Thay vì tuân theo ngày lễ của chính phủ, Noem tổ chức ngày quốc khánh để tôn vinh chăn nuôi Việt Nam

PIERRE, SD (KELO) – Các quan chức Bộ Cựu chiến binh Tiểu bang muốn các thành viên của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ phục vụ tại Việt Nam tuân thủ Ngày Quốc khánh Nam Dakota vào ngày 29 tháng 3. Nhưng các nhà lập pháp Nam Dakota đã chọn ngày 30 tháng 3 khi cơ quan lập pháp được thành lập vào năm 2013 vì một lý do cụ thể Kỳ nghỉ làm việc Nhà đón tiếp có tên là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam.

Sáng tháng Giêng đó, một ủy ban của Thượng viện Đã thay đổi ngày Theo luật từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3, bởi vì theo thượng nghị sĩ khi đó là ngày những người lính trong phòng đó muốn Reid Hollion, Ai đã tài trợ S.P. 83. Cầu thủ Việt Nam làm chứng tiếp theo giải thích lý do.

Bill Brecker ở Watertown cho biết ngày 29 tháng 3 năm 1973 là ngày những người lính Mỹ cuối cùng rời Việt Nam. Nhưng vì thời gian di chuyển, họ bắt đầu đến đất Mỹ vào ngày hôm sau. “Vì vậy, chuyến thăm thực sự đến đất nước này là vào ngày 30. Đó là lý do tại sao ngày đó được chọn,” Breaker nói với các thượng nghị sĩ.

Dennis Doug Kard lúc đó là thống đốc. Anh ấy được xuất bản lần cuối Tờ khai Ngày 2016, theo hồ sơ do Văn phòng Bang Nam Dakota tổ chức.

Năm 2019, Thống đốc Christy Noem Công bố Ngày 29 tháng 3 là Ngày Cựu chiến binh Quốc gia Việt Nam. Không có gì được đề cập về kỳ nghỉ South Dakota. Năm ngoái, cô ấy Công bố Ông lưu ý rằng ngày 29 tháng 3 là Ngày Cựu chiến binh Việt Nam Welcome Home và ngày 30 tháng 3 đã được pháp luật chỉ định.

READ  Sự gia tăng của Chính phủ ở Việt Nam đã tác động vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Vì điều đó Tuyên bố năm 2021 Nó được nộp vào thứ Tư, và thống đốc đã sử dụng cùng một tiêu đề vào ngày 29 tháng 3 năm ngoái – Ngày Cựu chiến binh Việt Nam Welcome Home – nhưng không đề cập đến ngày 30 tháng 3 là ngày lễ cùng tên của tiểu bang.

Trưởng ban các vấn đề cựu chiến binh nhà nước Greg Whitlock, Đã gửi một bản phát hành Các hãng thông tấn hôm thứ Tư nói rằng ngày 29 tháng Ba sẽ là Ngày Công nhận Cựu chiến binh Việt Nam. Khi Cololand News chỉ ra rằng ngày 30 tháng 3 được cơ quan lập pháp chọn làm ngày nghỉ lễ của nhà nước, người phát ngôn khẳng định rằng ngày 29 tháng 3 sẽ là ngày được công nhận quốc gia.

“Tôi không biết tại sao các nhà lập pháp lại chọn ngày 30 tháng 3 (năm đó có thể là ngày cuối tuần)!” Audrey Ricketts đã trả lời trong một email. “Có thể là một mặt hàng chúng tôi cần điều chỉnh SDCL (mã luật tiểu bang) để liên kết với ngày lễ quốc gia.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *