Thị lực suy giảm có thể được tăng cường bằng liều ngắn thuốc giảm thị lực vào buổi sáng

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng một làn sóng ngắn ánh sáng đỏ vào buổi sáng giúp cải thiện thị lực đang suy giảm, điều này có thể cung cấp một phương pháp điều trị đơn giản, an toàn và dễ sử dụng để giữ cho đôi mắt của chúng ta sắc nét hơn khi chúng ta già đi.

Trong các thử nghiệm với 20 người tham gia tiếp xúc với ánh sáng đỏ sâu 670nm trong 3 phút vào buổi sáng từ 8 giờ sáng đến 9 giờ sáng, thị lực cải thiện 17% và kéo dài (ở mức thấp hơn) trung bình một tuần. Ở một số tình nguyện viên, sự cải thiện lên đến 20 phần trăm.

Mối liên hệ giữa ánh sáng đỏ bước sóng dài và cải thiện thị lực phù hợp với những gì các nhà khoa học đã thấy Các nghiên cứu trước đây Trên động vật, nghiên cứu bắt nguồn từ một tương tự Chúng được tạo ra vào năm ngoái – nhưng trong trường hợp này, ánh sáng đỏ được giới hạn ở một lần tiếp xúc mỗi ngày, đòi hỏi ít năng lượng ánh sáng đỏ hơn trước đây.

“Sử dụng thiết bị LED đơn giản mỗi tuần một lần sẽ sạc lại hệ thống năng lượng bị suy giảm trong các tế bào của võng mạc, giống như sạc pin” Nhà thần kinh học Glenn Jeffrey nói: từ University College London (UCL) ở Vương quốc Anh.

“Và tiếp xúc vào buổi sáng là chìa khóa hoàn toàn để cải thiện tình trạng suy giảm thị lực: Như chúng ta đã thấy trước đây ở ruồi, ti thể đã thay đổi mô hình hoạt động và không phản ứng theo cách tương tự với ánh sáng vào buổi chiều – nghiên cứu này xác nhận điều đó.”

READ  Mars Express ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp về thung lũng sao Hỏa khổng lồ

Các Ti thể Trong mắt, thứ thường được gọi là lực lượng của tế bào, là chìa khóa: đội đã biết Họ dễ tiếp thu hơn vào buổi sáng và chính những bào quan này có chức năng sạc lại ánh sáng đỏ để họ có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn.

Các thụ thể quang trong võng mạc, nơi các ti thể được thu thập dày đặc hơn, bao gồm tế bào hình nón (đối phó với khả năng nhìn màu) và hình que (thích ứng với ánh sáng yếu). Ở đây, nhóm nghiên cứu tập trung vào các tế bào hình nón, đánh giá độ nhạy tương phản màu sắc sau khi tiếp xúc với ánh sáng đỏ.

Các thử nghiệm tiếp theo trên sáu người tham gia, sử dụng liệu pháp ánh sáng đỏ hàng ngày từ 12 giờ đêm đến 1 giờ chiều, không có thay đổi về thị lực – xác nhận rằng ty thể không phản ứng với ánh sáng đỏ đậm theo cách tương tự vào cuối ngày.

(Đại học London)

bên trên: Tiến sĩ Pardis Kaynezhad giữ một ánh sáng màu đỏ đậm phía trên mắt cô, giúp kích thích các ty thể trong các tế bào của võng mạc.

“Ti thể có sự nhạy cảm cụ thể với ánh sáng có bước sóng dài ảnh hưởng đến hoạt động của chúng” Jeffrey nói. “Các bước sóng dài hơn kéo dài từ 650 đến 900 nanomet cải thiện hiệu suất của ti thể để tăng sản xuất năng lượng.”

READ  San Francisco gần với khả năng miễn dịch của bầy đàn đối với vi rút Corona. Los Angeles không

Các tế bào trong võng mạc của con người bắt đầu lão hóa khi chúng ta bước qua tuổi 40, và sự lão hóa này một phần là do quá trình cung cấp năng lượng của ty thể bị chậm lại. Vì các thụ thể ánh sáng trong võng mạc đòi hỏi nhiều năng lượng hơn nên chúng cũng có xu hướng lão hóa nhanh hơn.

Thiết bị LED đơn giản, công suất thấp được sử dụng trong nghiên cứu có thể là một liệu pháp thị lực hợp túi tiền mà mọi người có thể nhanh chóng áp dụng. Nó có lẽ cũng an toàn để sử dụng, vì ánh sáng hồng ngoại 670nm không khác nhiều so với ánh sáng được tìm thấy trong môi trường tự nhiên.

Sẽ mất một khoảng thời gian để phát triển một thiết bị hoàn chỉnh để sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng một số dữ liệu của họ là “lớn”: mức độ cải thiện khác nhau giữa những người tham gia, ngay cả những người cùng tuổi. Các nghiên cứu trong tương lai có thể xem xét kỹ hơn các biến số khác có thể ảnh hưởng đến kết quả.

“Sự can thiệp đơn giản này được áp dụng ở cấp độ dân số sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống khi mọi người già đi và có khả năng làm giảm chi phí xã hội phát sinh từ các vấn đề liên quan đến thị lực kém”. Jeffrey nói.

READ  NASA hoãn phóng SpaceX Crew-3 lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Tìm kiếm đã được xuất bản trong Báo cáo khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *