Thị trường châu Âu bắt đầu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ

LONDON – Chứng khoán châu Âu trầm lắng vào sáng thứ Hai khi thị trường toàn cầu chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này và bình luận thêm từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về việc tăng lãi suất.

chảo châu âu Stokes 600 Nó dao động một phần dưới đường phẳng trong các giao dịch ban đầu, với ô tô tăng 0,8% trong khi hàng công nghiệp giảm 0,6%.

Thị trường toàn cầu đang chờ đợi một tuần đầy sự kiện, với dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ là điểm dữ liệu quan trọng trong tuần này. Chỉ số CPI của Mỹ sẽ tính vào thứ Tư và Chỉ số giá sản xuất vào thứ Năm.

Giá tiêu dùng ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã tăng vọt trong những tháng gần đây. Thứ Sáu tuần trước, lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng 12, đạt 5% so với cùng tháng năm ngoái.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ mong đợi thêm bình luận về thời điểm tăng lãi suất sắp tới từ Powell, vì Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ điều trần vào thứ Ba tại phiên điều trần của ủy ban Thượng viện của ông.

Fed đã báo hiệu rằng họ có thể quay trở lại chính sách tiền tệ dễ dàng của mình một cách mạnh mẽ hơn so với dự đoán của một số người. Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố vào thứ Tư tuần trước cho thấy ngân hàng trung ương có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán bên cạnh việc tăng lãi suất.

READ  Nvidia xác nhận họ đang điều tra một 'sự cố' được cho là một cuộc tấn công mạng

Thị trường sẽ giám sát các cuộc đàm phán an ninh giữa chính họ Các nhà ngoại giao Mỹ và Nga có mặt tại Geneva vào thứ Hai, nhằm mục đích xoa dịu căng thẳng về Ukraine.

Trên mặt trận dữ liệu ở châu Âu vào thứ Hai, Khu vực đồng tiền chung châu Âu công bố số thất nghiệp mới nhất cho tháng 11, Hà Lan công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp cho tháng 11 và Ý công bố số liệu bán hàng công nghiệp của mình trong cùng tháng.

Rất thích bài viết này?
Chọn cổ phiếu độc quyền, ý tưởng đầu tư và chương trình phát sóng trực tiếp toàn cầu của CNBC
ký tên CNBC PRO
Bắt đầu của bạn Dùng thử miễn phí ngay bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *