Thị trường điện thoại thông minh Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi doanh số trong năm nay

Với xu hướng nâng cấp điện thoại để tương thích với mạng 4G / 5G, thị trường điện thoại thông minh trong nước được dự đoán sẽ tăng gấp đôi doanh số vào năm 2021 vào năm 2022. Doanh số bán điện thoại thông minh tại Việt Nam đã tăng gần 12% trong năm ngoái.

Theo kết quả nghiên cứu của IDC, doanh số bán điện thoại thông minh tại Việt Nam sẽ đạt 15,9 triệu chiếc vào năm 2021, tăng trưởng 11,9%. Tốc độ tăng trưởng hai con số này chủ yếu đến từ điện thoại hỗ trợ 4G. Doanh số bán điện thoại phổ thông đã giảm đáng kể do quy định hạn chế nhập khẩu điện thoại chỉ hỗ trợ mạng 2G / 3G có hiệu lực từ ngày 1/7/2021.

Từ khi dịch bùng phát cho đến tháng 9 năm 2021, sự chuyển dịch xã hội đã tác động rất lớn đến thị trường điện thoại thông minh khi các cửa hàng và trung tâm mua sắm tạm thời đóng cửa.

Thị trường điện thoại thông minh dần hồi phục trong quý cuối năm 2021. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm linh kiện điện thoại thông minh bắt đầu ảnh hưởng đến thị trường.

IDC cũng đưa ra dự đoán về những yếu tố chính sẽ góp phần định hình thị trường smartphone Việt Nam vào năm 2022.

Thứ nhất, việc chuyển đổi từ việc mua điện thoại 2G / 3G sang các mẫu hỗ trợ mạng 4G / 5G sẽ dẫn đến việc Việt Nam sẽ tăng trưởng thị trường điện thoại thông minh nhiều hơn ở các nước ASEAN vào năm 2022, khi nhu cầu về điện thoại thông minh sẽ tăng nhanh chóng.

Thứ hai, thị trường đang dần thay đổi khi các nhà bán lẻ chọn mở cửa hàng độc quyền cho một số thương hiệu nhất định. Ví dụ, Thế giới Di động đã mở chuỗi TopZone chuyên bán các sản phẩm của Apple, và một số chuỗi đã mở cửa hàng hợp tác với Apple. Samsung gần đây đã hợp tác với một số nhà bán lẻ để mở một số cửa hàng chỉ bán các sản phẩm của Samsung.

Theo IDC, mảng bán lẻ di động tại Việt Nam khác với các nước ASEAN khác do thị trường đang bị chi phối bởi nhiều tổ chức lớn như Thế giới Di động và FPT Shop. Điều này gây khó khăn cho hoạt động của các cửa hàng nhỏ lẻ.

Tao Tròn

Phân khúc smartphone 10 triệu đồng đang bùng nổ tại Việt Nam

Phân khúc smartphone 10 triệu đồng đang bùng nổ tại Việt Nam

Phân khúc smartphone giá khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang nóng hơn bao giờ hết với nhiều mẫu điện thoại mới ra mắt trong tháng này.

READ  Công an Việt Nam bắt tạm giam trợ lý cựu giám đốc Bamboo Airways

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *