nghĩa là các đại lý tổ chức các sự kiện bán hàng lớn để thanh lý các bộ phận của họ và nhường chỗ cho các mẫu xe năm sau, nhưng lượng hàng tồn kho thấp hơn và nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đồng nghĩa với việc cần ít động lực hơn để bán xe.

“Đó là một môi trường đầy thử thách”, Kelsey Mays, trợ lý quản lý biên tập cho Cars.com, nói với Cars.com. “Tôi không nghĩ đó là một bất ngờ đối với người mua sắm, nhưng điều đó không làm cho tình hình dễ dàng hơn.”

Bị thiếu hụt vi mạch trên toàn cầu dai dẳng – những thành phần quan trọng cần thiết để cung cấp năng lượng cho ô tô ngày nay – Việc sản xuất xe mới của các nhà sản xuất bị ảnh hưởng, dẫn đến sự gia tăng cầu so với cung. Kết quả là giảm giá trên diện rộng, với một số ô tô được bán với giá cao hơn giá niêm yết của chúng, và nhu cầu tràn vào thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Theo nghiên cứu của JD Power và LMC Automotive, lượng hàng của đại lý chỉ bằng khoảng một phần ba so với trước đại dịch. Thời gian trung bình một chiếc ô tô mới ngồi trên lô đất của đại lý trước khi bán được ước tính là khoảng 26 ngày – thời gian đầu tiên được ghi nhận là dưới 30 ngày. Hai năm trước – trước đại dịch – là 62 ngày.

READ  Lợi tức kho bạc tăng nhẹ trước dữ liệu yêu cầu thất nghiệp

Giá trung bình phải trả cho một chiếc xe mới là 41.378 USD, theo JD Power. Mức chiết khấu trung bình – nếu được cung cấp – là khoảng 4,3% giá nhãn dán. Đó là ít hơn một nửa so với một năm trước đây.

Việc chuyển sang thị trường ô tô đã qua sử dụng cũng có thể không gây ra nhiều sự chậm trễ. Theo công ty nghiên cứu xe hơi Edmunds.com, giá trung bình phải trả cho một chiếc xe đã qua sử dụng là 2.7272 USD. Đó là nhiều hơn 25% so với giá trung bình một năm trước.

Thêm tài chính cá nhân:
Đây là cách chuẩn bị tài chính cho cơn bão lớn tiếp theo
Người thuê nhà vẫn được bảo vệ khỏi bị trục xuất ở các quốc gia này
Đại dịch đẩy tìm kiếm việc làm từ xa lên 460%

Tuy nhiên, nếu bạn đang tham gia thị trường mua một chiếc xe mới và đang hy vọng có được một hợp đồng tốt, thì tất cả hy vọng sẽ không bị mất.

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn có một vị thế giao dịch, giá trị có thể nhiều hơn bạn mong đợi do Nhu cầu gián tiếp đối với ô tô đã qua sử dụng. Theo dữ liệu của Edmunds, số tiền trung bình phải trả cho những chiếc xe chạy quãng đường dài từ 100.000 đến 10.999 dặm trong tháng 6 đã tăng 31% lên 16.489 đô la từ mức 12.626 đô la một năm trước đó.

READ  Cảnh báo linh hoạt ở California kéo dài vào Thứ Sáu giữa thời tiết nắng nóng gay gắt

Vì vậy, mặc dù bạn không thể giảm giá chiếc xe mới của mình, nhưng bạn vẫn có thể ghi được nhiều điểm hơn cho giao dịch mua bán của mình.

Và mặc dù các chương trình giảm giá không hào phóng hoặc phổ biến như trong những ngày cuối tuần trước Ngày Lao động, nhưng có một số ưu đãi đặc biệt có thể đáng để xem lại ngay cả khi chúng không dành cho mẫu hoặc thương hiệu yêu thích của bạn.

Mays nói: “Có một vài chiếc xe còn hàng khá và các ưu đãi hợp lý.

Ví dụ, nhiều phiên bản Chevrolet Equinox năm 2021 được giảm giá xuất xưởng 3.000 USD hoặc giảm giá từ 7% đến 11%, theo Cars.com. Khi tính chiết khấu này, giá sẽ vào khoảng $ 24,500 đến $ 43,000, tùy thuộc vào trang trí. Ưu đãi này kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

Tương tự như vậy, việc nhà sản xuất giảm giá cho Buick Enclave 2021 là $ 4,250 sẽ dẫn đến mức giá từ $ 37,000 đến $ 59,500, tùy thuộc vào chi tiết.

Mays nói, nếu bạn đang đấu tranh để tìm một thứ gì đó phù hợp ở gần đó, bạn nên mở rộng tìm kiếm của mình. Một số người mua – khoảng một phần ba – muốn tìm kiếm một chiếc xe họ muốn trong bán kính 100 dặm.

Sự thiếu hụt ô tô mới này dự kiến ​​sẽ không sớm tự khắc phục.

Evan Drori

Giám đốc cấp cao của Insights cho Edmunds

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc cho thuê.

READ  Công lý thơ mộng của thập kỷ Amanda Gorman Estee Lauder

Evan Drury, giám đốc cấp cao của Edmunds cho biết: “Đây có thể là cách rẻ nhất để có được một chiếc xe mới.

Mặc dù hợp đồng thuê thường đi kèm với các hạn chế về số dặm và bạn có thể phải trả phí do hao mòn quá nhiều, nhưng chúng thường chỉ kéo dài trong vài năm. Vì vậy, nếu bạn không thích chiếc xe, ít nhất bạn không phải vay năm hoặc sáu năm, Drury nói.

Ngoài ra, nếu bạn thấy một cái gì đó mà bạn thích, đừng chờ đợi quá lâu để theo dõi nó.

“Nếu bạn chờ đợi … bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội,” Drury nói. “Chúng tôi nhìn thấy những chiếc ô tô bay ra khỏi vé số.”

Dữ liệu của Edmunds cho thấy gần một phần ba số xe được bán trong vòng một tuần kể từ khi đến các đại lý. Nhiều người trong số họ thậm chí còn bán hết ngay trong ngày giao hàng.

Drury cho biết: “Sự thiếu hụt ô tô mới này dự kiến ​​sẽ không sớm tự khắc phục được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *