Thị trường chứng khoán Việt Nam đạt cột mốc mới trong kỷ lục

Tập tin: Ngày 20 tháng 4 năm 2016 Một nhà đầu tư nhìn vào màn hình thị trường chứng khoán tại một công ty sàn giao dịch chứng khoán ở Hà Nội, Việt Nam. (Reuters)

HÀ NỘI: Chỉ số chứng khoán chuẩn của Việt Nam đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Năm, lần đầu tiên vượt mốc 1.500 điểm trên các thị trường chứng khoán châu Á khác.

Thị trường biên giới nhỏ đã tăng 36% trong năm nay và các nhà phân tích đã tuyên bố một đà tăng mới do cổ phiếu ngân hàng và bất động sản là “khoảnh khắc chưa từng có”.

Chuyên gia phân tích của VNDirect Securities cho biết: “Vào tháng 6, kịch bản Covit-19 chứng kiến ​​chỉ số VN Index tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, nhắm tới 1.500 mức vào cuối năm”. .

Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và ảnh hưởng đến người lao động trong các ngành công nghiệp chủ chốt.

GDP của Việt Nam giảm 6,17% trong quý 3 năm 2021, mức giảm hàng quý mạnh nhất được ghi nhận, mặc dù chính phủ dự kiến ​​GDP sẽ tăng 6,0% lên 6,5% trong năm tới.

Một số nhà phân tích cho rằng, việc đổ xô vào thị trường chứng khoán một phần nhằm ngăn chặn nguồn tiền của các nhà đầu tư, vì các cơ hội đầu tư khác bị cản trở bởi tác động kinh tế của Govt-19.

READ  Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam đặt tại Marysville

Nhà nghiên cứu của PetroVietnam Securities Inc. cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khả năng hấp thụ vốn đầu tư của nền kinh tế giảm đi đáng kể, vì vậy các nhà đầu tư đã chọn cách đổ tiền vào thị trường chứng khoán.

“Các nhà đầu tư sẽ đợi cho đến khi ít nhất dịch bệnh được kiểm soát để rút tiền khỏi thị trường chứng khoán cho các lựa chọn đầu tư khác của họ.”

Chỉ số cốt lõi của Việt Nam có giá trị vốn hóa thị trường gần 247 tỷ USD, bằng khoảng một nửa giá trị của các đối tác trong khu vực là Indonesia và đối tác ở Thái Lan.

Khoảng 1,1 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán mới đã được đăng ký tại Việt Nam trong 10 tháng cuối năm nay, cao hơn con số cả năm 2020, theo số liệu chính thức.

Chính phủ cho biết họ sẽ tung ra một hệ thống giao dịch mới để thay thế tình trạng quá tải hiện tại trong quý 2 năm sau để duy trì dòng chảy của nhiều nhà đầu tư hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *