Thế mạnh Thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam: Việt Nam Tóm tắt | Kinh doanh

Thế mạnh của Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài: Báo cáo tóm tắt về Việt Nam Hin An1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Tóm tắt Việt Nam, Một trang web tin tức kinh doanh về kinh doanh tại Việt Nam, gần đây đã đăng một bài báo về việc thu hút các nhân tố đặc biệt đến với đất nước Những nhà đầu tư nước ngoài So với các địa điểm sản xuất khác trong khu vực.

Bài báo cho biết, chuỗi cung ứng của Việt Nam đã phát triển đáng kể so với cách đây một thập kỷ, đồng thời cho biết thêm rằng Việt Nam đang nổi lên như một giải pháp thay thế khả thi cho các quốc gia cạnh tranh đầu tư. Đông Nam Á.

“Việc theo đuổi đầu tư nước ngoài, chi tiêu cạnh tranh, các thỏa thuận thương mại không hạn chế và môi trường đầu tư tự do của Việt Nam đã khiến Việt Nam trở thành nơi lý tưởng để các nhà đầu tư cắt giảm chi phí và đa dạng hóa chuỗi cung ứng”.

Bài báo cũng phân tích lợi thế cạnh tranh của Việt Nam về chi phí lao động, môi trường chính trị, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc và quản trị linh hoạt.

Dustin Dougherty, Chủ tịch Bộ phận Bắc Mỹ của Dean Shira & Associates, cho biết Việt Nam đang tận hưởng sự đa dạng khu vực hơn và miền Bắc, miền Trung và miền Nam có những lợi thế cạnh tranh cụ thể cho các ngành và doanh nghiệp khác nhau.

READ  Lào sẽ bán điện gió cho Việt Nam với sự giúp đỡ của Mitsubishi

Bài báo cho biết Việt Nam chi tới 5,7% GDP để cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần. Tổng cộng 120 tỷ đô la Mỹ được lên kế hoạch cho các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ và điện.

Doug Hardy lưu ý rằng Việt Nam vẫn là một thị trường xa lạ với các nhà đầu tư mới. Các nhà đầu tư nên chơi cuộc chơi dài hạn và xem Việt Nam là nơi đầu tư dài hạn để quản lý rủi ro.

Bài báo kết luận: Khi Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tốc độ tăng trưởng dương nói chung của Việt Nam cung cấp một phần đệm.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *