Theo dữ liệu của CDC, hoạt động của bệnh cúm vẫn còn cao nhưng đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếpCNN

Hoạt động của cúm theo mùa vẫn còn cao ở Hoa Kỳ, nhưng tiếp tục chậm lại ở hầu hết các vùng của đất nước, theo dữ liệu Được xuất bản vào thứ Sáu bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ.

Số ca nhập viện vì cúm đã giảm tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước. Có khoảng 21.000 ca nhập viện mới trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 12. Con số này giảm so với mức cao nhất trong mùa là hơn 26.000 lượt nhập học mới hai tuần trước, tức là một tuần sau Lễ Tạ ơn.

Bất chấp những cải tiến này, vẫn chưa rõ liệu virus đã đạt đến đỉnh điểm hay chưa. Hoạt động của vi rút đường hô hấp vẫn ở mức “cao” hoặc “rất cao” ở hầu hết các tiểu bang và các chuyên gia cảnh báo mọi thứ có thể tăng trở lại khi các hoạt động du lịch và tụ tập trong kỳ nghỉ lễ tiếp tục diễn ra.

CDC ước tính rằng đã có ít nhất 18 triệu ca bệnh, 190.000 ca nhập viện và 12.000 ca tử vong do cúm cho đến nay trong mùa này.

Tỷ lệ nhập viện tích lũy cao gấp sáu lần so với thời điểm này trong mùa giải trong hơn một thập kỷ.

Và cúm không phải là loại virus lưu hành duy nhất. Một loạt virus đường hô hấp khác đã lưu hành trong nhiều tuần, dẫn đến số lượng nhập viện cao bất thường.

Tính đến thứ Sáu, sức chứa của bệnh viện vẫn ở mức gần kỷ lục với khoảng 77% số giường bệnh trên toàn quốc được sử dụng.

RSV đã đạt đỉnh ở Hoa Kỳ khi tỷ lệ dương tính với xét nghiệm và tỷ lệ nhập viện mới đã chậm lại trong tháng qua và số ca nhập viện RSV hàng tuần đã giảm đáng kể trong tháng qua. Nhưng số người nhập viện vẫn cao hơn một chút so với bình thường.

Mức độ Covid-19 vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng trước đó, nhưng xu hướng chắc chắn đang tăng lên trên khắp Hoa Kỳ: Số ca nhập viện mới đã tăng gần 50% trong tháng qua.

Tiến sĩ Sean O’Leary, chủ tịch Ủy ban Bệnh truyền nhiễm của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và là giáo sư về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em tại Đại học Y khoa Colorado và Bệnh viện Nhi đồng Colorado, nói với CNN rằng thật khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra kể từ RSV và mùa cúm bắt đầu sớm — và có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Kỳ nghỉ vẫn có thể dẫn đến sự gia tăng bệnh tật.

O’Leary cho biết: “Đôi khi những ngày nghỉ lễ dẫn đến số ca nhiễm trùng tăng nhẹ, đôi khi tăng vừa phải khi mọi người tụ tập với nhau trong nhà”.

Giới chức y tế Mỹ đang kêu gọi người dân tiêm phòng cúm và Covid-19, đeo khẩu trang trong những tình huống nghiêm trọng nhất và chú trọng rửa tay.

Điều phối viên Ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Ashish Jha, kêu gọi mọi người tuân thủ một quy tắc chung, cụ thể là: “Nếu bạn cảm thấy ốm, bạn nên ở nhà.”

READ  Các nhà khoa học phát hiện ra sự tồn tại của một hệ mặt trời bí ẩn trong không gian sâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *