Thị trường bán lẻ được dự đoán sẽ nhộn nhịp vào năm 2023 | Quảng cáo

Dự báo thị trường bán lẻ sẽ nhộn nhịp trong năm 2023Minh họa (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Năm 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn nhưng các chuyên gia kỳ vọng sẽ là một năm phục hồi kinh doanh bán lẻ Sau đó Sự lây lan quốc tế của Covid-19 Có nhiều dấu hiệu cho thấy lợi nhuận của nhà đầu tư và
Nhu cầu caoS.

Theo Bộ Công Thương, quy mô thị trường bán lẻ Việt Nam là 142 tỷ USD, dự kiến ​​đạt 350 tỷ USD vào năm 2025, đóng góp 59% tổng GDP.

Năm ngoái, tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21%, vượt kế hoạch đề ra là 8%.

Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, hơn 53,8% tổng số công ty bán lẻ có kết quả kinh doanh tương đương và cao hơn so với trước đại dịch.

Các chuyên gia cho rằng tăng trưởng doanh số bán lẻ được hỗ trợ bởi thu nhập tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch và các lĩnh vực liên quan như vận tải và lưu trú, cũng như hiệu quả của các biện pháp kiểm soát lạm phát.

Đặc biệt, người tiêu dùng được dự đoán sẽ nới lỏng hầu bao đáng kể trong thời gian cận kề Tết Nguyên đán (Ted) vào cuối tháng Giêng.

Đồng thời, hoạt động bán lẻ có dấu hiệu khởi sắc khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài công bố kế hoạch quay trở lại sau COVID-19.

Mới đây, Central Retail của Thái Lan cho biết sẽ rót thêm 20 nghìn tỷ đồng (852,87 triệu USD) vào thị trường Việt Nam trong vòng 5 năm tới, nâng mức đầu tư vào Việt Nam lên 65 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2026. Thông qua đề án này, hệ thống bán lẻ trung tâm sẽ tăng từ 40 địa phương hiện nay lên 55 địa phương.

READ  Người phát ngôn của FM nhấn mạnh bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Việt Nam | Việc kinh doanh

Trong khi đó, tập đoàn bán lẻ khổng lồ Aeon của Nhật Bản có kế hoạch xây dựng một megamall khác tại Hà Nội, nâng tổng số trung tâm thương mại tại Việt Nam lên 20.

Nhà sáng lập Vietnam Holdings Inc Phùng Trung Kiên cho biết các doanh nghiệp bán lẻ sẽ tăng trưởng tốt vào đầu năm 2023, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng nhờ Tết Nguyên đán.

Năm 2023, 4 trung tâm thương mại dự kiến ​​khai trương là Central Premium Plaza, Wincom Megamall Grand Park, Sunrise City Central và Emart 2 với tổng diện tích hơn 116.000 m2.

Nhiều chuyên gia dự đoán, trong năm nay, các nhà bán lẻ sẽ mở rộng kênh bán hàng, đưa sản phẩm lên các sàn giao dịch khác nhau để cải thiện kênh bán lẻ trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp với các bộ ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, đảm bảo nguồn cung hàng hóa, nhất là trong dịp Tết. đồng thời thực hiện các bước kiểm soát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *