Thị trường kho lạnh thiếu công suất nghiêm trọng | Kinh doanh

Thị trường kho lạnh đang thiếu hụt công suất Hin An1Nhu cầu về đặc sản này đã tăng lên đáng kể khi người tiêu dùng ở Việt Nam quay trở lại mua sắm trực tuyến. (Ảnh: Baodautu.vn)

HCM (VNS / TTXVN) – Xu hướng người mua sắm trực tuyến ồ ạt đang thúc đẩy nhu cầu giải nhiệt Cơ sở lưu trữ, Một điều gì đó đang thiếu trầm trọng ở Việt Nam.

Nguyễn Quốc Trinh, Chủ tịch Hiệp hội thanh long tồn tại, Long Ann cho biết tháng 6 là mùa thu hoạch tối đa của nhiều loại nông sản, nhưng xuất khẩu khó khăn và người tiêu dùng địa phương có xu hướng chuyển sang trực tuyến COVID-19 Nhiễm trùng gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng và tải nặng trong kho lạnh.

Mặt hàng khác yêu cầu khả năng bảo quản lạnh lớn nhất là thủy sản.

Theo bà Trang Pui, Giám đốc cấp cao JLL Vietnam Markets, xuất khẩu thủy sản thực sự là số một.

Trong thời kỳ COVID cao điểm, 30 – 50% đơn hàng xuất khẩu thủy sản đã bị hủy, dẫn đến lượng hàng tồn kho tăng, buộc các kho lạnh phải hoạt động tối đa công suất.

Nguồn cung đã bị cắt giảm một phần do việc xây dựng kho lạnh mất nhiều thời gian hơn so với các loại hình hậu cần khác và đắt hơn các kho tiêu chuẩn, ông nói.

Giá của chúng cao hơn gấp 2-3 lần và thời gian thuê thường chỉ từ 15-20 năm, điều này khiến ngay cả nguồn cung vốn đã khan hiếm cũng trở nên khan hiếm, ông nói.

READ  Tobas đến từ Đan Mạch chạy marathon đường mòn tại Việt Nam

Bên cạnh đó, vì mỗi loại trái cây, rau, thịt và cá đều có yêu cầu nhiệt độ riêng, ngành công nghiệp này cần có chuyên môn trong việc duy trì nhiệt độ, điều này giải thích tại sao hàng nghìn công ty trong ngành hậu cần đang thiết lập một vài chuỗi lạnh, ông nói.

JLL Việt Nam báo cáo rằng nhu cầu về kho lạnh sẽ tiếp tục tăng mạnh trong ít nhất nửa thập kỷ tới khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi do dịch bệnh tiêu dùng toàn cầu.

Tiềm năng khổng lồ về kho lạnh của nó hiện đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà cho vay.

Họ cũng coi đây là một giải pháp thay thế cho bất động sản công nghiệp truyền thống, trong khi các công ty hậu cần đang tìm cách mở rộng sang các thị trường mới.

Tập đoàn Lewis Holdings đã đầu tư 250 tỷ đô la (10,7 triệu đô la) vào các cơ sở chế biến rau và kho lạnh tại tỉnh Long An.

Huin Guangwin, Tổng giám đốc Louis Holdings Group, cho biết nhà máy sẽ tập trung xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính của tỉnh Long An và các vùng lân cận như mít, thanh long, dứa và xoài.

Với công suất 4 tấn / giờ, nhà máy dự kiến ​​sẽ cung cấp 15.000-20.000 tấn nông sản cho chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu.

READ  Số danh hiệu thể thao được xác nhận cho SEA Games 2021 tại Việt Nam

Ken Research, một nhà xuất bản toàn cầu về thông tin thị trường, cho biết tăng trưởng ngành chuỗi lạnh của Việt Nam trong giai đoạn 2016-21 là 10,4%.

Thị trường dự kiến ​​trị giá 1,8 tỷ đô la trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *