Thị trường chứng khoán hôm nay: Chỉ số Dow tăng khi Moderna giảm trở lại

Các


Dow Jones Industrial Average

Một trong những ngày tuyệt vời nhất trong năm của anh ấy là thứ Hai, khi các cổ phiếu có giá trị và phòng thủ dẫn đầu sự phục hồi từ sự sụt giảm của thị trường tuần trước.

Tin tức hôm thứ Hai tương đối tích cực, với các dấu hiệu cho thấy biến thể Omicron của Covid-19 có thể ít nghiêm trọng hơn các chủng trước đó và báo cáo rằng Trung Quốc đang xem xét nới lỏng chính sách tiền tệ. Về mặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, Báo cáo mới nhất Ông gợi ý rằng ngân hàng trung ương công bố kế hoạch tại cuộc họp tiếp theo để rút khỏi chương trình mua trái phiếu nhanh chóng hơn.

Chỉ số Dow tăng 647 điểm, tương đương 1,9%, cho mức tăng tốt nhất trong một ngày kể từ tháng 11 năm 2020 và là mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Các


Standard & Poor’s 500

Đóng cửa tăng 1,2%, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,9%, trong khi vốn hóa nhỏ


Liên hệ 2000

Nó đã tăng 2,1% cho mức di chuyển hàng ngày thứ tư liên tiếp từ 2% trở lên.

Cổ phiếu mở cửa trở lại sau đại dịch là một trong những cổ phiếu tăng giá mạnh nhất vào thứ Hai. Các


Máy bay toàn cầu của Mỹ

Giá trị của ETF (ký hiệu chứng khoán: JETS) tăng 5,3% và nó cũng tăngAmerican Airlines Group

(AAL) thêm 7,9% vàUnited Airlines Holdings

(UAL) tăng 8,3%. tàu hànglễ hội hóa trang

(CCL) vàChuyến tham quan Royal Caribbean

(RCL) tăng lần lượt 8,0% và 8,3%.Marriott International

(Tháng 3) thêm 4,5%,Live Nation Entertainment

(LYV) tăng 6,1% vàCinemark Holdings

(CNK) là tăng 7,7%.

Giá trị của các cổ phiếu được liệt kê trong Chỉ số Standard & Poor’s 500 với tư cách là một nhóm đã tăng 1,4% vào thứ Hai, so với mức tăng 0,9% đối với các cổ phiếu tăng trưởng của chỉ số.

Sự chú ý của các nhà đầu tư vẫn đang tập trung vào biến thể Omicron mới được phát hiện của coronavirus, về tin tức đã xuất hiện gần đây Ngày tồi tệ nhất của chỉ số Dow trong năm Thị trường đã chứng kiến ​​sự biến động trong tuần trước. Tâm lý thúc đẩy chính mới nhất đến từ Nam Phi, nơi dữ liệu – mặc dù từ kích thước mẫu nhỏ – cho thấy rằng các triệu chứng do Omicron gây ra nhẹ hơn so với các biến khác.

READ  Popeyes và Megan the Stallion tung ra một loại sốt nóng mới

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa ra khỏi rừng. Thị trường rộng lớn sẽ vẫn nhạy cảm với các tiêu đề hàng ngày về Omicron – tốt hay xấu.

Ross Mold, nhà phân tích tại nhà môi giới AJ Bell cho biết: “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn phỏng đoán để tìm ra tác động của Omicron. Sẽ là ngây thơ nếu loại trừ nhiều biến động hơn khi thị trường cố gắng xác định chính xác điều gì đang xảy ra.

Vào thứ Hai, thông tin tích cực và các nhà đầu tư đã mua vào thị trường. Tất cả 11 ngành thuộc S&P 500 đều đóng cửa ở mức cao hơn.

Chính sách của Fed đang khiến tâm lý nhà đầu tư theo hướng khác. Chủ tịch Jerome Powell Đã giới thiệu đến tuần trước Ngân hàng trung ương có thể xem xét tăng tốc độ chậm lại hoặc giảm lượng mua tài sản hàng tháng, bổ sung thanh khoản cho thị trường, trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Jim Reed, chiến lược gia tại Deutsche Bank cho biết: “Hiện tại chúng ta đang ở một ngã tư tuyệt vời trên thị trường. “Tâm lý thị trường về virus và các nhà hoạch định chính sách của Fed đang đi theo hướng trái ngược nhau.”

Những xu hướng này có ý nghĩa khác nhau đối với các loại cổ phiếu và chỉ số khác nhau.

Nếu Omicron ít nghiêm trọng hơn đáng sợ, nền kinh tế có thể duy trì tốt hơn dự kiến. Điều đó sẽ tốt cho các cổ phiếu chu kỳ nhạy cảm về kinh tế, chẳng hạn như nhiều cổ phiếu trong chỉ số Dow. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu và lãi suất cao hơn có thể gây áp lực giảm giá cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu có tỷ lệ giá trên thu nhập có xu hướng chảy máu mũi, nhiều trong số đó là trên Nasdaq.

READ  Tiến sĩ Scott Gottlieb nói đại dịch sẽ quét nước Mỹ vào những thời điểm khác nhau

Tom Essaye của Sevens Report viết: “Giống như thứ Sáu, các giao dịch Nasdaq có khả năng xác định giao dịch ngày hôm nay, vì thị trường muốn thấy lĩnh vực công nghệ ổn định sau khi suy yếu nghiêm trọng vào cuối tuần trước,” Tom Essaye của Sevens Report. “Nếu Nasdaq có thể ổn định, thị trường rộng lớn có thể phục hồi trở lại.”

Chỉ số công nghệ cao đã phục hồi từ mức mất khoảng 1% ngay sau tiếng chuông mở cửa vào thứ Hai.

Trong lĩnh vực hàng hóa, giá dầu đã tăng vào thứ Hai sau khi Ả Rập Xê-út tăng giá trong tháng 1 đối với khách hàng châu Á và Mỹ vào cuối tuần thêm 0,60 USD, một dấu hiệu cho thấy triển vọng nhu cầu đã ổn định.

Giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế tăng 4,6% lên trên 73 USD / thùng, trong đó giá dầu thô Tây Texas Trung cấp kỳ hạn tăng 4,9% lên khoảng 69,50 USD / thùng.

Jeffrey Haley, một nhà phân tích của công ty môi giới Oanda, cho biết: “Cho rằng OPEC + đang tiến hành kế hoạch tăng 400.000 thùng / ngày trong tháng này, Ả Rập Saudi dường như đang đối phó với ý kiến ​​cho rằng Omicron là một loại virus trong tách trà. “Sự tự tin của Ả Rập Xê-út, kết hợp với bài báo của Omicron Nam Phi vào cuối tuần qua, là một động lực cho các thị trường đang tìm kiếm tin tốt ở bất kỳ góc nào mà họ có thể tìm thấy”.

Thị trường tiền điện tử vẫn ở trong tình trạng ảm đạm sau khi tài sản kỹ thuật số nhào lộn trong những ngày cuối tuần.


Bitcoin


ête

Hai loại tiền điện tử hàng đầu vẫn ở mức thấp hơn so với mức thấp của chúng sau khi sụt giảm trắng trợn vào thứ Bảy, nhưng đã rút lui sau khi giải quyết vào Chủ nhật. Bitcoin được giao dịch quanh mức 49.000 đô la – giảm từ hơn 57.000 đô la vào thứ Sáu gần đây – với Ether giao dịch trên 4.000 đô la.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: Thị trường đang tăng mạnh với việc Tesla, Rivian điều hành, nhưng hãy cẩn thận với điều này; 3 cổ phiếu trong khu vực mua

Đây là một tấn dự trữ đang di chuyển vào thứ Hai:nvidia

(Mã: NVDA) là một trong những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất tại Mỹ vào thứ Hai, đóng cửa giảm khoảng 2,1%. Cổ phiếu của công ty liên kết bán dẫn Advanced Micro Devices (AMD) mất 3,4%.Nhóm Lucid

(LCID) cổ phiếu giảm 5,1% sau khi công ty khởi nghiệp ô tô điện tiết lộ rằng Cô ấy đã nhận được trát đòi hầu tòa Từ SEC, mà không cần đi vào nhiều chi tiết.su hào

Cổ phiếu KSS tăng 5,4% sau khi một nhà đầu tư hoạt động nói rằng họ nên Khám phá việc bán bản thân.hiện đại

(Mrna) giảm 13,5% sau khi chủ tịch của nó nói rằng rủi ro là như vậy Vắc xin không hoạt động tốt chống lại Omicron Cao. Cổ phiếu Pfizer Inc (PFE) giảm hơn 5%.

Cổ phiếu của Alibaba Group Holding (Baba) đóng cửa tăng 10,4% sau đó thay đổi cách quản lý trong gã khổng lồ thương mại điện tử.Ngân hàng Đức

Cổ phiếu (DB) tăng 3,6% sau khi JPMorgan nâng cấp ngân hàng lên Overweight từ Trung lập, đồng thời cho biết thêm rằng tập đoàn này đang cho thấy sự phát triển doanh thu tích cực ở các bộ phận chủ chốt.

Giant Pharmacây bấc

(ROG.Swiszis) đã tăng 1,5% tại Zurich sau khi thông báo rằng họ sẽ triển khai các xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho Covid-19 và vi rút cúm vào tháng tới.

nhóm giao đồ ănChỉ ăn mang đi

(JET.

Viết thư cho Jack Denton tại [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *