Thị trường chứng khoán ngày nay: Phố Wall biến động trước thu nhập của ngân hàng và lời khai của Powell trong tuần này

NEW YORK (AP) – Chứng khoán biến động trong phiên giao dịch buổi chiều ở Phố Wall hôm thứ Hai, dao động quanh mức cao kỷ lục được thiết lập vào tuần trước.

S&P 500 ít thay đổi. Chỉ số Nasdaq tăng 0,3% và chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones từ bỏ mức tăng ban đầu và giảm 49 điểm, tương đương 0,3%, tính đến 12:03 chiều theo giờ ET.

Cổ phiếu của Corning, công ty sản xuất đồ thủy tinh chuyên dụng, đã tăng 10,7%, ghi nhận một trong những mức tăng lớn nhất trên thị trường sau khi nâng cao kỳ vọng về doanh số bán hàng.

Cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay Boeing đang gặp khó khăn đã tăng 1% sau khi họ đồng ý nhận tội gian lận hình sự xuất phát từ vụ tai nạn của hai chiếc máy bay 737 MAX khiến 346 người thiệt mạng. Chính phủ xác định công ty Anh ta đã vi phạm thỏa thuận Điều này đã bảo vệ cô khỏi bị truy tố trong hơn ba năm.

gã khổng lồ giải trí Tối cao toàn cầu Cổ phiếu của Công ty Viễn thông Saudi giảm 2,8% sau khi đồng ý sáp nhập với Sky Dance.

Các nhà giao dịch đang mong chờ một số báo cáo thu nhập trong tuần này, bao gồm cả thông tin cập nhật từ Delta Air Lines vào thứ Năm.

JPMorgan, Citigroup và Wells Fargo dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tài chính của họ vào thứ Sáu. Những diễn biến mới nhất của ngành ngân hàng có thể mang lại cho Phố Wall một bức tranh rõ ràng hơn về cách người tiêu dùng đối phó với khoản nợ ngày càng tăng và liệu các ngân hàng có lo ngại về các khoản thanh toán và khả năng vỡ nợ tiềm ẩn hay không.

READ  Chỉ số Dow tương lai tăng: Nasdaq đang tiến gần mức cao kỷ lục. 5 cổ phiếu hàng đầu nên mua và xem

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội vào thứ Ba và thứ Tư. Ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất chuẩn ở mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

Mục tiêu của Fed là giảm lạm phát xuống 2% mà không làm chậm tăng trưởng kinh tế quá nhiều. Lạm phát tiếp tục gây áp lực lên người tiêu dùng nhưng đã giảm đáng kể so với mức đỉnh hai năm trước. Tăng trưởng kinh tế đã chậm lại trong năm nay, nhưng vẫn tương đối mạnh trong bối cảnh thị trường lao động và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ có thêm thông tin cập nhật về lạm phát tiêu dùng vào thứ Năm. Phố Wall kỳ vọng báo cáo mới nhất của chính phủ cho thấy lạm phát đã giảm xuống 3,1% trong tháng 6 từ mức 3,3% trong tháng 5.

Một báo cáo lạm phát bán buôn dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Sáu, trước khi chi phí được chuyển sang người tiêu dùng.

Lạm phát dường như bị kẹt ở mức khoảng 3% theo hầu hết các thước đo. Điều này khiến Fed phải thận trọng hơn và giảm bớt kỳ vọng về số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ​​trong năm nay. Hầu hết các chuyên gia đều kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, nhưng không phải trước tháng 9. Fed sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiếp theo vào cuối tháng này.

READ  Sự tức giận của người Canada đối với sự gián đoạn của Rogers có thể làm phức tạp thêm hy vọng hội nhập của họ

Lợi suất trái phiếu kho bạc tương đối ổn định trên thị trường trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng lên 4,29% từ mức 4,28% vào cuối ngày thứ Sáu.

Chứng khoán châu Âu hỗn hợp sau bầu cử Pháp Đất nước đã khiến cơ quan lập pháp của mình bị chia rẽ giữa tả, trung và cực hữu, không một phe phái chính trị nào có thể tiến gần đến đa số.

Chứng khoán giảm ở châu Á.

___

Các nhà văn kinh doanh của Associated Press Zimo Chung và Matt Ott đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *