Thêm dữ liệu từ các ngân hàng có thể chống trốn thuế

Một người đàn ông đi trước Điện Capitol của Hoa Kỳ ở Washington, ngày 25 tháng 6 năm 2020.

Drago | Reuters

Người đứng đầu IRS tin rằng tiết lộ chặt chẽ hơn từ các ngân hàng của quốc gia có thể giúp khắc phục khoảng cách thuế đang giảm dần và thu hồi hàng tỷ USD doanh thu bị nợ.

Trong một lá thư được CNBC nhìn thấy, Ủy viên IRS Charles Rettig đã nói với thượng nghị sĩ. Elizabeth Warren, D-Massachusetts, phát hiện ra rằng việc dựa vào các ngân hàng để báo cáo thông tin cơ bản về các khoản tiền gửi và rút tiền của khách hàng của họ có thể làm giảm đáng kể việc trốn thuế hàng năm.

Một nguồn tin đã cho CNBC quyền truy cập vào bức thư, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào thứ Năm. Nguồn tiết lộ nội dung của nó với điều kiện giấu tên.

Giám đốc IRS, Warren nói trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu rằng nhiều năm bị cắt giảm ngân sách đã khiến cơ quan này không thể truy tố những người không đóng phần thuế liên bang công bằng của họ.

“Mọi biện pháp quan trọng để quản lý thuế hiệu quả đều bị ảnh hưởng rất nhiều”, Rettig viết, đề cập đến nhiều năm cắt giảm ngân sách.

Tuy nhiên, Chủ tịch Mr. joe Biden Rettig, người từ chính quyền Trump, nói rằng kế hoạch cho các gia đình Mỹ và thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng “sẽ dẫn đến một lượng lớn dữ liệu mới liên quan đến các giao dịch tài chính.” “Dữ liệu mới sẽ cung cấp cho IRS một lăng kính về các nguồn thu nhập không rõ ràng với mức độ chính xác báo cáo thấp trong lịch sử.”

Cụ thể, Rettig. Được chào hàng Một mục trong Kế hoạch Gia đình Mỹ Nó tìm cách giảm chênh lệch thuế bằng cách yêu cầu các ngân hàng báo cáo các khoản rút và tiền gửi của khách hàng thay vì dựa vào chính người nộp thuế. Chênh lệch về thuế là chênh lệch giữa thuế đã nộp và thuế nợ theo luật định.

Rettig lưu ý rằng cứ 1% cải thiện tuân thủ thuế, doanh thu liên bang hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 30 tỷ đô la mỗi năm. IRS ước tính việc tuân thủ thuế tổng thể – được định nghĩa là tự nguyện, chính xác và kịp thời – trong khoảng từ 82% đến 84%.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt. , và Sheldon Whitehouse, Dr. Tham gia cùng Warren vào tháng trước theo thứ tự IRS và ủy viên của nó cung cấp một tài khoản chi tiết về cách thức thực thi tốt hơn có thể giúp tạo ra hàng tỷ đô la cho chính phủ liên bang về các khoản thuế còn nợ.

“Thông tin mới này từ IRS cho thấy trừ khi chúng tôi tăng đáng kể tài trợ của mình cho IRS, những kẻ gian lận thuế giàu có và các tập đoàn lớn sẽ có thể tiếp tục tránh phải trả hàng tỷ đô la công bằng hàng năm của họ trong khi những người khác phải gánh chịu.” Thư phản hồi của Rettig. “Đây là lý do tại sao lãnh đạo Quốc hội nên đưa vào gói điều chỉnh ngân sách, khoản tài trợ đáng kể trong nhiều năm cho IRS để tăng cường thực thi và mang lại nhiều tỷ đồng doanh thu mỗi năm.”

READ  Sản phẩm phần cứng tiếp theo của Facebook sẽ là kính 'thông minh' của Ray-Ban

Bà nói thêm rằng phân tích IRS “cho thấy rằng chúng tôi cần các yêu cầu báo cáo mới để cải thiện việc tuân thủ thuế ở những người Mỹ giàu có hơn và để giảm bớt gánh nặng cho những người nộp thuế trung thực.”

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức chính trị của CNBC:

Trọng tâm của lập luận của Rettig là một vấn đề hành vi đơn giản: Ít người thích đóng thuế thu nhập.

Tuyên bố này có lẽ phù hợp nhất với những người Mỹ có thu nhập hàng năm trên 1 triệu đô la. Những người có thu nhập cao hơn được yêu cầu trả một tỷ lệ phần trăm lớn hơn thu nhập của họ cho IRS, và do đó có động cơ lớn hơn để tìm cách tránh thuế.

Ngành ngân hàng, ngành sẽ chịu gánh nặng gửi thêm dữ liệu cho chính phủ Mỹ, đã phản đối phán quyết vào tháng Năm.

Trong bài phát biểu của mùa xuân, Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ, Viện Chính sách Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng Người tiêu dùng, và những người khác đã lập luận rằng “các yêu cầu báo cáo mới đối với các tổ chức tài chính sẽ áp đặt chi phí và sự phức tạp không được chứng minh bởi lợi ích tiềm năng và phần lớn không chắc chắn”.

Hơn nữa, các nhóm thương mại nói thêm, “Chúng tôi tin rằng các yêu cầu báo cáo bổ sung được hướng dẫn bởi các tiêu chuẩn chủ quan có ý nghĩa đối với quyền riêng tư, sự công bằng và tiềm năng đặt các tổ chức tài chính vào vị trí không thể chống lại được với các chủ tài khoản của họ.”

Nhóm tập thể đề xuất rằng báo cáo của các tổ chức tài chính là “thực sự mạnh mẽ” và việc cung cấp thêm kinh phí cho các cuộc kiểm toán sẽ là một cách tiếp cận công bằng và hiệu quả hơn.

Vấn đề phức tạp đối với IRS hạn hẹp về ngân sách là thực tế là những người giàu có có xu hướng tiếp cận nhiều cách khác nhau để che giấu giá trị thực của thu nhập của họ hoặc khai thuế phức tạp hơn. Ví dụ, tờ khai thuế của người sử dụng lao động phức tạp hơn nhiều so với tờ khai của một nhân viên có tiền lương theo giờ hoặc tiền lương hàng năm có thể được xác minh thông qua các báo cáo của bên thứ ba.

Trong khi các yêu cầu tiết lộ cụ thể cuối cùng sẽ do Kho bạc đặt ra, họ có thể thông báo cho IRS về khối lượng và tần suất gửi và rút tiền từ các tài khoản đó.

READ  Ford mở rộng dòng xe tải sinh lợi với xe bán tải Maverick mới

Mặt khác, nếu chênh lệch thuế là do lỗi của con người – một sai lầm hoàn toàn hoặc cố ý – thì việc trao đổi kỹ lưỡng hơn giữa các ngân hàng Hoa Kỳ và IRS có thể giảm thiểu vấn đề.

Hiện tại, bất kỳ ai kiếm được tiền lãi từ 10 đô la trở lên từ tài khoản với ngân hàng, công ty môi giới hoặc quỹ tương hỗ của Hoa Kỳ đều phải thông báo cho IRS về những khoản thu nhập đó. Tài liệu này được gọi là Mẫu 1099-INT.

Nếu bản thân các ngân hàng phải cung cấp cho IRS thông tin về các khoản tiền gửi và rút tiền của khách hàng của họ, thì những khách hàng đó có thể sẽ điền chính xác vào bản khai của họ. Và nếu không, IRS bây giờ sẽ được trang bị thông tin để kiện những người kém trung thực hơn.

Rettig nói, điều này có thể là một thắng lợi lớn cho những người thu thuế.

“Người nộp thuế có nhiều khả năng tuân thủ hơn khi họ biết IRS có thông tin để truy tố họ trong trường hợp họ không đáp ứng các nghĩa vụ thuế của mình”, giám đốc IRS Warren cho biết. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mức độ tuân thủ thấp tới 45% khi thu nhập chịu ít hoặc không có báo cáo thông tin hoặc khấu trừ. Khi có báo cáo thông tin quan trọng, mức độ tuân thủ tăng trên 95%.”

Việc sử dụng ngân hàng để loại bỏ thu nhập không được báo cáo có thể chỉ là một bước trong việc thu hẹp khoảng cách. Việc chỉ biết có bao nhiêu tiền đang chảy qua tài khoản không nhất thiết phải cảnh báo IRS về thu nhập chưa được báo cáo. Mọi người có thể nhận quà tặng không được khấu trừ hoặc chi tiêu cho các chi phí kinh doanh được khấu trừ, mà nhân viên thu thuế sẽ cần phải tính đến.

Tuy nhiên, những lợi ích của việc tiến tới với quy định này có thể bù đắp những trở ngại.

Thực tế này không bị mất đối với một số cơ quan kinh tế có uy tín nhất của đất nước. Các cựu thư ký ngân khố Tim Geithner, Jacob Law, Henry Paulson Jr., Robert Rubin và Lawrence Summers đã bảo vệ nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong một bài báo đăng trên New York Times gần đây.

“Dựa vào các tổ chức tài chính để chuyển một số thông tin cơ bản về chủ tài khoản là một hướng đi hợp lý”, họ viết vào tháng 6, sau khi Nhà Trắng công bố Kế hoạch Gia đình Mỹ. “Với thông tin IRS tốt hơn, sự tuân thủ tự nguyện thông qua răn đe sẽ tăng lên khi những kẻ trốn thuế tiềm năng nhận ra có nguy cơ trốn thuế.”

READ  Twitter ra mắt ứng dụng Super Follows trên iOS

Thư IRS cũng chỉ ra rằng những người nộp thuế giàu có hơn cũng có nhiều khả năng giữ tài khoản tại các ngân hàng quốc tế mà có thể không cung cấp cho các nhà quản lý Hoa Kỳ quyền truy cập thường xuyên hoặc tuân thủ các tiêu chuẩn tương tự.

“Việc tăng cường tài trợ công nghệ là điều cần thiết để ràng buộc các tài sản thuộc sở hữu nước ngoài trở lại với các chủ sở hữu thụ hưởng của chúng và phơi bày khả năng không tuân thủ”, Rettig viết. Các nguồn lực bổ sung sẽ cho phép IRS xây dựng “hệ thống phân tích sử dụng báo cáo thông tin để phát hiện thu nhập không được báo cáo và xác định khi nào chủ tài khoản hoặc tổ chức tài chính nước ngoài có thể tham gia vào hành vi gian lận hoặc không nhất quán.”

Trong bối cảnh kêu gọi thêm vốn, Rettig nhắc lại sự cần thiết phải hiện đại hóa công nghệ IRS không chỉ để chống lại “các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng tinh vi”, mà còn để tăng sự nhanh nhẹn của cơ quan, giảm lỗi và cho phép các hoạt động tiếp tục suốt cả ngày thay vì dựa vào nhân viên. khả dụng.

Nhiều năm ngân sách và cắt giảm nhân viên đã khiến IRS còn khoảng 74.000 nhân viên toàn thời gian, mức chưa từng thấy kể từ năm 1973. Nhưng những thách thức mà cơ quan này phải đối mặt, đặc biệt là trong 16 tháng qua, chỉ tăng lên, Rettig nói.

Có lẽ không có cách nào tốt hơn để ghi lại nhu cầu đối với các dịch vụ IRS hơn là số lượng các cuộc điện thoại dịch vụ khách hàng. Chỉ riêng trong năm 2021, IRS đã nhận được hơn 199 triệu cuộc gọi, nhiều hơn khoảng 400% so với mức trung bình mà cơ quan này nhận được trong một năm dương lịch.

Cơ quan này đã trả lời gần 50 triệu cuộc gọi giữa các “người trợ giúp” trực tiếp và các nhà cung cấp dịch vụ tự động. IRS đã nhận được 42 triệu cuộc gọi vào năm 2018, 40 triệu cuộc gọi vào năm 2019 và 55 triệu cuộc gọi vào năm 2020, theo bức thư của Rettig.

Nhìn chung, những cải cách như vậy theo thời gian có thể tạo ra hàng trăm tỷ doanh thu.

Phân tích của chính Bộ Tài chính cho thấy nỗ lực thu hẹp khoảng cách thuế sẽ tạo ra 700 tỷ USD thu thuế bổ sung trong 10 năm đầu tiên của ngân sách cứu trợ và thêm 1,6 nghìn tỷ USD trong thập kỷ thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *